Tận mắt ngắm cây cảnh khiến "tay chơi" bán nhà trên phố để mua cây

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Khi nhìn thấy cây tùng la hán có dáng thế độc đáo, ông Thành quyết bán cả căn nhà trên phố cổ để lấy tiền mua cây cảnh.

Ông Nguyễn Trọng Thành ở Hà Nội là một trong những người chơi cây cảnh có tiếng. Ông Thành hiện sở hữu khu vườn rộng hơn 2000m2 gồm hơn 200 cây cảnh nghệ thuật thuộc hàng quý hiếm ở Việt Nam. Bộ sưu tập trong vườn cây cảnh nhà ông gồm những loại cây cảnh thuộc hàng "khủng", có giá trị tiền tỷ khiến nhiều người mơ ước. Ông từng khiến giới chơi cây cảnh nể khi sẵn sàng bán cả căn nhà bề thế trên phố Lò Đúc để mua được chậu cây cảnh.

Tận mắt ngắm cây cảnh khiến "tay chơi" bán nhà trên phố để mua cây - 1

Cây tùng la hán có tuổi đời hàng trăm năm.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, ông Nguyễn Trọng Thành cho biết đam mê cây cảnh từ hồi còn thanh niên cho đến năm 1995 ông mới bắt đầu theo đuổi đam mê này.

Lúc đầu, ông bỏ 2,5 triệu mua cây sanh khoảng 80 tuổi. 2 năm sau, ông bỏ tiếp 100 triệu ra mua thêm 1 cây sanh và 2 cây du. "Nhiều người bảo tôi ném tiền qua cửa sổ bởi lúc đó, với số tiền đó, tôi có thể mua được 1 mảnh đất", ông kể lại.

Hơn 25 năm chơi cây cảnh không ít lần người đàn ông này chơi ngông bởi những cuộc ngã giá và những cây độc lạ. Nổi bật nhất trong khu vườn của ông Thành là cây tùng la hán có tuổi đời hàng trăm năm, được đánh giá là cây tùng la hán đẹp nhất Việt Nam.

Tận mắt ngắm cây cảnh khiến "tay chơi" bán nhà trên phố để mua cây - 2

Cây tùng có chiều cao khoảng hơn 3m có thế dáng độc đáo. Ảnh: Vietnamnet.

Lần đầu tiên tận mắt cây tùng la hán hơn 300 năm tuổi, ông Thành đã nghĩ rằng đây có thể là “nhân duyên” hiếm gặp trong cuộc đời và quyết tâm phải sở hữu bằng được cây quý này trong khu vườn. Bởi cây tùng la hán này có cả 4 yếu tố của một cây cảnh quý hiếm đó là: Cổ - kỳ - mỹ -văn.

Được biết để sở hữu cây tùng la hán có "1 0 2" ông đã phải mất nhiều thời gian và tiền của. Vào năm 2006, lần đầu tiên nhìn thấy cây này ở Hà Đông (Hà Nội) ông đã có cảm giác "gai hết người" và quyết mua bằng được. Mất ăn mất ngủ đã tuần liền ông mới có thể đàm phán thành công để chủ nhân bán lại.

Trước đó có một nhóm người Đức đã đến hỏi mua cây tùng la hán này để làm quà tặng, với mức giá tương đương với những căn biệt thự rất lớn nhưng có một số vấn đề khiến ông tự ái nên không bán.

Cây tùng có tuổi đời hàng trăm năm, trải qua những biến đổi thời tiết khốc liệt mà từng đường nét, căn cốt của cây gồ ghề trở thành nét độc đáo, kỳ lạ. Từng tán lá, tay cành do nhiều đời nghệ nhân chơi cây chăm sóc, tạo kiểu, bắt dáng đã làm nên vẻ đẹp khác biệt hiếm có cho cây.

Tận mắt ngắm cây cảnh khiến "tay chơi" bán nhà trên phố để mua cây - 3

Tùng la hán thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, tuổi thọ cao, thân xù xì, lá xanh quanh năm. Nhìn bề ngoài, cây Tùng la hán có hình dáng rất giống với cây thông. Thân cây mọc thẳng đứng, có phân nhánh với nhiều cành ngang.

Với đặc điểm trường thọ, tùng la hán mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Đây là loại cây thể hiện sự thịnh vượng, trường thọ và may mắn. Gia chủ trồng cây Tùng la hán trong nhà với mong muốn luôn được mạnh khỏe, bình an.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tan-mat-ngam-cay-canh-khien-tay-choi-ban-nha-tren-pho-de-mua-cay-a494...

Ngắm cây cảnh dáng thác đổ, đại giá trả 3,5 tỷ đồng chủ vẫn chưa bán

Cây me cổ trở nên hút khách khi có một nhánh mọc tỏa ra bay lượn trông rất đẹp.

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung