Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương

Thứ Hai, ngày 01/04/2013 08:29 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau một tuần “đá” nhau tơi bơi trên trang cá nhân và các trang báo mạng, ca sỹ Mỹ Lệ đã chính thức công khai làm lành với giám khảo Lưu Thiên Hương cũng như xoa dịu dư luận với phát biểu rất ngọt ngào của mình.

Sau phần trình diễn đầu tiên với chủ đề acoustic, Mỹ Lệ đã chia sẻ: “Tuần vừa rồi chúng tôi có những cuộc tranh luận nho nhỏ nhưng chúng tôi chỉ tranh luận trên vấn đề chuyên môn. Nhân đây, tôi cũng gởi lời cảm ơn đến Ban giám khảo. Sau hậu trường, tình cảm của chúng tôi vẫn rất nồng nàn và quý mến nhau”.

Giám khảo Lưu Thiên Hương cho rằng: “Đây là một cuộc chơi, mỗi người có một vai, người đóng vai giám khảo, người đóng vai thí sinh. Tôi trong vai trò người giám khảo, đóng vai nhận xét các thí sinh trong cuộc thi này. Và mỗi người đều có một nhiệm vụ phải cùng nhau hoàn thành cuộc chơi”.

Đây được coi như là một động thái làm dịu đi cơn sốt tranh cãi trong tuần qua giữa hai bên thí sinh và giám khảo.

Những cơn mưa điểm 10

Acoustic và nhạc phim là hai thể loại khó vì nó dễ phô ra khuyết điểm của giọng hát cũng như dễ bị so sánh với các giọng hát trước đó. Thế nhưng, trái với đêm thi trước, trong liveshow 7 tối hôm qua (31/3), ban giám khảo tỏ ra rất phóng khoáng với những điểm số rất cao.

Trước những điểm số không được hài lòng trong đêm thi trước, Cát Phượng – Phan Đinh Tùng đã tuyên thệ trên Facebook cá nhân là họ sẽ chỉ đứng im hát và không dùng chiêu trò gì nữa. Và có lẽ họ đã có một lựa chọn đúng đắn. Cát Phượng đã có dịp khoe giọng hát của mình trong ca khúc Cát bụi.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 1

Đinh Tùng - Cát Phượng làm mới nhạc Trịnh

Mặc dù bị Lê Hoàng đánh giá là Cát Phượng hơi nhác, không dám đưa mình vào chỗ khó nhưng với sự dẫn dụ, bè phối khá thông minh của Phan Đinh Tùng, cả hai đã thực sự làm mới nhạc Trịnh.

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn chia sẻ: “Các bạn hát nhạc Trịnh như đang hát của vùng miền nào đó, như hát dân ca của chính vùng đất các bạn vậy. Tôi rất xúc động”. Cặp đôi này dành được một điểm 10 và mở đầu khá suôn sẻ với 36 điểm.

Nhạc phim quả là một thử thách với một người chưa từng biết hát bè như Cát Phượng. Chính vì vậy, chị có một đoạn hát bè hơi phô một chút khi thể hiện ca khúc A time for us. Tuy nhiên, Lê Quang thì rất thích tinh thần của Cát Phượng. Theo anh, Cát Phượng dù hát không vững nhưng luôn chơi hết mình.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 2

A time for us là một ca khúc quá khó so với chất giọng của Cát Phượng

Còn nhạc sỹ Lê Minh Sơn thì bày tỏ sự ngưỡng mộ Phan Đinh Tùng. “Với riêng cá nhân của tôi là không còn gì để nói” – nhạc sỹ bày tỏ.

Liên tiếp có những đêm thi không gây được ấn tượng, cặp đôi Nathan Lee và Ngọc Oanh đã gây bất ngờ khi thể hiện rất tình cảm ca khúc Tạm biệt chim én. Cả hai đã có cách xử lý tinh tế và biết đẩy cao trào ở đoạn sau để tạo không gian cho bài hát có cung bậc rõ ràng.

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn cũng dành cho cặp đôi này cơn mưa lời khen: “Hôm nay các bạn đẹp từ hình thức đếnnội dung . Tôi nghĩ, quan trọng nhất không phải hay hay dở mà quan trọng nhất là cảm xúc mà các bạn mang lại”. Cặp đôi này cũng dành được điểm số rất cao với hai điểm 10.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 3

Nathan Lee và Ngọc Oanh để lại ấn tượng đẹp trong ca khúc Tạm biệt chim én

Tuy ở ca khúc nhạc phim Sẽ quay về, Nathan Lee và Ngọc Oanh không thành công bằng ca khúc đầu nhưng rõ ràng điểm số của họ ở đêm thi này vẫn “chất lượng” hơn rất nhiều so với đêm thi trước đó.

Cặp đôi nhận được cơn mưa điểm 10 “khủng nhất” trong đêm thi này chính là Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy. Luôn có những màn dàn dựng công phu và đặc sắc, cặp đôi trẻ trung, sáng tạo này luôn được khán giả và ban giám khảo ưu ái với nỗ lực không mệt mỏi của mình.

Trong trang phục rất mát mẻ và nhiều sắc màu, Cặp đôi này dường như đã làm diu đi cơn nóng của Sài Gòn. “Chính sự hồn nhiên của hai bạn đã đem đến một luồng gió mới cho ca khúc này” – nhạc sỹ Lê Quang nhận xét.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 4

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 5

Thanh Thúy và Dương Triệu Vũ đã có một đêm thi rất thành công

Còn nhạc sỹ Lưu Thiên Hương cũng đánh giá cao: “Nghĩ về acoustic, người ta nghĩ về một phần trình diễn luôn đứng im. Người ta có thể nghe một vài bài rồi thôi nhưng nếu các bạn làm đĩa Acousticthì người ta muốn nghe hoài luôn”. Họ cũng dễ dàng dành được hai điểm 10.

Song đây vẫn chưa phải là phần trình diễn tốt nhất của họ. Làm sống lại ca khúc một thời vang bóng Giã từ dĩ vãng bằng một phong cách mới, cặp đôi này đã dành được ba điểm 10 và một điểm 9 từ giám khảo “ki bo” Lê Hoàng.

Nếu lần trước Thanh Thúy bị chê là không biết giữ cột hơi thì lần này cô đã kiểm soát rất tốt cột hơi của mình để có thể hát tốt một ca khúc khó như vậy. Chính nhạc sỹ Lê Minh Sơn lần trước chê cô lần này cũng trầm trồ khen: “Tôi không thể tưởng tượng là bạn hát tốt như vậy. Đêm nay là đêm bạn hát tốt nhất”.

Mỹ Lệ bớt diễn, Khánh Ngọc sụt phong độ

Từng bị cho là diễn hơi quá đà và bị ban giám khảo nhận xét khá nhiều trong các đêm thi trước, đêm thi này Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã chính thức vùng lên.

Sự vùng dậy của họ thể hiện rất rõ ở hai ca khúc Người ở người vềBài ca đất phương Nam. Vừa chơi cello vừa hát là một công việc cực kỳ khó, thế nhưng, Mỹ Lệ đã hoàn thành xuất sắc phần trình diễn của mình. Khương Ngọc cũng đàn ông và tiến bộ hơn hẳn so với những ngày đầu. Những nốt trầm của anh xuống rất đẹp khiến cho bản acoustic có độ sâu lắng cần thiết.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 6

Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã mang đến một không gian acoustic thật sự sâu lắng

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tấm tắc khen: “Ngày hôm nay tôi thực sự  rất bất ngờ về chất lượng tiết mục dự thi. Đêm nay chúng tôi đến đây như được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc thực sự. Chị Lệ hôm nay hát rất sâu lắng, rất đẹp, rất acoustic. Chị chơi đàn rất hay, những chỗ đệm cho Khương Ngọc rất tinh tế. Tôi rất thích tiếng đàn của chị”. Và dĩ nhiên với một phần trình diễn tốt như thế, không khó để họ có được ba điểm 10.

Còn với ca khúc dân ca Đất phương Nam, họ đã gây bất ngờ khi pha dân ca với rock ở đoạn cuối. Điều này đã khiến ca khúc quen thuộc trong bộ phim nổi tiếng cùng tên trở nên mới lạ và thú vị. Nhạc sỹ Lê Quang cho rằng: “Khương Ngọc làm rất tốt. Còn Mỹ Lệ là người dân xứ Huệ mà hát dân ca miền Nam rất ngọt ngào”.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 7

Khương Ngọc ngày càng tiến bộ dưới bàn tay huấn luyện tài năng của đàn chị

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và Lê Hoàng thì cùng có ý kiến rằng đoạn đầu Mỹ Lệ hơi nức nở,nên nhả chữ nhẹ nhàng cho da diết hơn. Song, nhạc sỹ Lê Minh Sơn phải công nhận rằng Mỹ Lệ quá giỏi. Chị đã dìu dắt cậu em từ một anh chàng khù khờ ngày càng khù khờ nhưng mà hát thì ngày càng hay hơn.

Nhận được điểm số cao nhất từ ban giám khảo trong đêm thi “sát phạt” vào tuần trước, cặp đôi Khánh Ngọc – Lê Trung Cương đã làm một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Tuy nhiên, với ca khúc Acoustic Mắt lệ cho người, cả hai dường như đã lựa chọn một ca khúc có phần quá sức.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 8

Mắt lệ cho người hơi quá sức so với Trung Cương

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, một người rất thích giọng ca đàn ông của Lê Trung Cương cũng cho rằng ca khúc này vượt cần khả năng chuyển tải sức nặng nội tâm rất lớn. Vì vậy, nó hơi nặng quá so với biểu cảm Lê Trung Cương.

Còn ở ca khúc Chị Tôi, chính Khánh Ngọc lại bị Lưu Thiên Hương cho rằng chị hơi căng thẳng. Nữ giám khảo cũng khuyên Khánh Ngọc không nên căng thẳng quá, hãy thư giãn và đừng coi đây là cuộc thi để thoải mái thể hiện hết mình. Dù không nhận được đánh giá cao, họ lại bất ngờ nhận được một điểm 10 thật quý giá của vị đạo diễn khó tính Lê Hoàng.

Mỹ Lệ làm lành với Lưu Thiên Hương - 9

Cặp đôi này có một đêm thi kém thành công hơn đêm trước

Một sự thay đổi bất ngờ ở cuối chương trình đó là đêm thi này không có cặp đôi nào bị loại. Cặp đôi nào có tổng số điểm trong đêm thi này và đêm thi tiếp theo với chủ đề Nhạc kịch mới phải chia tay với Cặp đôi hoàn hảo.

Lý giải về điều này, Ban tổ chức cho rằng họ đã loại cùng một lúc hai cặp Minh Tiệp và Kim Oanh vào tuần đầu tiên nên tuần này sẽ vẫn bảo lưu số cặp thí sinh. Thêm vào đó, sau những nỗ lực mà các cặp đã trải qua trong các tuần thi khó khăn vừa rồi, Ban tổ chức cũng muốn cho họ thêm một cơ hội nữa cống hiến cho khán giả như một lời cảm ơn.

Video các phần diễn đêm thi Cặp đôi hoàn hảo vừa qua:

Mỹ Lệ - Khương Ngọc chính thức vùng lên

Khánh Ngọc - Trung Cương kém ấn tượng

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ nhận cơn mưa điểm 10

Nathan Lee và Ngọc Oanh tiến bộ với acoustic

Phan Đinh Tùng - Cát Phượng thôi chiêu trò

Chia sẻ
Theo Thu Thảo - Ảnh: HB (Khampha.vn)
sự kiện Cặp đôi hoàn hảo
Báo lỗi nội dung