Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 10:17 AM (GMT+7)

Bộ sưu tập "khủng" nhất năm 2014 của NTK danh tiếng Công Trí lấy cảm hứng từ thế giới ảo sẽ là show mở màn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, diễn ra vào ngày 1/12 tới đây.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngay khi công bố sự ra đời của tuần lễ thời trang Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW) cũng là lúc NTK Công Trí được hiệp hội thời trang châu Á kết nạp là thành viên chính thức và ghi nhận những nỗ lực của anh ở lĩnh vực thời trang haute couture (thời trang cao cấp). Hiện tại, anh là NTK Việt Nam đầu tiên được hiệp hội công nhận là một couturier (người làm thời trang cao cấp) đúng nghĩa với những bộ sưu tập giàu tính nghệ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn những nét đẹp thủ công truyền thống tư duy sáng tạo độc đáo mang hơi thở của thời trang đương đại.

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 1 NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 2

Hồ Ngọc Hà trong BST Pop Art được trình diễn cách đây không lâu của NTK Công Trí

Với trọng trách mở màn một sự kiện thời trang mang tầm vóc quốc tế như VIFW, Công Trí đã quyết định ra mắt BST Haute Couture mới – No.8 Collection nhằm ca ngợi sự sáng tạo trong thời trang và bản lĩnh tiên phong của những người tạo ra xu hướng mới để khẳng định tiềm năng của thời trang Việt Nam.

“Tôi hiểu rõ hơn ai hết tuần lễ thời trang Việt Nam là sàn diễn tôn vinh những thiết kế mang tính ứng dụng cao, nói cách khác là dòng thời trang ready-to-wear, để thúc đẩy nền thời trang trong nước phát triển. Ra mắt bộ sưu tập Haute Couture vào thời điểm này có thể sẽ khiến công chúng hoài nghi về mục tiêu cũng như tính thực tế của VIFW. Tuy nhiên tôi có dụng ý của riêng mình.

Ngay từ khi ra đời, tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế đã cam kết sẽ là mảnh đất tôn vinh sự sáng tạo tiên phong, ủng hộ những điều mới mẻ để thế giới nhìn thấy tiềm năng sáng tạo rất lớn của các NTK trong nước. Là thành viên của Hiệp hội Thời trang Châu Á, cũng là đơn vị đồng tổ chức tuần lễ thời trang, tôi mong muốn mang đến sự sáng tạo đích thực trong thời trang, bám sát tiêu chí ban đầu của VIFW, đồng thời mong muốn chứng minh rằng nghệ thuật trong thời trang đều xuất phát từ những điều gần gũi giản đơn trong cuộc sống, nên sẽ không hề xa lạ với công chúng thưởng thức.” - NTK Công Trí chia sẻ.

Bộ sưu tập mới của NTK Công Trí sẽ bao gồm 40 thiết kế, 25 thiết kế dành cho nữ và 15 thiết kế dành cho nam. Phong cách chủ đạo hướng đến trường phái thời trang avant-garde (tạm dịch: tiên phong) hòng mang đến những tư tưởng mới, suy nghĩ mới.

BST được gợi cảm hứng từ thế giới ảo, hay nói chính xác hơn là cuộc sống của con người trong thời đại truyền thông kĩ thuật số, thời đại của mạng xã hội và những lằn ranh mong manh giữa cuộc sống thực và ảo.

Theo NTK, con người ngày nay, dù muốn hay không vẫn luôn bị giằng xé, thậm chí bế tắc khi phải mang vác trách nhiệm trong cuộc sống thực lẫn những ảo vọng cá nhân trưng trổ trên thế giới ảo (mạng xã hội). Hai cuộc sống tưởng chừng như đối lập nhau, phủ định lẫn nhau nhưng thật ra vẫn có sự gắn kết âm thầm không dễ dứt bỏ. Dẫu tạo ra công nghệ để phục vụ bản thân, nhưng chính con người đang bị công nghệ thao túng và khao khát được giải thoát, được cứu rỗi.

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 3

NTK Công Trí được hiệp hội thời trang châu Á công nhận là couturier đầu tiên của Việt Nam

Những mảng màu, hình khối trên trang phục được sắp đặt một cách ngẫu nhiên, lộn xộn, không theo một trật tự nhất định, vừa phi cấu trúc nhưng thực ra có tính toán tỉ mỉ, tượng trưng cho cách hành xử của con người trên thế giới ảo, tưởng chừng ngẫu hứng bất quy tắc, nhưng thực ra lại ẩn chứa một kế hoạch, một âm mưu hoặc đôi khi là một tâm sự nào đó không thể tỏ bày trong thực tại. BST được chia làm hai phần chính, phần đầu có màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng, phần sau càng ngày càng kịch tính và cầu kì hơn, trúc trắc và phức tạp hơn.

Chất liệu làm nên BST tiếp tục là điểm sáng đã làm nên phong cách của Công Trí với những xử lí thủ công tỉ mỉ và tinh xảo, những chất vải được dệt mới hoàn toàn hay những hoạ tiết đồ hoạ được đầu tư công phu rồi in lên vải để tạo ra chất liệu độc bản.

NTK Công Trí cùng ê kíp đã thiết kế và sản xuất liên tục trong hơn 3 tháng để hoàn thiện 40 thiết kế và vẫn đang chạy nước rút những bước cuối cùng. Bộ sưu tập sẽ được hé lộ tới người yêu thời vào cuối tháng này trước khi đưa ra trình diễn chính thức vào ngày 1/12/2014.

Nhìn lại một số thiết kế từ BST No.7, Pure Water và Pop Art của NTK Công Trí:

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 4

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 5

Hồ Ngọc Hà luôn là "nàng thơ" trong các sáng tác của NTK Công Trí

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 6

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 7

NTK Công Trí phản ánh đời sống "ảo" lên thiết kế - 8

Sau các thiết kế đẹp mắt này, BST No.8 hứa hẹn sẽ là một ẩn số được quan tâm

Theo Ngọc Vũ (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang