Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 10:55 AM (GMT+7)

Tạm biệt Jean Paul Gaultier nhưng Haute Couture vẫn không bao giờ chết!

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 1

Một thiết kế Couture đỉnh cao của Gaultier.

Hồi cuối tháng 2, Jean Paul Gaultier đã thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng NTK sẽ chấm dứt sự nghiệp thời trang của mình bằng buổi trình diễn Couture mùa xuân 2020. Kể từ đó, Instagram đã tràn ngập những kỷ niệm về sự nghiệp của Gaultier từ những người ngưỡng mộ công việc tuyệt vời của ông trong suốt con đường làm nghề nghiêm tục. Đó thực sự là một quỹ đạo dài. Gaultier, người được đào tạo dưới sự dìu dắt của NTK huyền thoại Pierre Cardin, bắt đầu may quần áo cho thương hiệu dưới tên riêng của mình vào năm 1982; ra mắt dòng thời trang cao cấp của anh ấy trên tạp chí Vogue Runway mùa xuân năm 1997. Trong 23 năm, Gaultier tung ra hơn 40 bộ sưu tập Couture.

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 2

Kẻ sọc có mặt ở nhiều thiết kế Couture.

Gaultier có một phong cách cá nhân đặc trưng cũng như gu thẩm mỹ thiết kế được xác định rõ ràng. Nhà thiết kế thường xuyên sử dụng sọc và kẻ sọc xuất hiện trong suốt các thiết kế áo len, kilt và giày chiến binh combat boot. Trong những năm qua, Gaultier đã ứng dụng các sọc của áo len của thủy thủ theo vô số cách. NTK tài năng này còn khéo léo đưa chúng cùng những chất liệu khó có thể đi cùng như lông vũ, hay những hoa văn phức tạp khác. 

Biến mọi thứ thành vải là biệt tài của Gaultier. NTK khá yêu thích đồ da vì đã làm một thời gian ngắn tại Hermès, và còn thích cả những chất liệu bình dân hơn như denim, dùng chúng ngay cả trong thời trang cao cấp. Quần jean thời thượng có thể thấy ở ngày hôm nay, nhưng chúng thực sự là món đồ cho dân lao động nghèo khi Gaultier bắt đầu cho thấy chúng.

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 3

Những thiết kế xa xỉ bậc nhất của Gaultier

Tính địa phương của NTK được thể hiện rõ nét và đẹp. Được đặt tên là Gaultier Paris, bộ sưu tập thời trang cao cấp của nhà thiết kế luôn là một bức thư tình cho thủ đô của Pháp. Tháp Eiffel đã xuất hiện trên một số trang phục, nhưng sự sâu sắc hơn của nhà thiết kế là về nghề thủ công của người dân thành phố. Anh ta cũng khai thác vùng nhiệt đới Gallic, chẳng hạn như áo choàng và những bộ smoke tuxedo lấy cảm hứng từ tuyệt tác của Yves Saint Laurent. 

Từ lịch sử của các trang phục và cảm hứng từ các họa sĩ người Pháp như Edgar Degas và Henri de Toulouse-Lautrec, Gaultier đã mượn màu sắc và phom dáng thiết kế. Nịt tất, áo nịt ngực corset và áo ngực hình nón (cảm hứng từ Madonna) đều được "điều trị" bằng thủ thuật Couture.

Có rất nhiều những mỹ từ và bằng chứng để chứng minh về tài năng không thể bàn cãi của Gaultier. Một trong những minh chứng hùng hồn nhất là sự đón nhận của các người nổi tiếng với những thiết kế siêu tưởng được ra đời từ bàn tay của ông. Show diễn kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của Jean Paul Gaultier, cũng sẽ là show Couture cuối cùng. Nhưng hãy yên tâm, Haute Couture sẽ tiếp tục sống mãi với một khái niệm mới.

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 4

Khi Vogue kể lại câu chuyện về Alice ở xứ sở thần tiên, vào năm 2003, Gaultier đã được chọn vào vai chú mèo Cheshire. Đó là một lựa chọn đầy cảm hứng cho cảm giác vui vẻ của người thiết kế. Khi nhà thiết kế trả lời quảng cáo cho, ừm, sàn catwalk, thật thoải mái khi nghĩ rằng, giống như sinh vật đang ngụy trang của Lewis Carroll, cách tiếp cận vui vẻ của Gaultier đối với thời trang sẽ vẫn hiện diện ngay cả khi anh vắng mặt. Nói cách khác, enfant khủng khiếp ở lại trong bức tranh.

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 5

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 6

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 7

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 8

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 9

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 10

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 11

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 12

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 13

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 14

Những tuyệt phẩm thời trang xa xỉ sống mãi của Jean Paul Gaultier - 15

Những di sản Couture của nhà mốt vẫn còn mãi!

Nguồn: http://danviet.vn/dep/nhung-tuyet-pham-thoi-trang-xa-xi-song-mai-cua-jean-paul-gaultier-1053966....

5 trang phục mặc là dễ trúng gió trong tiết trời lạnh giá

Không phải kiểu mốt nào cũng nên chạy theo, nhất là những kiểu mốt thiên về khoe quá nhiều da thịt.

Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung