9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc”

Sự kiện: Dạo chợ

Chỉ trong vòng 5 năm, chàng trai 9x này đã bổ sung hơn 20 chiếc xe máy vào bộ sưu tập xe biển số đẹp của mình, riêng dòng xe Honda Super Cub chiếm gần một nửa.

Tự nhận mình là người có sở thích đối với các con số đẹp, những năm gần đây, anh Đỗ Văn Tú (SN 1994), trú tại Mê Linh (Hà Nội) đã chi số tiền không nhỏ vào việc sưu tầm những tài sản, vật dụng, đồ dùng có chứa các con số đẹp. Trong đó, việc sưu tầm những chiếc xe mang biển số đẹp là sở thích lớn nhất của anh.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 1

Anh Tú với chiếc xe biển số 35-B2-888.88 mà mình sưu tầm được.

Anh Tú cho biết, trước đây anh đơn thuần chỉ sưu tầm sim điện thoại, mã số imei các loại điện thoại, tiền các mệnh giá có số seri đẹp, vé xe, hóa đơn có dãy số đẹp. Tuy nhiên, vào năm 2017, anh bắt đầu “lấn sân” sang sưu tầm xe máy biển số đẹp.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 3

Những chiếc xe số Honda Wave Alpha biển số tiến.

“Chiếc xe đầu tiên tôi sở hữu là Honda Wave Alpha, đăng kí năm 2008, biển kiểm soát là 29-X8-5555. Sau đó, mỗi năm, tôi lại sở hữu được những chiếc xe biển số đẹp khác, nhiều dòng xe khác nhau của các nhãn hiệu xe máy khác nhau. Đến bây giờ tôi đã có hơn 20 chiếc xe biển số đẹp trong nhà”, anh Tú kể.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 4

Ngoài những dòng xe thịnh hành phổ biến trên thị trường như Wave Alpha, Sirius, Dream thì anh đặc biệt yêu thích dòng xe Honda Super Cub có biển số đẹp, dễ nhớ.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 5

Vì vậy, hễ biết ở đâu có xe Cub biển số đẹp, anh Tú đều lặn lội đến tận nơi để thuyết phục, thương lượng với chủ xe.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 6

“Có những chiếc xe tôi đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm thông tin chủ sở hữu xe, nài nỉ họ nhượng lại suốt nhiều tháng trời họ mới đồng ý. Thậm chí có chiếc tận Đà Nẵng và Bến Tre, tôi phải nhờ người quen ở trong đó mua giúp và vận chuyển ra Hà Nội”, anh Tú chia sẻ.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 7

Theo anh Tú, sở dĩ anh thích nhất dòng xe Honda Super Cub vì đây là dòng xe máy du nhập từ Nhật bản về Việt Nam rất sớm. Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1958, chiếc xe này đã trở thành dòng xe máy phổ thông có doanh số cao nhất thế giới. Đến hiện tại, Honda Super Cub đã phân phối ra thị trường hơn 100 triệu chiếc.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 8

“Tôi tìm hiểu thì được biết, từ những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước, xe Cub là chiếc xe của giới “nhà giàu”, rất thịnh hành ở Việt Nam. Vì vậy, tôi rất thích sưu tầm những chiếc xe Cub cổ, nguyên bản mang biển số đẹp”, anh Tú cho hay.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 9

Chỉ vào chiếc xe Cub xanh lá cây, anh Tú cho biết, chiếc xe này anh đã mua vào mùng 6 Tết năm 2021. Lúc đầu, chủ xe chỉ ra giá vài triệu đồng nhưng sau khi qua tay nhiều người, đến tay anh là hơn 20 triệu đồng.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 10

Sau khi sở hữu, đã có nhiều người trả giá cao để mua lại nhưng anh chưa đồng ý vì đây là chiếc xe đặc biệt, biển số chỉ chứa số 3 độc đáo thuộc hàng hiếm ở Việt Nam. Nếu bán đi, chưa chắc anh có thể sở hữu được chiếc xe tương tự.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 11

“Đam mê sưu tầm là chính nên tôi cũng tham gia các hội nhóm xe biển số đẹp, quen biết thêm rất nhiều các anh em có cùng đam mê. Có khi, tôi sẵn sàng nhượng lại chiếc xe của mình với giá thấp cho anh em quen biết nhưng một khi đã thích thì có người trả giá cao cũng chưa chắc tôi đã bán”, anh Tú nhấn mạnh.

9x Hà Nội chi gần nửa tỷ đồng sưu tầm xe Honda Super Cub biển số “siêu độc” - 12

Hiện tại, anh Tú sở hữu tổng cộng 20 chiếc xe máy có biển số tứ quý, lộc phát, sảnh tiến, tam hoa, phát lộc thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước. Mỗi chiếc xe được anh sưu tầm với giá từ 20-70 triệu đồng, riêng 10 chiếc xe Cub anh đã phải chi tới gần 500 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-ha-noi-chi-gan-nua-ty-dong-suu-tam-xe-honda-super-cub-bien-so-sieu-doc-5020...

35 nghìn đồng/mớ rau muống, bà nội trợ “phát hoảng” khi đi chợ

Chỉ trong vài ngày, các loại rau xanh bất ngờ tăng giá gấp 2 lần. Đặc biệt, có những nơi rau muống tăng giá gần gấp 3 lần khiến nhiều người “méo mặt” khi trả tiền.

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung