Cách làm bánh bèo mắm nguội Hải Phòng, thức quà chiều được tín đồ sành ăn "mê mẩn"
Một thức quà chiều ở Hải Phòng mà đi khắp phố Cảng chỗ nào cũng bán, không hề thua bánh đa cua, đó là món bánh bèo mắm nguội. Món ăn khiến các tín đồ ăn vặt, mê mẩn quên lối về.
Làm thử món "cá mà không phải cá", ăn 1 lần rồi nghiện là có thật
Cái món "cá chuối" làm kiểu này lại ăn cùng thịt thì đảm bảo ngon nhức nách.
Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn
Mỗi lần đến Đà Nẵng là phải lê la hết các quán phá lấu bò, mì quảng, bánh ram ít, bánh xèo, thịt heo hai đầu da... rồi làm gì làm cũng phải ăn một tô bún mắm nêm thì chuyến đi mới trọn vẹn được. Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn đây rồi.
Vài mẹo nấu bún riêu cua miền Nam không dùng xương lợn, ngon như ngoài hàng
Thay vì nấu với giò heo hoặc sườn thì chỉ cần nấu với cua, ít đậu hũ, tiết heo và chả cua, món bún riêu cua của bạn cũng cực hấp dẫn.
Cách làm gà nướng chuẩn vị Tây Bắc, ai ăn cũng muốn học cách làm cho bằng được
Ăn gà nướng mắc khén mà không ăn kèm với chẩm chéo thì không tròn vị núi rừng Tây Bắc. Chỉ vài cách đơn giản, bạn có thể làm món gà nướng chấm chẩm chéo cho gia đình thưởng thức.
2 món ăn làm từ thứ quả bên ngoài đen sì nấu lên tím lịm, béo bùi ăn đã miệng
Trám có 2 loại trám đen và trám chua. Loại trám chua thường hay để kho thịt cá. Còn trám đen thì sở dĩ nó béo, bùi, thơm nên thích hợp thì nấu xôi, ỏm, xào, nhồi thịt...
Công thức 3 món bánh mì Việt Nam, món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Bánh mì kẹp là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần nhân kẹp giữa bánh mì bao gồm thịt và các loại rau. Dưới đây là một số công thức bánh mỳ đơn giản, nguyên liệu sẵn có, nhanh gọn nhẹ và đủ chất cho bữa sáng.
Cách làm nem nắm Nam Định chuẩn vị, nguyên liệu chỉ thái bằng tay
Miếng thịt làm nem nắm được dần bằng sống dao, và bì lợn được thái bằng tay, không dùng máy để có một hương vị hoàn hảo.
Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn
Đến mùa nhót xanh mà không làm món nhót xanh cuốn bắp cải thì tín đồ nghiện đồ chua cay sẽ tiếc hùi hụi đấy.
Đặc sản Tây Bắc: Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành món này dễ "gây nghiện"
Nộm hoa ban là món ăn đặc sản của người Tây Bắc hay đãi khách mỗi dịp tháng 3. Hoa ban nộm măng đắng kèm chút tai heo thành món ngon chua ngọt vừa béo bùi lại đẹp.
-
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối -
Đây mới là cách pha nước chanh đúng, nếu làm sai dù uống bao nhiêu cũng không giải khát -
Những mâm cơm nhà tươm tất, ngon bổ khiến chồng con đi đâu cũng muốn về nhà -
Cách làm đùi gà "không lối thoát" giòn rụm, đậm vị không ngờ đơn giản đến vậy
Ẩm thực
Ngày mưa mát trời, đừng quên foodtour Hà Nội với những món ăn ngon hấp dẫn
Danh sách những món ngon Hà Nội là vô tận. Mặc dù bạn bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Hà...
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không...
Những mâm cơm nhà tươm tất, ngon bổ khiến chồng con đi đâu cũng muốn về nhà
Những bữa cơm nhà không quá cầu kỳ trong chế biến nhưng liên tục đổi mới thực đơn, bày biện đẹp...
Bí quyết làm trà trái cây nhiệt đới ngon hơn ngoài hàng, ai cũng nên thử
Thành phẩm thu được là cốc trà chuẩn ngon mát, đẹp mắt, dễ uống. Vị chát nhẹ của trà, trộn lẫn...
Mâm cơm 3 món bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày nắng nóng
Thỉnh thoảng chị em có thể đổi sang những món hấp như thế này, rất đưa cơm và được nhiều người...
Cách làm đùi gà "không lối thoát" giòn rụm, đậm vị không ngờ đơn giản đến vậy
Công thức này không hề bị ngán dầu, phần xôi chiên giòn rụm bên ngoài, thịt gà chín ngọt thơm,...
Đây mới là cách pha nước chanh đúng, nếu làm sai dù uống bao nhiêu cũng không giải khát
Nếu pha nước chanh đúng cách, bạn sẽ giữ được nhiều vitamin C có trong chanh, mang lại nhiều...