Làm thử món "cá mà không phải cá", ăn 1 lần rồi nghiện là có thật

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Cái món "cá chuối" làm kiểu này lại ăn cùng thịt thì đảm bảo ngon nhức nách.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Lê Mỹ Hảo đã giới thiệu với mọi người về món ăn của quê hương mình. Đó chính là món "cá chuối". 

Kỳ lạ là món ăn được gọi là "cá" nhưng lại không phải nguyên liệu "cá" mà chính là từ chuối sứ (nhiều nơi gọi là chuối hột, chuốt chát...) còn xanh.

Món "cá chuối" này làm xong ăn kèm với cơm thay rau, dưa hoặc ăn kèm món thịt quay, thịt luộc đều ngon vô tận.

Nguyên liệu: Chuối sứ (chuối hạt, chuối chát...) khoảng 10 quả; tỏi, ớt, gừng, chanh, nước mắm, đường...

Chuối sứ còn non được gọt vỏ, khía bụng và ngâm nước muối loãng

Chuối sứ còn non được gọt vỏ, khía bụng và ngâm nước muối loãng

Cách làm:

Bước 1: Chọn chuối

Muốn món ăn ngon phải chọn chuối đang non hạt mềm nhũn đầu quả chuối còn cái cuống hoa khô gắn vào.

Bước 2: Gọt vỏ chuối

Hòa loãng muối hạt vào chậu nước có thể thêm ít chanh (cho chuối lúc gọt vỏ không bị thâm), gọt phần vỏ xanh của quả chuối tạo hình thoi đầu đuôi, gọt từng nào thì thả chuối vào chậu nước muối từng đấy.

Bước 3: Thái chuối

Đặt quả chuối lên thớt dùng dao sắc thái khéo léo thật mỏng trên lưng chừa tầm 2/10 thân chuối lại không để chuối đứt rời quả chuối lúc uốn sẽ không thành hình tròn được. Thái chuối xong tiếp tục thả chuối vào chậu nước muối.

Luộc chuối ngập nước chống thâm đen

Luộc chuối ngập nước chống thâm đen

Bước 4: Luộc chuối

Đun sôi 1 nồi nước lần lượt vớt chuối từ chậu thả lên nồi. Ấn chuối xuống cho ngập nước nếu không không phần nổi lên sẽ bị đen, cho lửa sôi thêm tầm 7 phút thì vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Tạo hình

Lúc chuối đang ấm ấm đặt chuối lên bàn tay nắn hình tròn và ép hết phần nước trong quả chuối ra. Ép càng khô nước để chuối không chát.

Hỗn hợp nước mắm chua ngọt để ngâm chuối

Hỗn hợp nước mắm chua ngọt để ngâm chuối

Bước 6: Ngâm chuối

Tỏi + ớt + gừng băm nhỏ, càng nhỏ càng ngon. Pha nước mắm, nước lọc đun sôi để nguội, đường theo tỉ lệ 1.2.1, có thể nêm nếm sao cho chua mặn ngọt vừa ngon ăn. Vắt thêm khoảng 2 thìa chanh để tạo độ chua ngọt.

Món "cá chuối" siêu hấp dẫn

Món "cá chuối" siêu hấp dẫn

Cứ 1 lớp chuối thì chan lớp nước nắm đã làm, lần lượt như thế đến hết.

Bỏ ngăn mát tủ lạnh

Bỏ ngăn mát tủ lạnh

Món này làm xong sau khoảng nửa ngày là có thể ăn ngay. Nếu muốn ngấu hơn thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 ngày. "Cá chuối" có thể ăn không, ăn kèm trong mâm cơm gia đình, nhất là ăn kèm thịt ba chỉ luộc thì vô cùng tuyệt.

Nguồn: [Link nguồn]

Đặc sản rồng đất là con gì mà ”nhìn thì ghê, ăn thì mê”?

Có những người chỉ nhìn thôi đã thấy sợ, người thì nghĩ đến đã thèm chính là cách để hình dung rõ nhất về món đặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN