Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London?

Áo khoác trơn, trang phục 2 màu hay váy xẻ đùi ngắn.... được xem là những xu hướng phổ biến tại London FW.

Không đều đều và thực dụng như sàn diễn New York, tuần lễ London mang đến cho các tín đồ nhiều trải nghiệm cảm xúc khác nhau. Khi thì các NTK đưa giới mộ điệu thời trang bay bổng lên tận mây xanh với những thiết kế đỉnh cao, khi lại gây sốc bằng những màn diễn quái chiêu, có lúc lại "dìm" cảm xúc xuống tận cùng bởi những show diễn bình bình, ít điểm nhấn. Tuy vậy, tuần lễ này vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng mốt cho làng thời trang thế giới. Bởi thế, khi kết thúc một tuần sôi động, các chuyên gia lại được dịp phân tích, chọn lọc mẫu mốt phổ biến được tổng hợp từ các BST để đưa ra những nhận định chung về xu hướng trong mùa thời trang tới!

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 1

Những xu hướng phổ biến tại London FW

Cùng cập nhật 7 xu hướng nổi bật tại London FW:

1. Quần áo freesize

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 2

Những mẫu quần áo được cắt may đơn giản và rộng thùng thình từng "làm chủ" xu hướng những năm 90 nay lại tiếp tục trở lại trong năm nay. Kiểu trang phục này mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, phóng khoáng và giải phóng cơ thể.

2. Hai màu đối lập

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 3

Kiểu mix 2 màu sắc nổi bật trên một mẫu thiết kế được trưng dụng và tạo ra khối màu đối lập độc đáo, rất cá tính. 

3. Áo khoác biker

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 4

Áo khoác mang phong cách thể thao với những đường khuy, kéo nhấn nhá khiến người mặc trông rất khỏe khoắn, năng động cũng được xem là một trong những trào lưu được yêu chuộng trên sàn diễn London.

4. Da rắn

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 5

Sự xuất hiện đều đặn của chất liệu da rắn trên sàn catwalk London như báo hiệu sự trở lại của chất liệu này trong lãnh địa thời trang. Cùng với việc kết hợp với kết cấu dáng váy suông, vải xuyên thấu làm cho chất liệu này trở nên bớt nhàm chán hơn. 

5. Gam màu neon

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 6

Bảng màu rực rỡ hứa hẹn sẽ thay thế gam màu pastel dịu nhẹ từng "làm mưa làm gió" suốt những mùa thời trang trước. Sự rực rỡ của màu neon góp phần giúp các tín đồ thời trang tỏa sáng và nổi bật.

6. Áo khoác dạng trơn

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 7

Mẫu áo khoác đơn sắc, dạng trơn, rộng gần giống với kiểu áo cánh dơi rất được các NTK yêu thích trong mùa này. Chúng vừa mang lại vẻ cổ điển ấn tượng, vừa khiến người mặc thoải mái hơn bởi kích thước thùng thình của nó.

7. Váy xẻ đùi ngắn

Xu hướng nào làm chủ sàn catwalk London? - 8

Kết cấu váy ngắn ngang gối cùng đường xẻ đùi tế nhị nhưng rất sexy được xem là mẫu trang phục mang tính ứng dụng cao. Sự thật nó được rất nhiều tín đồ thời trang yêu chuộng trong thời gian gần đây và sẽ còn "gây bão" trong mùa tới.

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung