Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen

Xuyên suốt tác phẩm của Sarah Burton là hình ảnh những chú ong rực rỡ sắc màu.

Nối bước thành công từ những mùa thời trang trước, Sarah Burton tiếp tục chứng minh mình xứng đáng với ngai vàng quyền lực mà Alexander McQueen để lại. Không chỉ tung ra hàng loạt mẫu thiết kế xứng tầm đẳng cấp cho giới thời trang cao cấp mà Sarah Burton còn làm say lòng các tín đồ bình dân trong mỗi mùa ready to wear.

Thật chẳng oan khi nói rằng: “Chỉ có phụ nữ mới am hiểu sâu sắc về phụ nữ”. Không giống như người tiền nhiệm của mình, những thiết kế của Sarah Burton nghiêng nhiều về mảng thời trang có tính thực tiễn. Không chỉ có thế, phảng phất trong mỗi tác phẩm là hình ảnh sống động, tràn đầy sức sống và đậm màu sắc nữ tính, thấm đẫm tinh thần lạc quan. Nàng tiên ong của Sarah Burton luôn là người phụ nữ thành đạt, yêu đời và tất nhiên, chẳng kém phần mơ mộng.

Mang đến cho không khí Paris FW xuân hè 2013 với rợp trời ong bướm tấp nập, Sarah Burton tiếp tục tinh thần lạc quan với nguồn cảm hứng từ loài ong vốn được xem là biểu tượng của vẻ đẹp tạo hóa ban tặng. Xuyên suốt tác phẩm của Sarah Burton, hình ảnh loài ong xuất hiện dày đặc, chi chít với nhiều sắc thái khác nhau. Từ trầm tối đến rạng ngời lung linh, từ rực rỡ đến ảm đạm. Cô cũng vẽ lại chu kỳ sống của loài ong từ khi hình thành đến khi thoát xác trưởng thành.

Toàn bộ người mẫu trong show diễn đều đội chiếc mũ màu đen được đan lồng ấn tượng như những chiếc tổ ong. Các mẫu thiết kế như kể lại câu chuyện về cuộc đời của loài ong chúa. Mở màn show diễn là những thiết kế phác họa hình dáng tổ ong với chất liệu nhựa bóng gồ ghề như những con nhộng ong mới nhú. Tiếp theo đó, Sarah Burton dùng chất liệu voan mềm, lụa bồng bềnh kết lại thành những chú ong trưởng thành, dập dìu bên khu vườn đầy hoa lá rực rỡ.

Không gian rộn ràng và ngọt ngào ấy được tái hiện qua những mẫu trang phục vô cùng ấn tượng, mang đậm chiều sâu. Tuy nhiên, ý tưởng hoành tráng ấy vẫn không khiến Sarah Burton lạc vào mê cung của những tác phẩm mang tính trình diễn. Cô vẫn đủ tỉnh táo để biết mình đang ở trong lãnh địa của mảng thời trang ứng dụng, bởi thế, bên cạnh những thiết kế rườm rà, cồng kềnh, Sarah Burton vẫn để đất cho mẫu váy bồng bềnh, mềm mại, có tính ứng dụng cao.

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 1 Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 2
Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 3


 

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 4 Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 5
Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 6

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 7 Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 8
Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 9

Sarah Burton vẽ lại hình ảnh những chú ong vẫn còn nằm trong bọc kén

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 10 Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 11
Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 12

 

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 13 Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 14
Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 15


Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 16 Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 17

Hình ảnh tổ ong được tô vẽ lại với những sắc màu thật lung linh

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 18

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 19

Nàng tiên ong đầy sắc của McQueen - 20

Những thiết kế mới của Sarah Burton có chiều sâu và có tính ứng dụng thực tiễn cao

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung