Chiêm ngưỡng "cụ" duối có giá "ngất ngưởng" ngang chiếc ôtô đời mới

Thứ Hai, ngày 05/10/2020 05:00 AM (GMT+7)

Nhiều đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để sở hữu cây duối cổ với dáng thế vô cùng độc đáo, đẹp mắt, có tuổi đời hơn 300 năm ở Hải Dương.

Cây duối được nhiều người ưa thích với ý nghĩa phong thuỷ, mang tài lộc cho gia đình. Ngày nay nhiều đại gia Việt sẵn sàng mạnh tay chi tiền tỷ để sở hữu những cây cảnh có dáng độc – lạ.

Trước đó có một "cụ" duối có tuổi đời gần 300 năm, có dáng thế vô cùng độc đáo, đẹp mắt được ngã giá tiền tỷ “ăn đứt” một chiếc xe ôtô đời mới nhưng chủ nhân không bán.

Chiêm ngưỡng "cụ" duối có giá "ngất ngưởng" ngang chiếc ôtô đời mới - 1

"Cụ" duối cổ gần 300 năm tuổi này có dáng rất bề thế, cố kính, bách tán, lá xanh mướt tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sự trường tồn. Ảnh: báo Dân Việt

Được biết chủ nhân đang sở hữu cây duối 300 năm tuổi này chính là anh Nguyễn Văn Uy (Thạch Thủy, Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương), người đã có nhiều năm gắn bó với cây cảnh, bonsai và đồ cổ…Mặc dù phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để có được cây duối cổ ưng ý, nhưng anh vẫn rất vui khi sở hữu được cây duối có “ 1 0 2” này.

Chiêm ngưỡng "cụ" duối có giá "ngất ngưởng" ngang chiếc ôtô đời mới - 2

Cây duối cảnh là loài cây này vừa mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa phong thuỷ.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, anh Uy cho biết: “Đã có nhiều người đến trả giá cây duối này. Người trả thấp nhất 1 tỷ đồng, người trả cao nhất 1,2 tỷ đồng, nhưng tôi vẫn chưa quyết bán. Có lẽ vì thế mà người ta vẫn hay bảo, cây cảnh là vô giá, vì nó chỉ có giá với người biết chơi, còn với người không thích, không biết, không chơi thì nó sẽ không có giá trị gì”.

Được biết trước đó vài năm anh Uy tình cờ đi khảo sát cây và phát hiện cây duối được “tọa lạc” ở ngay trước cổng nhà một người dân. Ngay sau đó nhiều lần anh đến hỏi mua mới được người chủ cũ đồng ý chuyển nhượng.

Chiêm ngưỡng "cụ" duối có giá "ngất ngưởng" ngang chiếc ôtô đời mới - 3

Gốc duối sần sùi, hốc hác toát lên vẻ cố kính, song ở chính cái gốc sần sùi ấy vẫn đang nảy lên những chồi lộc non xanh, thể hiện sự sinh sôi nảy nở và sức sống trường tồn của cây.

Cây duối là một trong những cây thân gỗ có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng trăm năm, thậm chí có cây lên đến cả nghìn năm, có thể sánh ngang với sự trường tồn của cây đa. Do đó, cây duối còn mang một ý nghĩa là trường tồn, người chơi duối mong muốn cây sẽ mang đến cho con đàn, cháu đống, ông bà trường thọ.

Sở dĩ, cây duối cổ này được giới chơi cây cảnh, bonsai đánh giá cao và ráo riết săn lùng là bởi nó hội tụ được đầy đủ các yếu tố cấu thành nên giá trị của một cây cảnh như: Cây cổ thụ, có tuổi đời cao gần 300 năm.

Duối cảnh là loài cây vừa mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa phong thuỷ như vậy nên được nhiều dân chơi cây cảnh ưa thích lựa chọn. Chơi cây cảnh vừa giúp tạo khoang cảnh thiên nhiên, vừa mang lại may mắn và là thú vui tao nhã của rất nhiều người.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chiem-nguong-cu-duoi-co-gia-ngat-nguong-ngang-chiec-oto-doi-moi-a4916...

Mãn nhãn cây khế khổng lồ hơn trăm tuổi, chủ nhân nhất quyết không bán dù được trả tiền tỷ

Cây khế “khủng” có thế dáng độc - lạ gây sự chú ý với người dân và giới chơi cây cảnh. Đã có người trả 1,6...

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh