NSND Anh Tú: "Buồn và không hiểu sao bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép"

Thứ Ba, ngày 12/09/2017 18:29 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chị Nguyễn  Hồng Nhung - Giảng viên trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Hà Nội - bất ngờ tung video livestream trên trang cá nhân nói về bức xúc khi bị dồn ép tại nơi làm việc và không ngại nêu tên NSND Anh Tú.

Ngay ở đầu video, chị Nhung giãi bày: “Chắc mọi người thấy lạ khi nhìn thấy thần thái của mình rất gầy. Mình cũng chịu đựng rất lâu rồi, hôm nay mới bắt buộc phải làm điều như thế này”.

Vợ Xuân Bắc bức xúc vì bị loại khỏi ban chấm thi

Trong suốt 35 phút chia sẻ, chia sẻ của vợ NSƯT Xuân Bắc liên tục ngắt quãng vì những cơn nức nở nghẹn ngào. Sở dĩ chị đi đến quyết định công khai tất cả sự việc vì “đã lên tới đỉnh điểm của chịu đựng”. Điều khiến chị Nhung uất ức, liên quan tới việc giảng dạy tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội -  nơi chị làm giảng viên.

“Sáng nay tôi đến lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm băng ghế dài ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang để ngồi. Điều này tôi có thể chứng minh. Nhưng điều tôi muốn nói đầu tiên là việc danh dự của tôi, trong đợt chấm thi năm 2016 - 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Tôi không biết lý do tại làm sao, khi được hỏi ra thì đây là chỉ đạo của ban giám hiệu. Sau khi tìm hiểu tôi biết có sự can thiệp của một cộng tác viên tham gia hội đồng chấm thi”, chị Nhung vỡ oà trong nước mắt.

NSND Anh Tú: "Buồn và không hiểu sao bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép" - 1

Vợ NSƯT Xuân Bắc bật khóc khi kể về nỗi uất ức tại nơi mình đang công tác.

Trong clip trải lòng, chị nhắc đích danh “người cộng tác viên” là NSND Anh Tú cũng là người cùng cương vị Phó giám đốc với NSƯT Xuân Bắc tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Trong clip livestream, chị Nhung tỏ rõ sự bức bối về môi trường giảng dạy tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội từ cách tổ chức nhân sự thiếu minh bạch cho tới sự thiếu đầu tư về cơ sở vật chất phòng học cho sinh viên. 

Chốt lại những bức xúc của mình chị Nhung cũng nhắc tới chồng, là NSƯT Xuân Bắc: “Trong chuyện này, chồng tôi không có một động thái gì. Nhưng tôi cũng nói, đây là việc của em, anh không cần can thiệp vào”.

Ngay sau khi video livestream của chị Hồng Nhung được chia sẻ đã có rất nhiều bạn bè của NSƯT Xuân Bắc vào comment động viên, hỏi thăm. NSND Tự Long lên tiếng trong phần bình luận: “Bình tĩnh Nhung ơi. Đừng để cảm xúc chi phối không mạch lạc nữa”. Trong khi đó NSƯT Vân Dung viết: “Trời ơi, sao còn có cả chuyện đó nữa sao?

Trả lời về những bức xúc trên trang cá nhân chị Hồng Nhung cho biết: "Những gì muốn nói tôi đã nói trong video livestream. Trong suốt quãng thời gian qua tôi suy sụp sức khoẻ rất nhiều, có lúc sụt hẳn 10kg".

Chị Hồng Nhung nhấn mạnh những điều mình đấu tranh là vì sinh viên, là vì nơi mình gắn bó và gây dựng nên. Chị khẳng định có thể nghỉ việc nhưng những điều khuất tất nếu không được đưa ra ánh sáng sẽ không đòi lại được công bằng. Chị sẵn sàng chịu trách nhiệm trước những điều mình nói.

NSND Anh Tú - người bị Hồng Nhung nêu tên - được chị cho biết là có mối quan hệ tốt đẹp với ông xã Xuân Bắc. "Điều mà tôi sốc nhất là việc anh Xuân Bắc và NSND Anh Tú có mối quan hệ rất tốt đẹp mà không hiểu sao lại có thể gạt tôi ra khỏi ban chấm thi như vậy. Tôi cảm thấy xấu hổ với chồng khi ở vị trí của mình mà lại bị o ép ở cơ quan nên không chia sẻ nhiều với anh Xuân Bắc. Khi biết chuyện, anh Bắc cũng là người phản biện lại tôi rằng vì sao mọi người không bức xúc mà chỉ mình tôi muốn lên tiếng. Chồng hiểu và thông cảm cho tôi vì tôi là người rất thẳng thắn với những điều sai trái".

Chị Nhung cho biết, khi chị quay video trực tiếp nói về những bức xúc của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc không hề biết vì đang bận làm việc trong TP. HCM. "Mãi đến tối sau khi post video tôi cũng mới nhắn tin cho chồng bảo anh xem lại những gì tôi đã nói. Ban đầu anh Bắc rất ngạc nhiên không biết có chuyện gì, sau khi xem xong anh ấy không đả động gì mà chỉ an ủi và nhắc nhở tôi giữ gìn sức khoẻ" - chị Nhung nói.

Anh Tú: Tôi không sợ Xuân Bắc hiểu nhầm

Phóng viên đã xác nhận thông tin ban đầu về việc chị Hồng Nhung bị loại khỏi ban chấm thi năm 2016-2017 với NSƯT Trần Đức - một trong những thành viên có mặt trong ban. Tuy nhiên, theo nghệ sĩ Trần Đức, vấn đề này có phần tế nhị và liên quan đến nhiều người nên ông xin phép sẽ trả lời sau.

NSND Anh Tú vừa trở về sau chuyến công tác tại Trung Quốc. Anh cho biết anh hoàn toàn bất ngờ và buồn vì không hiểu tại sao lại bị hiểu nhầm như thế. Theo Anh Tú, anh chỉ là một cộng tác viên của trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, khi được mời tham gia chấm thi anh có tư vấn cho trường nên mời các NSND, NSƯT để tranh thủ quảng bá hình ảnh nhà trường, thu hút sinh viên. "Thời gian này trường gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh do các sinh viên đều nộp đơn thi Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi chỉ muốn hỗ trợ nhà trường hết sức chứ không nhắm đến hạ bệ cá nhân ai" - Anh Tú phân trần. 

Anh ngạc nhiên vì sự việc xảy ra từ tháng 6 nhưng đến tháng 9 Hồng Nhung lại mang lên trang cá nhân tố. Bản thân anh và vợ chồng Hồng Nhung - Xuân Bắc vốn có mối quan hệ rất tốt đẹp. "Việc này khó tránh khỏi ảnh hưởng tới hình ảnh của tôi. Tuy nhiên tôi không sợ hiểu nhầm với Xuân Bắc vì Xuân Bắc là người chín chắn, sâu sắc" - anh nói.

Về phía nhà trường ,ông Dương Quốc Tuấn, trưởng phòng Hành chính quản trị trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội cho biết sau khi sự việc được chị Nhung đưa lên mạng xã hội trường đã có buổi họp nóng vào sáng 12/9.

Chị Nhung tiết lộ, phía nhà trường đã báo chị đến tham gia cuộc họp giải quyết vấn đề vào sáng mai, 13/9. 

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được thành lập năm 1967, trước đây là Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội trực thuộc Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội. Năm 1995, Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND thành phố Hà Nội. Hiệu trưởng hiện tại của trường là nghệ sĩ Dương Minh Ánh cựu thành viên của nhóm tam ca 3A. Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu, trường còn mời nhiều nghệ sĩ về giảng dạy như NSND Minh Đức, NSND Anh Tú…

NSND Anh Tú đang đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, anh từng được biết đến qua những vai diễn trong các vở kịch kinh điển như Vũ Như Tô, Macbeth, Rừng trúc, Một chuyện tình và là gương mặt quen thuộc trên truyền hình. Bên cạnh công việc tại Nhà hát kịch Hà Nội, anh còn đảm nhiệm vai trò giảng viên tại Đại học Sân khấu Điện ảnh và cộng tác viên giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội.

Chia sẻ
Theo Lê Huy (Dân Việt)
sự kiện Video Clip hậu trường
Báo lỗi nội dung