Đội mũ gì cho thu đông năm nay?

Thứ Hai, ngày 13/08/2012 12:17 PM (GMT+7)

Dạo qua sàn catwalk mùa Thu/đông 2012, chúng ta có thể định hình được xu hướng mũ của năm sẽ thiên về những kiểu dáng sau...

Nếu bạn nghĩ, những chiếc mũ có thể giúp bạn giữ ấm hay giữ cho mái tóc của bạn bớt rối thì lại một lần nữa, mùa thu đông năm nay, xu hướng mũ không chỉ giúp bạn giữ ấm mà còn tạo nên phong cách thời trang ấn tượng và sành điệu của bạn. Dạo qua sàn catwalk thu đông 2012, chúng ta có thể định hình được xu hướng mũ của năm sẽ thiên về những kiểu mũ sau:

1. Mũ lông thú

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 1

Mũ lông của người Cô-zắc trong bộ sưu tập của Issa và Temperley ra mắt trong tuần lễ thời trang thu đông 2012 tại Luân Đôn

Mặc cho lời chỉ trích kịch liệt của những nhà bảo vệ động thực vật quý hiếm, sàn catwalk thu đông năm nay người ta vẫn được chiêm ngưỡng những mẫu mũ lông thú vô cùng ấm áp và sang trọng. Các nhà thiết kế ở Anh đã lựa chọn loại mũ lông thú cho bộ sưu tập của mình là: Rachel Zoe và Temperley để dành cho ngày tuyết rơi dày đặc. Mũ lông thú kiểu dáng của người Nga, người Cô-zắc vẫn được ưa chuộng

- Với kiểu mũ lông thú bạn nên đội khi đi trượt tuyết hay dạo chơi trong công viên.

2. Mũ cao bồi

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 2

Mũ cao bồi trong bộ sưu tập của Moschino

Trước khi bạn nghĩ đến Cotton Eyed Joe và nhớ đến một chú ngựa chiến của anh ấy hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập của Moschino với những chiếc mũ cao bồi chính hiệu. Cùng với găng tay da, áo jaket và chiếc phéc-mơ-tuya đã khiến cho không ít chàng trai cô gái yêu thích phong cách mạnh mẽ chú ý đến.
Nhãn hiệu thời trang Hermes cũng chào hàng bằng những chiếc mũ cao bồi được may bằng dạ nỉ, kiểu dáng phù hợp với mùa thu đông 2012.

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 3

Dáng mũ cao bồi trong bộ sưu tập của Hermes

- Chiếc mũ cao bồi bạn có thể mặc trong các dịp lễ hội đường phố hay lễ hội được tổ chức tại các vùng nông thôn. Trong đó bạn có thể tham dự đại nhạc hội ở miền tây nước Mỹ.

3. Mũ phớt mềm

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 4

Mũ phớt trong bộ sưu tập của Giorgio Armani

Cánh mày râu đã làm đại chúng loại mũ này và những người phụ nữ cũng bị lôi cuốn vào những chiếc mũ này từ thế kỷ 19. Chiếc mũ phớt của Kinder Aggugini là thiết kế đỉnh cao của xu hướng thời trang mũ này và đã chiếm được sự yêu thích của phần lớn đàn ông trên thế giới. Đến nay, các nhà thiết kế đã biến tấu chiếc mũ phớt để nó trở nên yểu điệu và nữ tính hơn rất nhiều bằng kỹ thuật cắt bóng. Tuy nhiên, Giorgio Armani lại thể hiện sự lưỡng tính trong chiếc mũ phớt họ nghĩ rằng màu đen biểu hiện của sự hùng mạnh còn chất liệu nhung thể hiện sự mềm mượt của phụ nữ.

- Chúng ta có thể đội chiếc mũ này ở bất cứ đâu, chiếc mũ phớt có thể phối hợp cùng với váy in hoa hay những chiếc áo blazer và quần tây nữ tính.

4. Mũ hình chuông

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 5

Mũ hình chuông của Ralph Lauren

Kiểu dáng mũ được ghi nhận từ những năm 20’ và 30’ , nó có đặc tính giống như hình chuông và được các cô gái Pháp hay đội. Chiếc mũ mang phong cách nữ tính, đẹp và có thể trở thành ngụy trang cho những cô nàng có mái tóc xấu mà vẫn đảm bảo được vẻ thanh lịch và thời trang. Ralph Lauren và Emporio Armani là hai nhà thiết kế cổ súy cho mẫu mũ chuông này khi ra mắt bộ sưu tập của mình.

- Có thể đội chiếc mũ này vào các buổi tiệc khi đi nghỉ ngơi hoặc trong lịch công tác của bạn, trong lễ cưới hay trong các cuộc hội họp cũng được. Cùng với giày cao gót và găng tay da, chiếc mũ chuông sẽ tạo phong cách cổ điển và sành điệu cho các chị em trong mùa thu đông này.

5. Mũ lưỡi trai

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 6

Mũ lưỡi trai của nhãn hiệu House of Holland

Nếu bạn nghĩ đến các nữ sinh trung học yêu thích thời trang hay những cô gái yêu thích sự mạnh mẽ, năng đông thì chiếc mũ lưỡi trai sẽ xuất hiện trong mùa này. Nó làm cho các cô gái thời trang hơn với vẻ trẻ trung, khỏe khoắn hiện đại. House Of Holland là nhãn hiệu cổ vũ cho mẫu mũ này với đủ các màu sắc sáng chói.

6. Mũ chóp cao

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 7

Mũ chóp cao của Ralph Lauren

Xuất hiện ở thế kỷ thứ 18, những chiếc mũ chóp cao được các nghệ sĩ kịch câm lựa chọn làm trang phục trên sân khấu của mình. Đặc điểm của mũ chóp cao đã được cả hai phái yêu thích bởi nó tạo vóc dáng cao hơn. Những chiếc mũ chóp cao được nhà thiết kế Ralph Lauren ra mắt trong bộ sưu tập của mình, chúng ta cũng có thể nhìn thấy trong bộ sưu tập của Louis Vuitton trong mùa thu 2012 này.

- Mũ chóp cao có thể đội để đi đến các nhà hát hay trong các lễ hội có mặc y phục. Không nên mặc mũ chóp cao với bộ trang phục vest tuxedo. Và nếu bạn là người thích mặc kiểu lưỡng tính,hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập của Yohji Yamamoto và Daks đã kết hợp như thế nào với chiếc mũ có chóp cao.

7. Mũ vành rộng

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 8

Kiểu mũ vành rộng của Carlos Miele và Zoe Jordan

Kiểu mũ dành cho người chăn bò này có vàng rộng và cứng, chóp hình trụ như miệng cốc. Kiểu dáng mũ này có thể nhìn thấy ở bộ sưu tập của Zoe Jordan cho mùa thu 2012 này.

Đội mũ gì cho thu đông năm nay? - 9

- Đội chiếc mũ này khi đi duej các sự kiện như trường đua ngựa, các sự kiện được tổ chức ngoài trời nhưng không phải mẫu mũ đem lại sự tinh tế mà chỉ dành cho các cô gái cá tính.

Theo Hoàng Lan (Khampha.vn)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung