Sự thật "ngã ngửa" ít người ngờ về cây thông Noel giá rẻ cực hot

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 08:08 AM (GMT+7)

Năm nay thị trường nở rộ cây thông Noel giá rẻ được nhiều người lựa chọn mua để trang trí, làm quà tặng dịp lễ Noel.

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Noel. Tại Hà Nội, không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp các con phố, nhà nhà háo hức mua sắm cây thông Noel, trang trí để chờ đón ngày lễ này.

Bên cạnh cây thông giả, năm nay thị trường nở rộ cây thông thật với mức giá phải chăng chỉ từ 150 nghìn đồng/cây, được nhiều người đặt mua về trưng nhà cửa hoặc như một món quà xinh xắn, ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân nhân dịp lễ Noel.

Cây thông thật giá rẻ mà các cửa hàng đang rao bán có thực chất là cây tùng Việt Nam hay còn gọi là cây tùng thơm, cây tùng thông, cây tùng Noel hay cây thông mini.

Sở dĩ gọi như vậy vì cây tùng nhìn hình dáng giống như cây thông Noel, lá có mùi thơm nhẹ, và cây cao từ 30-1,1m.

Sự thật "ngã ngửa" ít người ngờ về cây thông Noel giá rẻ cực hot - 1

Cây tùng được dùng để trang trí, làm quà tặng dịp lễ Noel vì có hình dáng giống cây thông.

Chị Phương, chủ một cửa hàng hoa nhập khẩu ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, năm nay cửa hàng bán hai loại cây thông là cây thông nhập khẩu từ Hà Lan và cây tùng của Việt Nam. Cả hai đều là cây thông tươi nhưng cây nhập khẩu từ Hà Lan có giá khá cao, dao động từ 7 triệu đồng đến 30 triệu đồng/cây. Cây thông nhập khẩu có giá rẻ nhất là cây thông cao 1,2m giá 7 triệu, chưa kể đồ trang trí, làm đẹp cho cây. Vì giá khá đắt nên cây thông nhập khẩu chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện.

Trong khi đó, cây tùng thông (cây tùng thơm) chỉ có giá từ 450.000 đồng/cây đã bao gồm đồ trang trí. 

“Cây tùng thông có giá rẻ phải chăng, nhỏ nhắn xinh xắn lại có mùi thơm nên được rất nhiều người lựa chọn mua về trang trí và làm quà tặng dịp lễ Giáng sinh”, chị Phương cho hay.

Sự thật "ngã ngửa" ít người ngờ về cây thông Noel giá rẻ cực hot - 2

Tùy vào chiều cao, cây tùng có giá chỉ từ 150 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng/cây.

Chủ một cửa hàng cây cảnh tại Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội) cũng đang bán cây tùng thơm cho biết, cây tùng được chuyển từ miền Nam ra. Cây có ba loại, cây tùng thơm cao 50-60cm giá 385.000 đồng/cây, còn loại 80-90cm giá 425.000 đồng/cây và cây tùng thơm cao 1,2m có giá 1,1 triệu đồng/cây. Đặc biệt, giá trên đã bao gồm gói quà và đồ trang trí như quả châu, túi quà Noel.

Mặc dù hàng về đã 4 đợt, mỗi đợt 300 cây nhưng vẫn không đủ để giao cho khách. 

“Đợt này là cao điểm nhất vì chỉ vài tuần nữa là đến Noel, ai cũng muốn tận hưởng không khí Noel sớm. Hiện tại khách gọi điện giục ship hàng liên tục, cửa hàng đang quá tải”, chủ cửa hàng cho hay.

Cũng theo chủ cửa hàng, cây tùng Noel chơi rất bền, qua Tết vẫn thoải mái. Noel xong, có thể mang cây ra ngoài trời để cây phát triển. Một tuần chỉ cần tưới nước 2-3 lần cho cây là được.

Sự thật "ngã ngửa" ít người ngờ về cây thông Noel giá rẻ cực hot - 3

Năm nay, cây tùng thông rất hút khách.

Chị Hương Giang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cây thông giả được chị mua cách đây 5 năm, mỗi năm đến dịp này lại mang cây ở trong hộp ra để trang trí lại.

“Năm nào cũng trang trí cây thông giả đến nhàm nhán nên năm nay tôi mua cây thật. Dù không thể sống được năm nay qua năm khác, không dùng lại được vào Noel năm sau nhưng giá của cây tùng thơm không quá đắt, chỉ hơn 500 nghìn là đã có cây đẹp”, chị Giang chia sẻ.

Cũng vừa đặt mua một cây tùng thơm, Mạnh Linh (sinh viên Đại học Thương Mại) cho biết cậu định dành cây này tặng bạn gái nhân dịp Noel.

“Tặng cây thông vào dịp Noel mang nhiều ý nghĩa. Cây nhỏ nhắn, xinh xắn có thể để ở bàn được, hơn nữa, người bán còn nói mùi hương của cây tùng có thể xua đuổi được cả ruồi, muỗi, chắc chắn là bạn gái em sẽ thích”, Mạnh Linh cho hay.

Nguồn: https://infonet.vn/su-that-nga-ngua-it-nguoi-ngo-ve-cay-thong-noel-gia-re-cuc-hot-post324226.inf...

Người dân nhộn nhịp sắm Giáng sinh, chủ hàng ”hét giá” 40 triệu đồng/cây thông Noel giả

Không khí Giáng sinh đang len lỏi vào từng con ngõ của Hà Nội, người người, nhà nhà trang trí, mua sắm háo hức đón chờ...

Theo Hà An (Infonet)
sự kiện NOEL - Lễ Giáng Sinh
Báo lỗi nội dung