Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng?

Thay vì mua lẻ từng loại hoa quả như những năm trước, năm nay mẹt hoa quả với đa dạng các mẫu mã có giá lên tới hàng triệu đồng thu hút sự quan tâm đặt hàng của nhiều bà nội trợ.

Dân gian có câu “Tết cả năm không bằng Rằm tháng 7” nên việc chuẩn bị mâm cúng từ đồ ăn đến hoa quả ngày Rằm tháng 7 từ lâu rất được coi trọng với ý nghĩa xá tội vong nhân và báo hiếu công ơn sinh thành.

Theo quan sát, những mẹt hoa lễ được trang trí khá đẹp mắt luôn được sắp cùng những quả thị thơm hoặc phật thủ, xôi ngũ sắc hoặc bánh trung thu, cùng với các loại hoa như hoa cau, hoa nhài, hoa sen, hoa mẫu đơn, ngọc lan, hoàng lan… thơm ngát được đặt lên những tấm lá dong, lá chuối xanh mướt hay sắp trên những mẹt tre nhỏ xinh có giá từ 90.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/mẹt.

Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng? - 1

Mẹt hoa quả trị giá 150.000 đồng với quả thị, hoa nhài, hoa hồng, hoa cúc, hoa cẩm chướng và hoa cau - Ảnh: Hà Phương Mai.

Chị Hà Phương Mai (trú tại tổ 1 phường Hòa Chung, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) vừa nhẹ nhàng xếp gọn gàng những bông hoa nhài thơm ngát vào từng góc mẹt nhỏ xinh vừa cho biết, năm nay là năm đầu tiên chị làm combo hoa quả theo mẹt nhưng không ngờ được rất nhiều người ủng hộ.

Theo chị Mai, trước đây chị làm ở một công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội, nhận thấy mọi người rất cầu kỳ trong mâm lễ vào mỗi dịp lễ, nhất là rằm tháng 7 nên chị bắt tay vào làm hoa quả cúng rằm theo set. Với giá từ 90-150.000 đồng/mẹt, suốt 5 ngày qua chị phải luôn tay luôn chân để làm mẹt hoa trả đơn cho khách.

Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng? - 2

Vì quá nhiều khách đặt nên chị Mai đã dừng nhận đơn đặt hàng từ sáng sớm ngày 14/7 âm lịch.

“Tôi không nghĩ là mọi người ủng hộ nhiều như vậy, mỗi người đặt 2-3 mẹt để cúng thần tài và ban thờ gia tiên nên lượng đơn quá tải, ngày hôm nay tôi phải dừng nhận đơn, chỉ hoàn thành nốt hơn 70 đơn còn lại thôi”, chị Mai nói.

Nhận làm mẹt hoa quả phục vụ rằm tháng 7, chị Thủy, chủ shop hoa Bảo Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm nay nhà chị nhận “bão đơn” từ ý tưởng làm combo hoa quả sắp xếp theo mẹt.

“Thay vì gói lá hoặc xếp đĩa,các set mẹt có hoa, có quả được bày sẵn rất tiện lợi và đẹp mắt được nhiều người lựa chọn. Vì đơn đặt hàng quá nhiều nên tôi phải nhờ đến sự trợ giúp của tất cả các thành viên trong gia đình, đi chợ hoa từ đêm và ngủ có 3-4 tiếng/ngày”, chị Thủy cho biết.

Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng? - 3

Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng? - 5

Theo đơn đặt hàng, nhiều người thay quả bằng xôi hoặc bánh nướng… -(Ảnh: Shop hoa Bảo Anh).

Cụ thể, với giá dao động từ 100-500.000 đồng, các mẹt hoa quả do chị Thủy bán đều được tính giá từng loại trước khi làm như: quả thị có giá 7.000 đồng/quả; phật thủ: 30.000 đồng/quả; bánh đậu xanh hoa quả: 5.000 đồng/quả; trầu cánh phượng: 10.000 đồng/miếng; xôi ngũ sắc: 60.000 đồng/đĩa; hoa nhài 120.000 đồng/100gr…

Để đa dạng sản phẩm và giúp khách hàng dễ đặt hàng, một số cửa hàng còn đặt tên cho từng mẹt hoa như: Hà Thành, Hằng Nga, set hoa Thượng Ngàn, set hoa Bách Nguyệt, Phật Ngọc hay Phật Tự Tòa Sen… với giá từ 140.000 đồng đến 2,5 triệu đồng.

Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng? - 6

Tùy vào số lượng và yêu cầu đặt hàng của khách mà giá mỗi mẹt hoa cũng khác nhau - Ảnh: Comida Ngon.

Cụ thể set hoa có giá 140.000 đồng gồm có 5 quả thị, 3 bông mẫu đơn, 5 bông hồng thơm, 40gr hoa nhài, 1 nhành hoa cau sắp trong mẹt tre 25cm. Với set hoa 420.000 đồng sẽ gồm 03 bông sen Quan Âm, 7-9 quả thị tùy kích cỡ, 10 bông hoàng lan, 10 bông ngọc lan, 05 bông phăng đỏ hoặc mẫu đơn; 03 bông cúc mai cam; 10 bông hồng thơm; 02 nhành hoa cau, 03 lá trầu sắp trong mẹt tre rộng 30cm…

Đặc biệt phải kể đến những set hoa trị giá vài triệu đồng gồm các loại hoa quý như hoàng lan, hoa ngọc lan trắng, hoa móng rồng, hoa cau, hoa nhài, sen quan âm gấp cánh…

Đơn cử như set hoa trị giá 2,5 triệu đồng gồm 9 bông sen Quan âm hồng, 3 bông sen Quan âm trắng, 5 quả phật thủ, 50 bông ngọc lan, 50 bông hoàng lan, 50 bông lan tây xanh, 1 tràng hoa nhài 100gr, 1 nhành hoa cau, 5 cành ngâu vàng đựng trong mẹt tre rộng 40cm.

Mẹt hoa quả cúng rằm đắt như tôm tươi, có gì mà giá lên tới hàng triệu đồng? - 7

Set hoa trị giá 2,5 triệu đồng - Ảnh: Comida Ngon.

Đặt 2 mẹt hoa quả với giá 300.000 đồng/mẹt, chị Phạm Thu Hương (trú tại Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, để tìm đủ loại hoa cúng như thế này thì rất khó và mất thời gian nên chị chọn mua theo set làm sẵn.

“Mọi năm ngoài mâm cơm chay, nhà tôi thường mua thêm vài quả thị, mấy quả phật thủ, một ít hoa nhài, vài bông hoa mẫu đơn và nhánh hoa cau để thắp hương nhưng năm nay tôi thấy nhiều nơi làm sẵn set hoa quả đẹp mắt, giá cũng rẻ nên tôi đặt luôn, đỡ mất thời gian đi chợ lựa từng món”, chị Hương cho hay.

Theo chị Hương, để đặt set hoa quả này, chị phải đăng kí trước ít nhất là 2 ngày. “Ngày hôm nay tôi gọi điện đặt thêm 1 set tương tự để mai đi chùa nhưng các nơi đều báo không nhận đặt đơn nữa vì quá tải hoặc không mua được quả thị hay một số loại hoa quả khác để làm mẹt hoa”.

Nguồn: http://danviet.vn/met-hoa-qua-cung-ram-dat-nhu-tom-tuoi-co-gi-ma-gia-len-toi-hang-trieu-dong-502...

Mùa Vu lan năm nay, dịch vụ cúng online ”lên ngôi” khi dịch Covid-19 đang phức tạp

Dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, năm nay nhiều gia đình ở Hà Nội lựa chọn hình thức dự lễ Vu lan trực tuyến và nhờ...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung