Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố

Một tín đồ thời trang độc đáo dù có "trốn" ở ngóc ngách nào, Tommy Ton vẫn có thể tìm ra và chớp lấy khoảnh khắc đẹp.

Ai đã từng chơi ảnh thời trang hay say mê mảng thời trang đường phố sẽ không thể không biết đến Tommy Ton. Nếu như ông già tóc bạc Karl Lagerfeld là ông hoàng của nhiếp ảnh thời trang trong studio thì chàng trai tóc xanh Tommy Ton lại là thợ săn tài ba của thời trang đường phố.

Có lời đồn đại rằng, một tín đồ ăn mặc độc đáo dù có "tàng hình" ở ngóc ngách nào đi chăng nữa, Tommy Ton cũng có thể tìm ra và giơ máy ảnh lên ghi lại khoảnh khắc đẹp. Sau đó, nhiếp ảnh gia tự thưởng cho mình bằng một nụ cười mãn nguyện khi ngắm nhìn sản phẩm của mình. Biệt danh "Thợ săn street style" dành cho Tommy Ton cũng bắt nguồn từ đây.

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 1

Tommy Ton sinh năm 1984

Lật giở những tài liệu nói về nhiếp ảnh gia trẻ năng động và tài ba này sẽ biết vô số điều thú vị về anh. Từ khi Ton 13 tuổi, anh từng xem một chương trình thời trang của trên truyền hình cùng với chị gái. Show diễn lúc đó là của nhãn hiệu Gucci sau đó những thiết kế của Tom Ford đã làm cậu bé Ton thích thú, cậu nói với chị rằng: Em muốn trở thành nhà thiết kế thời trang. Có thể nói đây là một câu chuyện thú vị về Tommy Ton và niềm đam mê thời trang, chính những hình ảnh trên truyền hình đã làm dậy tài năng của cậu bé Tommy Tom.

Từ đó Ton bắt đầu dành thời gian của mình để tìm hiểu thời trang trên các tạp chí, truyền hình với một sự say mê nồng nhiệt nhất để hoàn thành giấc mơ rằng mình sẽ được lên Tivi trong chương trình thời trang.

Sang tuổi 15, Ton thực hiện ước mơ đó trong công việc buôn bán các mặt hàng thời trang, những mẫu mã thời trang mà anh thích và anh đã quyết định đến Holt Renfrew để mua đồ. Tuy nhiên, việc đó thật khó khăn hơn anh nghĩ, công việc đã làm Ton chán nản và phần nào làm giảm đi niềm say mê thời trang. Thứ mà cậu bé Ton coi đó là chính bản thân mình và là một phần tâm hồn của mình.

Theo đuổi thời trang là con đường dài nhưng dường như khó khăn và may mắn luôn đồng hành cùng Tommy Ton. Sau thời gian dài vật lộn với nguồn thời trang đường phố eo hẹp và đang dần cạn kiệt ở châu Á. Tommy Ton đã hạ cánh và xây dựng sự nghiệp thành công tại trời Tây.

Dong duổi hết các tuần lễ thời trang này đến kinh đô thời trang khác, Tommy Ton dần đần được biết đến như một gã thợ săn hiền lành nhưng sắc bén đến kinh ngạc. Dưới ống kính của anh, mọi thứ đều trở nên sống động, mới lạ và có hồn. Thậm chí, Dello Russo, tổng biên tập tạp chí Vogue Nhật Bản còn tự đề nghị cô sẽ làm nàng thơ cho những bức ảnh đường phố ngẫu hứng của anh. Và trong thời gian này, tạp chí Vogue – Pháp cũng mời anh bay sang Paris để thực hiện những bức ảnh cho tạp chí của họ.  Tên tuổi của Ton cứ thế mà nổi tiếng, nổi tiếng và nổi tiếng.

Hiện nay, nhiếp ảnh gia sinh năm 1984 này đã có những thành công mà không phải tay máy cũng dám mơ. Tommy Ton sau một thời gian dài say mê theo vẻ đẹp Âu-Mỹ, thời gian gần đây anh hướng ống kính về vẻ đẹp Á nhiều hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao đang dần có một sự cân bằng về màu da và sắc tộc trên bình diện thời trang đường phố thế giới.

Dưới đây, mời các bạn cùng theo chân "gã thợ săn" tài ba đi lưu giữ cái đẹp của nhân loại!

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 2

Nhiếp ảnh gia tài ba với sự sáng tạo không biên giới

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 3 Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 4


Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 5

Anna Dello Russo, tổng biên tập tạp chí Vogue Nhật Bản nhí nhảnh bên Tommy Ton

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 6 Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 7

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 8

Anna Dello Russo trong ống kính của Tommy Ton vô cùng sành điệu


Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 9

Công chúa xuất hiện trên đường phố qua lăng kính Tommy Ton

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 10 Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 11

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 12

Anh đang rất chuộng vẻ đẹp Á

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 13 Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 14

Tommy Ton: Thợ săn thời trang đường phố - 15

Câu chuyện thì thầm của hai người đẹp cũng trở thành một tác phẩm thời trang

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang đường phố Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN