Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Một cây khế cổ “độc - lạ” được định giá 3 tỷ đồng nhưng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán, khiến nhiều người tò mò về hình dáng của nó như thế nào mà có giá “chát” như vậy.

Chủ nhân của cây khế cổ là anh Phan Văn Toàn (còn gọi là Toàn “đô la”, ở TP.Việt Trì, Phú Thọ). Anh Toàn là một đại gia chơi cây cảnh nổi tiếng .

Trong giới mê cây cảnh Việt Nam, cái tên Toàn “đô la” được xem là một trong những đại gia chơi “ngông” nhất. Chưa đầy 10 năm, đại gia này đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để…chơi cây.

Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán - 1

Cây khế cao khoảng 3m, hoành gốc khoảng 200cm

Mỗi khi nhắc đến vườn cây di sản độc nhất vô nhị ở Việt Nam, những người mê cây cảnh, cũng như những người hiện đang sở hữu cây cảnh quý hiếm không thể không nhắc đến cái tên Toàn "đô la".

Khu gia trang của ông nằm ngay ở vị trí đắc địa của thành phố Việt Trì, trong đó quy tụ hàng trăm cây cảnh khác nhau, nhiều cây thuộc vào dạng quý hiếm, “có một không hai”, đặc biệt có những cây cảnh giá trị hàng chục tỷ đồng.

Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán - 2

Gốc cây to, toàn thân u cục, vỏ nhìn như da voi.

Những cái tên như Phong Vân Thập Toàn, Thiên Long Vũ Hội, Nguyệt Quế Tam Đa Phúc Lộc Thọ, Cặp khế cổ 500 năm... của Toàn Đô la làm mưa làm gió tại các cuộc triển lãm cây cảnh trong và ngoài nước nhiều năm qua.

Với việc sở hữu hàng trăm cây cảnh quý hiếm giá trị đến hàng chục triệu USD, vườn cây của anh Phan Văn Toàn ở được các tổ chức trong nước công nhận là vườn cây cảnh di sản đầu tiên tại Việt Nam.

Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán - 3

Cây khế có 3 cành lớn nhìn khúc khuỷu

Trong bộ sưu tập cây cảnh "độc nhất vô nhị" của vị đại gia này có cây khế có tuổi đời khoảng 400 năm, toàn thân u cục, vỏ nhìn như da voi thu hút nhiều người chiêm ngưỡng.

Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán - 4

Toàn thân nổi những u ục, xù xì hoàn toàn tự nhiên chứ con người không thể tác động được

Theo chủ nhân cây khế chia sẻ với báo Dân Việt, "tôi mua cây khế này nhiều năm trước với giá gần 1 tỷ đồng, hiện tác phẩm có giá khoảng 3 tỷ đồng".

Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán - 5

Cây khế có giá khoảng 3 tỷ đồng nhưng anh Toàn để ở vườn chơi chứ không bán. "Những cây già nếu bán đi là mất, rất khó mua lại”, anh Toàn nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngam-cay-khe-co-3-ty-dong-chu-nhan-de-o-vuon-choi-chu-khong-ban-a4888...

Thu lãi trăm triệu nhờ trồng loại cây bán không bỏ thứ gì

Sau những năm trồng chuối, mít… không đem lại hiệu quả, vợ chồng lão nông ở Cà Mau bỏ túi cả trăm triệu đồng/năm...

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung