Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình"

Mỹ Lệ chia sẻ thẳng thắn quan điểm khi đối diện với những đánh giá về gu ăn mặc chưa được đẹp của mình trên sân khấu.

Gặp lại ca sĩ sở hữu những nốt nhạc cao chót vót, cô cũng là một trong những nữ nghệ sĩ đầu tiên mở màn cho trào lưu tự thiết kế trang phục trong showbiz Việt.

Năm 2002, Mỹ Lệ đã xây dựng thương hiệu thời trang với các sản phẩm do chính cô thiết kế. Cô tiết lộ việc tạo mẫu đối với cô từng là niềm đam mê còn lớn hơn cả ca hát. Khi đã thành danh trên con đường âm nhạc, Mỹ Lệ tiếp tục chinh phục lĩnh vực mới này.

Năm 2010, Mỹ Lệ quyết định chuyển hướng sang thị trường thời trang dành cho thiếu nhi. Trong năm 2013, trở lại với khán giả yêu nhạc trong sân chơi truyền hình Cặp đôi hoàn hảo, ca sỹ Mỹ Lệ là tâm điểm chú ý của giới truyền thông khi cô luôn đưa ra những xét phát ngôn gây sốc đối với đồng nghiệp và một phong cách thời trang biểu diễn không giống ai.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với nữ ca sĩ trước thềm sự kiện khai trương dòng sản phẩm thời trang trẻ em của cô ở Hà Nội ngày cuối tuần qua.

Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình" - 1

Mỹ Lệ là một trong những người mở màn cho trào lưu tự thiết kế trang phục trong showbiz Việt.

Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình" - 2

Cô có mặt ở Hà Nội những ngày cuối tuần qua để giới thiệu đến người tiêu dùng miền Bắc dòng sản phẩm thời trang trẻ em của mình

- Hiện tại phong cách thiết kế thời trang của chị là đang theo đuổi là gì?

Hiện tại phong cách thời trang mà mình đang theo đuổi mang tính gia đình rất nhiều. Đa số các sản phẩm đều nhắm vào những người dân bình thường, có nhu cầu quần áo thời trang bình thường chứ không phải thời trang sân khấu, biểu diễn. Các mẫu thiết kế của mình hướng tới cho đại gia đình, tạo ra sự gắn kết gu thẩm mỹ cho cả gia đình khi cùng đi chơi với nhau.

- Quan điểm cụ thể của chị trong thời trang?

Mỗi người có một quan điểm về phong cách thời trang khác nhau, nhưng đối với mình thì thời trang rất sức phong phú, vì nó sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của công việc để chọn cho mình một bộ trang phục cho thật phù hợp; khi lên sân khấu mình ăn mặc như thế nào? Khi đi dự tiệc mình ăn mặc như thế nào? Và điều đáng chú ý, để có một gu thời trang được đánh giá cao, thì nó phải bắt nhịp được với xu hướng của thế giới, như hiện tại bây giờ xu hướng là đơn giản, hiện đại, sang trọng và tinh tế, và hiện tại Mỹ Lệ cũng đang áp dụng phong cách thiết kế này vào trong những sản phẩm của mình.

Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình" - 3

Trong năm vừa qua Mỹ Lệ là người liên tục bị chê là ăn mặc xấu và thiếu thẩm mỹ trên sân khấu biểu diễn.

Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình" - 4

Chiếc váy tua rua của ca sỹ Mỹ Lệ trong buổi khai trương

- Chị nghĩ sao khi bị chê mặc xấu trong suốt quá trình thi Cặp đôi hoàn hảo?

Thực sự trong chương trình cặp đôi Hoàn hảo mình vào vai của rất nhiều nhân vật khác nhau, nên mình mặc rất nhiều trang phục từ thướt tha cho đến gợi cảm, sexy, chứ không phải lúc nào cũng đóng đinh ở vai là một tiểu thư sang trọng, hay là một cô gái lịch sự. Có rất nhiều người chỉ xem có một tiết mục mà không xem hết những tiết mục còn lại và hiểu những bộ trang phục ấy có ý nghĩa như thế nào mà đã vội đánh giá Mỹ Lệ mặc xấu khi trình diễn.

Khi tôi hát bài hát về lễ hội carnival Brazil với những vũ điệu Samba vui nhộn thì tôi phải ăn mặc sexy đội lông, đội lá cho riêng tiết mục đó. Còn khi chuyển sang tiết mục Đất Phương Nam thì tôi lại lựa chọn trang phục áo bà ba… Chứ trong ca khúc nào tôi cũng lựa chọn một bộ trang phục giống nhau thì nó sẽ không phù hợp lắm. Tôi thường chọn cho mình một bộ trang phục gợi lên được cảm xúc của tiết mục mà mình thể hiện. Mỹ Lệ còn nhớ trong lần ấy, khi tôi diện bộ trang phục mì gói lên sân khấu, thì bị nhiều người sau đó đá đánh giá ngày là đang quảng cáo trá hình. Nhưng thực sự đây là một ý tưởng mới trong cách dàn dựng bài hát để thu hút người xem, nhằm tạo ra một chút sóng để hâm nóng chương trình, vì lúc đó cặp đôi hoàn hảo liên tục bị kêu là quá nhạt.

Còn bình thường Mỹ Lệ vẫn ăn mặc một cách đơn giản và lịch sự như bao người.

Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình" - 5

Bên hai cô con gái dễ thương

Mỹ Lệ: "Tôi tự tin vào gu thẩm mỹ của mình" - 6

Gia đình hạnh phúc của nữ ca sỹ

- Chị có sợ các dòng sản phẩm mới sẽ bị ảnh hưởng trước những thông tin khi chị liên tục bị chê về việc mặc xấu?

Vâng (cười). Tôi chưa bao giờ suy nghĩ và lo sợ trước những luồng thông tin đó mà làm ảnh hưởng tới những sản phẩm thời trang của mình. Vì cho đến giờ phút này những sản phẩm của tôi vẫn được bán rất tốt và khách hàng vẫn rất trung thành với những mẫu sản phẩm đó của Mỹ Lệ. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như thế này nhiều công ty phá sản vì nhiều mặt hàng không có thị trường tiêu thụ, nhưng riêng những mẫu sản phẩm của tôi vẫn bán chạy và ngày càng được nhiều người biết đến là một điều rất đáng ăn mừng.

- Cảm ơn Mỹ Lệ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Hoàn ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN