Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 14:20 PM (GMT+7)

Mê tín là một trong những điều bí mật trong giới thời trang nhưng lại được một số nhà thiết kế vĩ đại tin tưởng.

Christian Dior

Xu hướng huyền bí và mê tín của Christion Dior đã được ghi chép lại trong suốt cuộc đời của ông và vẫn là một phần của nhà mốt của ông cho đến ngày nay. Vào thời của Christion Dior, nhà thiết kế đi đến đâu, ông đều nhờ thầy bói xem trước và phụ thuộc rất nhiều vào thầy bói. Trên thực tế, một lần hiếm hoi mà Dior không nghe theo lời khuyên của thầy bói (một chuyến đi nghỉ tới Ý), đã kết thúc một cách thảm hại. Dior cũng kinh ngạc trước sự kỳ diệu của những con số, và đối với ông, những con số quan trọng là: 13 và 8. Vì vậy, 13 người mẫu luôn được chọn trong các buổi trình diễn của ông, và thương hiệu thời trang của ông chính thức được thành lập vào ngày 8 tháng 10 năm 1946.

Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang - 1

Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent được cho là đã tin vào những đặc tính kỳ diệu của những chú chó bulldog của mình, mà ông đã sở hữu bốn con trong đó Moujik có lẽ là chú chó nổi tiếng nhất của ông. Saint Laurent tin chắc rằng nếu một trong những con chó của ông mặc bất kỳ bộ trang phục nào trong bộ sưu tập mới thì nó sẽ trở thành món đồ bán chạy nhất.

Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang - 3

Diane Von Furstenberg

Trước mỗi buổi trình diễn thời trang của mình, Diane Von Furstenberg thường đặt một đồng xu may mắn được yểm bùa trong giày của mình, điều mà cha cô đã từng làm với chiếc ủng của ông khi chiến đấu trong quân đội.

Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang - 4

Amy Smilovich

Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Mỹ Tibi tin tưởng vào nghiệp lực và nhân quả, do đó vào đêm trước các buổi trình diễn trên sàn diễn thời trang của mình, cô ấy cố gắng để lại tiền boa bất cứ nơi nào có thể.

Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang - 5

Gabrielle "Coco" Chanel

Nước hoa Chanel No. 5 được đặt tên như vậy không phải ngẫu nhiên. Coco Chanel tin vào sức mạnh kỳ diệu của con số 5. ​​Trong căn hộ mang tính biểu tượng của bà đã từng có một chiếc đèn chùm được làm theo đơn đặt hàng của bà. Trong các hình ảnh của đồ đạc bây giờ, người ta vẫn có thể thấy chữ "G" cho Gabrielle, chữ "C" kép, dấu hiệu thương hiệu và tất nhiên, số 5.

Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang - 6

Ricardo Tisci

Riccardo Tisci cũng tin vào sức mạnh của những con số. Cựu giám đốc sáng tạo của Burberry luôn chạy theo con số 17 và mang một lá bài tarot với tên “ngôi sao”, hứa hẹn thành công và thịnh vượng. Con số 17 được phản ánh nhiều nhất trong các hoạt động của ông tại Givenchy, nơi ông thiết kế các áo phông có in số, ra mắt vào ngày 17 và tổ chức các buổi trình diễn thời trang lúc 17:00.

Những nhà thiết kế mê tín nhất trong ngành thời trang - 7

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-nha-thiet-ke-me-tin-nhat-trong-nganh-thoi-trang-5020211411421366.htm

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là quảng cáo nội y hot nhất dịp Tết Tân Sửu

Hà Tuệ cho thấy đẳng cấp "thiên thần nội y" của hãng thời trang bạc tỷ Victoria's Secret trong quảng cáo nhân dịp...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang