Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới, có món bằng cả chiếc ô tô

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Trên khắp thế giới, các đầu bếp đang bắt đầu tất bật tạo ra một số bữa ăn đắt đỏ để chào đón năm mới. Từ một chiếc bánh mì tròn đắt tiền vô lý tại khách sạn Westin ở Thành phố New York đến món trứng tráng làm từ tôm hùm nguyên con có giá khoảng 1000 USD.

1. Bánh Pudding Sôcôla, Anh

Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới, có món bằng cả chiếc ô tô - 1

Ai lại không thích một chiếc bánh pudding sô cô la ngon lành cho đêm Giáng sinh? Chiếc bánh này được làm bằng loại sô cô la chất lượng tốt nhất trên hành tinh, được đúc thành hình quả trứng Fabergé và được phục vụ với từng lớp thạch sâm panh. Sau đó, nó được phủ một lớp vàng lá có thể ăn được và phục vụ với rượu sâm banh và trứng cá muối. Toàn bộ thứ sau đó được phủ một viên kim cương. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn có thể gọi món này… bạn sẽ cần đặt trước món tráng miệng này trước ít nhất hai tuần với giá 35.000 USD.

2. Bánh mì tròn, New York

Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới, có món bằng cả chiếc ô tô - 3

Món bánh mì tròn yêu thích của bạn là gì? Kem phô mai? Một đầu bếp ở New York đã quyết định đẩy mạnh giá của chiếc bánh mì tròn trong bữa tiệc Năm mới năm nay bằng cách thêm pho mát kem truffle trắng, thạch Riesling tẩm goji berry và phủ vàng lá khiến nó trở thành món bánh mì tròn đắt nhất thế. Giá của mỗi chiếc bánh nhỏ bé này tới 1.000 USD.

3. Chiếc bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence

Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới, có món bằng cả chiếc ô tô - 4

 Được cung cấp tại Fortress Resort and Spa ở Galle, Sri Lanka, Fortress Stilt Fisherman Indulgence nổi tiếng là món tráng miệng đắt nhất thế giới mỗi dịp năm mới. Nó chỉ được chuẩn bị theo yêu cầu đặc biệt và đi kèm với mức giá lên tới 14.500 USD. Món tráng miệng có hình một ngư dân đi cà kheo được làm thủ công từ sô cô la. Phần cơ bản của nó là một ly cassata của Ý, có hương vị với Kem Ailen Baileys. Món tráng miệng có một viên đá aquamarine 80 carat đặt trên thanh sô cô la của ngư dân.

4. LOUIS XIII PIZZA

Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới, có món bằng cả chiếc ô tô - 5

Chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới Louis XIII được biết đến là do Renato Viola tạo ra. Ban đầu chiếc bánh pizza được tạo ra cho hai người và chỉ có kích thước 20 cm. Bột được sử dụng trong khoảng thời gian 72 giờ và cần nghỉ một thời gian dài trước khi được nấu chín. Nó được làm từ các thành phần như ba loại trứng cá muối - Oscietra Royal Prestige, Kaspia Oscietra Royal Classic từ bờ biển Iran và Kaspia Beluga. Bên cạnh trứng cá muối, chiếc bánh pizza còn có một con tôm hùm rất đắt được vận chuyển từ Na Uy, cùng với bảy loại pho mát. Có giá 12.000 USD, chiếc bánh pizza Louis XIII được phục vụ ở Salerno, Ý.

5. FLEURBURGER 5000

Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới, có món bằng cả chiếc ô tô - 6

Được phục vụ tại Fleur bởi Hubert Keller ở Las Vegas, FleurBurger 5000 là loại bánh burger đắt nhất không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới và đi kèm với mức giá 5.000 USD. Món ăn hấp dẫn này có thịt bò Wagyu và phủ lên trên là gan ngỗng và nấm cục. Nó cũng đi kèm với một vài miếng gan ngỗng nguyên chất và mỡ vịt trong một chiếc bánh mì brioche mới nướng. Bánh mì kẹp thịt được phục vụ với một chai 1995 Petrus.

Nguồn: http://danviet.vn/mon-an-dat-do-dip-nam-moi-vong-quanh-the-gioi-co-mon-bang-ca-chiec-o-to-502022...

Chiêm ngưỡng dừa bonsai hình hổ thu hút khách trước Tết Nhâm Dần

Những chú hổ tạo hình bằng bonsai dừa mini với đủ kiểu dáng ngộ nghĩnh, độc đáo nhằm phục vụ khách hàng trong dịp...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Luxhabitat) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung