Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua

Thứ Năm, ngày 17/12/2020 05:00 AM (GMT+7)

Cây thông này lần đầu xuất hiện ở nước ta khiến nhiều người tò mò bởi nó không hề có một chiếc lá nào, cây chỉ toàn cành.

Giải đáp những tò mò của mọi người, anh Võ Tấn Tân – một người làm cây thông này ở Hội An cho biết đây là cây thông được làm hoàn toàn bằng tre. “Lần đầu tiên xưởng của tôi thiết kế ra sản phẩm này. Mục đích tạo ra cây thông này với mong muốn thay thế các sản phẩm bằng nhựa và kim loại, giảm thiểu rác thải nhựa”, anh cho hay.

Theo anh, trong các dịp lễ hội, người tiêu dùng thường mua sắm nhiều đồ về trang trí nhà cửa, văn phòng. Sau ngày lễ đó, họ sẵn sàng vứt đi thành rác khiến môi trường ngày càng bị ô nhiễm. Vì thế, xưởng của anh đã sáng tạo ra loại cây thông làm hoàn toàn bằng tre, hướng người tiêu dùng có ý thức tốt hơn, thay đổi thói quen tiêu dùng và sinh hoạt hằng ngày.

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 1

Tùy thuộc vào chiều cao, cây thông bằng tre này sẽ có giá khác nhau.

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 2

Cây thông có đầy đủ phụ kiện trang trí sẽ có giá cao hơn.

Anh cũng chia sẻ ý tưởng làm cây thông hoàn toàn bằng tre là từ gợi ý của một khách hàng người nước ngoài đang sinh sống ở Hội An. Anh thấy khá mới mẻ và thú vị nên đã nhận lời và làm.

Cây thông làm bằng tre này có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Anh Tân chỉ làm sẵn loại cây cao 1,5m và 2m. Mỗi loại sẽ có giá tiền khác nhau, dao động từ 1,5 – 1,8 triệu đồng, chưa bao gồm phụ kiện trang trí.

Phụ kiện trang trí cũng được làm hoàn toàn bằng tre và tùy thuộc vào chủ đề khách đặt. Một số chủ đề tiêu biểu như: rừng, biển, cây cối, động vật... Giá của các phụ kiện này cũng tùy thuộc vào số lượng và từng sản phẩm.

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 3

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 4

Các phụ kiện trang trí cũng được làm hoàn toàn từ tre.

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 5

Khách có thể đặt mua theo chủ đề riêng theo sở thích của bản thân.

“Cây thông này đều sử dụng các loại tre đã qua xử lý chống mối mọt, dễ tháo lắp thuận lợi trong việc di chuyển. Độ bền của sản phẩm khoảng trên 15 năm. Điều đặc biệt là khách hàng có thể lựa chọn phụ kiện trang trí theo sở thích riêng và yêu cầu xưởng của tôi làm theo”, anh Tân nói.

Để làm được một cây thông bằng tre hoàn chỉnh bao gồm cả phụ kiện trang trí, anh Tân phải mất một tuần. Theo anh, sản phẩm này làm không khó nhưng người làm chú ý chọn lựa các loại tre phù hợp với từng bộ phận của cây và thiết kế cho đẹp mắt.

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 6

Cây thông được trang trí tại xưởng.

Cây thông Noel không có nổi một chiếc lá, giá cả triệu đồng vẫn có người mua - 7

Chiếc đèn lồng bằng tre dịp Tết Trung thu cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Anh ví dụ: “Thân chính không cần cành tre lớn nhưng yêu cầu phải đặc ruột và thẳng. Gốc của cây cần chọn loại lớn, có độ dày phù hợp với thân chính. Các cành của cây thông sẽ sử dụng loại nhỏ hơn và chắc chắn. Đặc biệt, tre sử dụng làm sản phẩm này phải là loại già...”. Vì xưởng của anh chuyên làm các sản phẩm từ tre nên việc chọn lựa những cành, cây phù hợp để làm cây thông không hề khó khăn.

Tính đến thời điểm này, anh đã bán được 10 cây thông làm bằng tre cho các nhà hàng, khách sạn. “Vì mới làm, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên tạm thời nhận vậy. Phần khác, năm nay dịch bệnh, nhiều khách sạn và nhà hàng đóng cửa nên số lượng bán ra sẽ hạn chế”.

Năm tới, anh sẽ làm nhiều sản phẩm và đa dạng về mẫu mã, chủ đề hơn để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Anh Tân dự định phát triển thêm mảng này với mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người, để ngày càng có nhiều người sử dụng vật liệu thân thiện, hạn chế dùng đồ nhựa.

Nguồn: http://danviet.vn/cay-thong-noel-khong-co-noi-mot-chiec-la-gia-ca-trieu-dong-van-co-nguoi-mua-50...

Sự thật ”ngã ngửa” ít người ngờ về cây thông Noel giá rẻ cực hot

Năm nay thị trường nở rộ cây thông Noel giá rẻ được nhiều người lựa chọn mua để trang trí, làm quà tặng dịp lễ...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện NOEL - Lễ Giáng Sinh
Báo lỗi nội dung