Chán cành hồng, táo, chị em đua nhau mua cành cây này về cắm chơi

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 20:16 PM (GMT+7)

Loại cành này đang được nhiều chị em lùng mua, dân buôn bán cả trăm cành mỗi ngày.

Vừa cắm xong bình cà phê, chị Nguyễn Thu Sang (Đống Đa, Hà Nội) cười nói lần đầu tiên mua cành cà phê về cắm chơi, không biết chơi được lâu không. “Tôi biết dịp Tết vừa rồi rất nhiều chị em mua cành cà phê về cắm chơi Tết nhưng đợt đó giá bán đắt quá. Đợt này giá hạ nhiệt, tôi mới mua về cắm chơi”, chị cho hay.

Chị chọn mua 1 set khoảng 10 cành, giá mua chỉ 100.000 đồng. So với đợt Tết vừa rồi, chị cho biết đã tiết kiệm được cả nửa triệu đồng. Đợt đó, giá bán 1 cành cũng lên đến gần 100.000 đồng.

Chán cành hồng, táo, chị em đua nhau mua cành cây này về cắm chơi - 1

Chán cành hồng, táo, chị em đua nhau mua cành cây này về cắm chơi - 2

Cành cà phê giá bán hạ nhiệt hơn nhiều so với đợt Tết 2021.

Nói về cành cà phê, chị Trịnh Thương – một người bán tại số 8 ngõ 72/48 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết những cành này chơi sẽ bền hơn nhiều so với cành hồng và cành táo mèo, quả khó rụng hơn. Loại cành này giá cũng rẻ hơn nhiều so với 2 loại cành kia.

“Tôi mới bán được khoảng 1 tuần trở lại nhưng đã tiêu thụ gần 100 set cành cà phê rồi. Mỗi set dao động từ 7-10 cành, tùy thuộc vào cành to hay nhỏ. Mỗi cành có độ dài khoảng 60-70cm. Lần đầu tiên, tôi bán cành này, không ngờ được nhiều chị em đón nhận như vậy”, chị cho hay.

Chán cành hồng, táo, chị em đua nhau mua cành cây này về cắm chơi - 3

Cành cà phê dài khoảng 60-70cm/cành, mỗi cành giá chỉ khoảng 10.000 đồng.

Những cành cà phê này chị nhập từ một đầu mối ở Sơn La xuống. Loại cành này vận chuyển dễ hơn cành táo và cành hồng, quả của chúng khó rụng hơn nhưng vẫn phải cẩn thận trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp, chị chỉ nhận vận chuyển cho các đơn hàng ở khu vực nội thành Hà Nội. Cũng có một số khách ở tỉnh hỏi mua, chị đành phải từ chối vì không thể gửi được.

Loại cành này cắm bình chơi cũng bền hơn, có thể để được cả tháng. “Quả cà phê khi chín đỏ rực nên các chị em rất thích. Cắm trong không gian phòng vừa thơm, vừa đẹp”, chị nói.

Chán cành hồng, táo, chị em đua nhau mua cành cây này về cắm chơi - 4

Chán cành hồng, táo, chị em đua nhau mua cành cây này về cắm chơi - 5

Chị em Hà thành rủ nhau mua cành cà phê về cắm chơi dịp này.

Cũng bán cành cà phê online, chị Hải Hòa cho biết nhập loại cành này từ đầu mối ở Sơn La về bán. Vì loại cành này còn khá mới lạ trên thị trường nên chị thường chỉ dám nhập khoảng vài chục cành một lần, hết lại nhập tiếp.

“Tôi bán cả cành hồng và cành táo mèo nữa, trong đó cành hồng là bán chạy nhất. Có lẽ, hồng cắm xong thì mọi người trong gia đình đều có thể thưởng thức được, ai cũng chuộng. Cành cà phê tiêu thụ chậm hơn nhưng mỗi ngày bán cũng hết khoảng 40-50 cành”, chị chia sẻ.

Theo tìm hiểu, Tết 2021, cành cà phê lần đầu tiên xuất hiện và bày bán trên thị trường. Khi mới xuất hiện, loại cành này thu hút rất nhiều khách hàng ở TP.HCM và Hà Nội. Bởi màu quả đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc cho năm mới. Tuy nhiên, khi mới xuất hiện, giá bán rất cao khoảng 90.000 đồng/cành, dài khoảng 60-80cm.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-canh-hong-tao-chi-em-dua-nhau-mua-canh-cay-nay-ve-cam-choi-50202121920174...

Lấy lá cây về ép thành bát đĩa, mới làm đã bán sang châu Âu cả chục nghìn chiếc

Dù mới làm, sản phẩm đã được khách hàng đón nhận, đơn hàng đầu tiên xuất bán sang Ba Lan cả chục nghìn chiếc.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung