Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Chiếc xe này không thể đi được nhưng người đàn ông Hà thành vẫn bỏ ra hàng chục triệu để sở hữu.

Nhiều người sẽ thấy rất ngạc nhiên vì sao xe không thể đi được mà người đàn ông này vẫn chi tiền ra mua. Thực tế, đó là loại ôtô mô hình, dùng trong việc trưng bày trang trí, không thể đi lại được.

Anh Phạm Mạnh Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết anh đã dành ra 25 triệu đồng để mua một chiếc mô hình siêu xe Pagani Zonda Cinque. Sở dĩ mô hình này có giá trị cao là vì nó là hàng sản xuất giới hạn trên thế giới chỉ có 20 chiếc. Chiếc mô hình xe này anh đặt mua từ một cửa hàng ở Đức.

Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được - 1

Bộ sưu tập mô hình xe của anh được trưng bày trong phòng riêng.

Nói về chiếc xe này, anh cho biết đây là một chiếc trong bộ sưu tập hơn 400 chiếc mô hình xe của anh với chi phí đầu tư lên đến cả tỷ đồng. Để theo đuổi thú chơi này, anh đã mất rất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc mới có được bộ sưu tập “khủng” như ngày hôm nay,

Vốn là một người thích các mô hình xe máy, ô tô giá trị trên thị trường, anh lại không có đủ tiền để mua. Từ khi vẫn là cậu học trò 18 tuổi, anh vô tình thấy chiếc mô hình xe máy phân khối lớn trên một con phố ở Hà Nội. Anh đã quyết định tiết kiệm tiền ăn sáng để có đủ 70.000 đồng mua.

Sau này đi làm, anh có điều kiện kinh tế hơn nên có thể mua được những chiếc mô hình độc, lạ và có giá trị hơn. Lúc đó, anh mới sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để sở hữu một mô hình xe, thêm vào bộ sưu tập của mình.

Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được - 2

Chiếc xe này giá trị nhất trong bộ sưu tập của anh với giá 25 triệu đồng.

Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được - 3

Các mẫu xe khác có giá dao động từ vài chục nghìn đến hơn chục triệu đồng.

“Tôi thích những chiếc xe thật nhưng không có đủ khả năng về kinh tế và diện tích trưng bày cũng cần phải rộng nên tôi mua những chiếc mô hình có tỉ lệ 1:12, hay 1:10 để sưu tầm về ngắm cũng được. Giá trị thì thấp mà việc trưng bày trong diện tích nhỏ cũng dễ”, anh chia sẻ.

Anh cho biết mấy năm trở lại đây mọi thứ thuận tiện nên việc mua bán, giao lưu dễ hơn trước. Cách đây hơn 20 năm về trước, anh bắt đầu sưu tầm những mô hình xe này thật sự khó khăn. Bởi giá bán rất đắt lại khó tìm, ít người biết nên thời gian rảnh anh thường lang thang khắp phố phường Hà Nội để đi tìm mua.

Sau này, thú chơi của anh được nhiều người biết đến và có người đã giới thiệu, giúp anh biết đến các mô hình, thậm chí đặt mua hộ anh và gửi từ nước ngoài về.

Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được - 4

Đa phần các mô hình này anh đều đặt mua ở nước ngoài.

“Đa phần các mô hình của tôi đều được mua tại nước ngoài: Anh, Đức, Mỹ. Có những chiếc tôi canh giờ đấu giá qua các kênh trực tuyến để sở hữu. Giá mỗi mô hình trong giai đoạn này dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào độ hiếm, chi tiết và hãng sản xuất”, anh nói.

Nhìn bề ngoài, những chiếc xe mô hình này khá giống với đồ chơi trẻ em. Thực tế, các mô hình này chỉ khác các mẫu xe thật là không có động cơ, còn lại tất cả các chi tiết máy đều được thiết kế tinh xảo, giống xe thật trên 90%. Thậm chí, nhiều chiếc được lắp ráp từ hơn 300 linh, phụ kiện, rất khó phân biệt với xe thật, nếu chụp cận cảnh.

Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được - 5

Anh đam mê nên dành nhiều tâm huyết để sưu tầm các mô hình này.

Người đàn ông này chi cả tỷ đồng mua hơn 400 chiếc xe không thể đi được - 6

Tính tổng chi phí mua các mô hình này lên đến cả tỷ đồng.

Toàn bộ số lượng mô hình anh sưu tầm đều được trưng bày trong một căn phòng nhỏ của gia đình. Để đảm bảo các mô hình này mới, đẹp theo thời gian, anh vẫn phải thường xuyên kiếm tra, vệ sinh và bảo dưỡng để xme chất lượng xe ra sao.

Một số mẫu có thể bị bong sơn, nứt kính hay biến dạng lốp sau thời gian dài cất giữ trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Có những xe bạc màu hay han gỉ, anh Linh phải đem đến các cơ sở gia công để phun sơn chuyên dụng hoặc “độ” lại cho mới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-nay-chi-ca-ty-ong-mua-hon-400-chiec-xe-khong-the-i-uoc-a...

Trồng loại cây quen thuộc chỉ bán giống, 9X Lâm Đồng có ngày thu về 30 triệu đồng

Với mô hình nông nghiệp của mình, 9X Lâm Đồng đã giúp bản thân có thu nhập ổn định và ở mức khá cao. Ngoài ra, anh còn trích một phần gây quỹ từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thơm (Người đưa tin)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung