Làm “cây mai bonsai” chỉ mất 4 ngày, người phụ nữ thu về 18 triệu đồng

Sự kiện: Dạo chợ

“Cây mai bonsai” này được tạo ra chỉ mất 4 ngày 3 đêm làm việc, khi vừa làm xong khách hàng cũng đến mua ngay.

Theo đuổi nghề làm hoa đất sét gần 15 năm nay, chị Trần Thị Tường Vui (TP.HCM) cho biết đã nhận không ít đơn đặt hàng từ khách, từ làm những bông hoa đơn giản đến những cây bonsai lớn. Nhưng chưa lần nào, chị làm một cây mai bonsai bằng đất sét, cao 2 mét mà thời gian hoàn thiện chỉ mất 4 ngày 3 đêm như vậy.

“Làm xong, tôi như bị kiệt sức vì thức 4 ngày 3 đêm, mỗi ngày chắc chợp mắt được 1-2 tiếng. Đơn hàng quá gấp, khách là một công ty có tiếng đặt mua để làm video quảng cáo. Nhận đơn này sẽ được trả công sức xứng đáng nên tôi chấp nhận làm”, chị chia sẻ.

Khi nhận đơn, chị bắt tay vào làm ngay lập tức. Chị có chồng hỗ trợ một số việc vặt, còn lại chị vẫn làm là chính. Chị kể lại cây mai bonsai kích thước khủng này chị từng làm cách đây 4 năm. Đợt đó, chị phải mất 2 tháng mới hoàn thiện được. Đợt này, gốc cây đã có sẵn, chị chỉ việc lên cành, hoa, lá và dáng cây. Và là lần thứ 2 làm, chị đã nắm bắt được một số kỹ thuật cơ bản nên mọi thứ diễn ra nhanh hơn, không còn bỡ ngỡ.

Cây mai bonsai được bán giá 18 triệu đồng.

Cây mai bonsai được bán giá 18 triệu đồng.

Với đánh giá chủ quan của chị, cây làm trong thời gian nhanh như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng như chị mong muốn. Tuy nhiên, cây vẫn đáp ứng đủ yêu cẩu của khách hàng đưa ra nên họ vẫn ưng và lấy cây ngay sau khi hoàn thiện.

“Kể ra chỉ 4 ngày 3 đêm mà kiếm được 18 triệu đồng, chắc ai cũng nghĩ là “ngon” ăn nhưng thực sự không hề đơn giản chút nào. Vì mỗi cành cây bonsai đều được tạo bằng kẽm cứng nên tôi phải dùng lực rất nhiều để uốn cành cây sao cho mềm mại, giống thật nhất có thế.

Những thanh kẽm này khiến tôi bị trầy xước da rất nhiều, chưa kể là nó cứng nên khi làm xong các khớp ngón tay cũng đau nhức, sưng phù các ngón tay. Tôi đã phải dừng làm 3 ngày để nghỉ ngơi lấy lại sức, vẫn rất mệt”, chị tâm sự.

Những bông hoa mai làm từ đất sét nhưng nhìn như thật.

Những bông hoa mai làm từ đất sét nhưng nhìn như thật.

Chị cho biết chị cần 4 ngày 3 đêm để hoàn thiện cây mai bonsai cao 2 mét này.

Chị cho biết chị cần 4 ngày 3 đêm để hoàn thiện cây mai bonsai cao 2 mét này.

Những bông hoa, nụ và lá mai cũng cần làm thật tỉ mỉ, cẩn thận. Ngoài ra, cần sắp xếp chúng sao cho giống thật nhất có thể. Tuy nhiên, chị cho rằng những điều đó không thể làm khó được chị. Với kinh nghiệm làm hoa đất sét nhiều năm, chị cho rằng mọi công đoạn đều như nhau, chị đều làm với tâm thế cố gắng hết sức có thể.

Do có nhiều đơn đặt hàng vẫn đang chờ, chị cho biết sẽ quay trở lại làm việc sau 3 ngày nghỉ ngơi để kịp tiến độ công việc và trả đơn đặt hàng của khách kịp thời.

Ngoài việc làm cây bonsai, chị còn nhận rất nhiều đơn đặt hàng làm các loại hoa đơn cắm bình như hoa hồng, hoa sen, hoa cúc… hay những chậu hoa, quả để bàn như chậu cây hoa sứ, cây dâu tây, sen đá… Bên cạnh đó, chị còn làm ra đất sét để bán cho những người có cùng đam mê với chị.

Công việc của chị quanh năm không hết việc, có thời điểm chị còn phải thuê 20 nhân công về phụ làm để trả đơn kịp cho khách. Hiện tại, chị đang có thu nhập từ 20-30 triệu đồng/tháng nhờ nghề làm hoa đất sét này.

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ hạt tưởng vứt đi, ai ngờ có bao nhiêu thương lái cũng thu mua hết

Loại hạt này nhiều người vẫn thường vứt đi hoặc để trẻ con chơi. Không ngờ, thương lái đang tìm mua từng cân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN THƠM ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN