Quần áo bạn đang mặc có thể đang phá rừng

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 10:55 AM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chính những bộ quần áo hàng ngày bạn đang mặc là thủ phạm gây ra phá rừng.

Không có gì bí mật rằng thời trang là một ngành công nghiệp lãng phí. Người ta thường nói về các vấn đề như sản xuất dư thừa kết thúc tại các bãi chôn lấp hoặc thuốc nhuộm độc hại gây ô nhiễm nước biển, nhưng hai điều đó chỉ cũng mới chỉ là bề nổi. Ví dụ, bạn có biết rằng các vật liệu có chứa cellulose được sử dụng rất phổ biến như rayon và viscose có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới đang bị đe dọa? Những vật liệu này được tìm thấy trong tất cả các loại quần áo khác nhau và thường thu được thông qua việc chặt cây bất hợp pháp, góp phần vào các vấn đề phá rừng dẫn đến biến đổi khí hậu.

Quần áo bạn đang mặc có thể đang phá rừng - 1

Tuy nhiên, 45 thương hiệu thời trang đã quyết định thực hiện một cam kết thực sự để làm tốt hơn. Để vinh danh Ngày rừng nhiệt đới thế giới vào ngày 22 tháng 6, Ralph Lauren, Nanushka, Ted Baker và một số nhà mốt khác tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Canopy, một công ty với sứ mệnh thay đổi chuỗi cung ứng rừng nhiệt đới. Thay vào đó, những người đã ký hợp đồng sẽ chuyển sang sử dụng các vật liệu có nguồn gốc, tái chế hoặc vật liệu tân tiến.

Nanushka giải thích về quyết định tham gia chiến dịch trên trang web của mình, viết: "Chúng tôi cam kết bảo vệ các khu rừng trên thế giới thông qua việc cung cấp nguyên liệu dựa trên cellulose có trách nhiệm như giấy, bao bì và sợi. Chúng tôi đã hợp tác với Canopy, một NGO chuyên phát triển ý tưởng kinh doanh sáng tạo để cứu rừng và hệ sinh thái. "

Thương hiệu nói thêm rằng họ cũng sẽ chống lại việc khai thác cây bất hợp pháp, đảm bảo tất cả các bao bì của họ đều có nguồn gốc từ các khu rừng được chứng nhận bởi hệ thống của Hội đồng quản lý rừng (FSC).

Quần áo bạn đang mặc có thể đang phá rừng - 2

Ngay bây giờ, theo Canopy, "hơn 150 triệu cây bị đốn hạ mỗi năm để sản xuất nguyên liệu dệt may phổ biến như rayon và viscose". Giảm việc sử dụng các vật liệu này là một bước quan trọng trong việc bảo tồn tính đa dạng sinh học của rừng nhiệt đới, từ đó sẽ giúp chống lại mọi thứ từ sự nóng lên toàn cầu đến các đại dịch trong tương lai.

Dọn dẹp chuỗi cung ứng lộn xộn, từ nguồn nguyên liệu đến cơ sở sản xuất, là một trong những rào cản lớn nhất trong việc sửa chữa toàn bộ ngành công nghiệp thời trang nói chung. Mặc dù có thể khó khăn hơn, nhưng khi các thương hiệu đưa ra các cam kết hợp tác với các nhà chứng nhận qua từng bước của quy trình, nó đảm bảo rằng tiền được sử dụng để mua quần áo không đóng góp cho thế giới theo cách tiêu cực.

Quần áo bạn đang mặc có thể đang phá rừng - 3

Nguồn: http://danviet.vn/quan-ao-ban-dang-mac-co-the-dang-pha-rung-50202010710562168.htm

Sự quý hiếm lạ lùng của những viên kim cương đỏ

Kim cương đỏ được cho là những viên đá quý đẹp nhất nhưng cũng quý hiếm nhất. Mỗi một viên kim cương đỏ đều có...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang