Đại thụ làng mốt Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 22:03 PM (GMT+7)

Sự ra đi của Karl Lagerfeld là nỗi mất mát lớn đối với làng thời trang thế giới.

Đại thụ làng mốt Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 - 1

Nhà thiết kế tài năng Karl Lagerfeld ra đi ở tuổi 85

Giám đốc sáng tạo của Chanel - Karl Lagerfeld vừa mới được xác nhận đã qua đời tại Paris, hưởng thọ 85 tuổi.

Karl Lagerfeld sinh ngày 10 tháng 9 năm 1933 tại Hamburg, Đức. Trong suốt 36 năm cống hiến cho Chanel, Karl Lagerfeld đã giúp hồi sinh nhà mốt đến từ nước Pháp với những bộ sưu tập thể hiện sức sáng tạo vô biên, đồng thời không quên phát triển những thành tựu có từ thời Gabrielle Chanel như những bộ suit bằng vải tuýt, những chiếc váy đen kinh điển hay túi chần trám lừng danh.

Cũng chính vị công thần tóc bạc là người đã giúp cho mỗi một sàn runway cao cấp của Chanel trở thành một điểm nhấn khó quên trong lòng giới mộ điệu bằng những sự sắp đặt hết sức cầu kỳ và tinh tế. Từ mô hình sân bay cho tới tàu vũ trụ, từ siêu thị cho tới sòng bài, đến cả tháp Eiffel hoành tráng cũng được Karl Lagerfeld đưa vào để làm hài lòng cả những người yêu thời trang khó tính nhất.

Đại thụ làng mốt Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 - 2

Karl Lagerfeld tiếp quản vị trí Giám đốc sáng tạo của Chanel từ năm 1983

Ngoài Chanel, Karl còn đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo cho dòng thời trang chuyên về lông thú về quần áo may sẵn của Fendi. Trong thời đại mà các giám đốc sáng tạo chỉ hợp tác với các hãng thời trang vài ba năm đã đường ai nấy đi (như Raf Simons chia tay Calvin Klein sau chưa đầy 2 năm) thì Karl chính là một ngoại lệ khi đã gắn bó với nhà mốt nào là đều chịu trách nhiệm đến cùng.

Ông cũng cho ra mắt các bộ sưu tập thời trang đứng tên mình và bộ sưu tập nào cũng được giới mộ điệu chào đón nồng nhiệt.

Điều tôi thích nhất trong cuộc sống này là những khởi đầu mới mẻ”, câu nói của Karl Lagerfeld có lẽ cũng chính là kim chỉ nam cho những nỗ lực và cống hiến không biết mệt mỏi của ông cho ngành thời trang.

Chưa bao giờ người ta thất vọng khi nhắc tới Chanel hay Fendi kể từ khi có Karl Lagerfeld tiếp quản. Nhưng vài năm trở lại đây cũng là thời điểm vị thuyền trưởng của Chanel gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Lần đầu tiên trong suốt quãng đời gắn bó với Chanel, Karl Lagerfeld đã không thể có mặt trong show Haute Couture mới đây nhất của hãng.

Và ngày hôm nay, 19/2, nhiều tạp chí thời trang hàng đầu đã chính thức xác nhận thông tin “người hùng” của Chanel trút hơi thở cuối cùng.

Karl Lagerfeld đã ra đi nhưng những thành tựu của ông đối với thời trang nói chung và đối với Chanel nói riêng thì vẫn sẽ được người ta nhắc tới cả trăm năm sau nữa.

Vĩnh biệt một huyền thoại!

Đại thụ làng mốt Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 - 3

Vị công thần của Chanel là người có công hồi sinh tên tuổi của nhà mốt nước Pháp

Đại thụ làng mốt Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 - 4

Sức khỏe của Karl Lagerfeld đã gặp vấn đề từ vài năm trở lại đây

Đại thụ làng mốt Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 - 5

Sự ra đi của Karl Lagerfeld là nỗi mất mát lớn đối với làng thời trang thế giới

Thời trang lên sóng hút mắt của 4 MC truyền hình

Yanet Garcia được mệnh danh là “nữ MC gợi cảm nhất hành tinh” nhờ vào ba vòng bốc lửa.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Điểm tin thời trang hàng TUẦN