Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa

BST Christian Dior Haute Couture 2012 bị đánh giá là quá đơn giản và mất hết vẻ lộng lẫy xa hoa của dòng thời trang cao cấp.

John Galliano đã từng có một câu nói bất hủ: "Haute Couture không thể nào tối giản". Câu nói này đã được xem như định hướng của mọi nhà mốt khi sản xuất các sản phẩm thời trang cao cấp, dạ hội. Thế nhưng ngày 2/7 vừa qua, người kế nhiệm anh đã đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới vẻ về Haute Couture.

Raf Simons đã khiến các tín đồ thời trang hoảng hốt khi xem BST Dior Haute Couture A/W 2013. Được biết khi người mẫu Julia Nobis mở màn cho buổi trình diễn với chiếc quần ống côn là thẳng ly và áo khoác tuxedo màu hồng mười giờ, nhiều người lầm tưởng, cô đã mặc nhầm trang phục của dòng ready-to-wear (thường phục). Nhưng kế ngay sau đó, hàng loạt chân dài sải bước trên sàn băng với những thiết kế hết sức đơn giản và "kiệm lời".

Raf Simons dường như muốn xóa sạch dấu vết của ông vua trị vì đế chế Dior trước đó. Anh thổi bay những chiếc đầm lộng lẫy từ thập niên cũ, anh vứt bỏ hết những sắc màu rực rỡ, những tiết tấu điệu đà và những họa tiết vương giả kiêu sa mà một thời John Galliano đã say đắm.

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 1 Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 2

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 3

Thắt lưng kim loại đúc và cấu trúc 3D tạo khối phồng vẫn được Dior sử dụng dù chúng không còn mới mẻ và gây được nhiều hứng thú

Thay vào đó, Raf Simons đã khiến không ít người phải tốn công chật vật chen chúc mới mua được vé vào xem show hụt hẫng với những trang phục vừa đơn điệu vừa lặng lẽ. Hầu như không một sáng tạo mới nào đáng kể trong BST Dior Haute Couter lần này. Người xem vẫn bắt gặp những chiếc thắt lưng kim loại đúc từ mùa đông năm trước. Thiết kế tạo khối phồng 3D thiếu mới mẻ đột biến cũng được nhắc lại trong BST này.

Chất liệu dùng cho BST cũng không phải loại vải đặc trưng của dòng thời trang cao cấp hoặc dạ hội. Thay vì những lớp lụa mềm mại mướt mát, thế chân những tùng váy từ vải sheer, voan kính, oganza, satin bóng bẩy, tỏa sáng là những chất liệu lỳ mặt, co giãn bốn chiều, mặt vải thô sần cùng sự cứng cáp, nặng tay của cotton chun, thô gai, nhung tăm, lông thú.

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 4 Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 5
Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 6

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 7

Các thiết kế có tone màu trơn và hấu như không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các gam màu khiến các sản phẩm bớt đi sự lộng lẫy, cuốn hút

Tuy nhiên, bên cạnh những "phần tử chống đối", không ít các chuyên gia thời trang đi theo chủ nghĩa tối giản lại tung hê BST của Dior. Nhiều người cho rằng Raf Simons đã mở ra một kỉ nguyên mới cho dòng thời trang cao cấp. Khiến cho những thiết kế có cấu trúc, kiểu dáng vẫn sang trọng nhưng mang nhiều tính ứng dụng hơn.

Thời trang cao cấp của Raf Simons đã xê dịch và trung hòa giữa tính xa hoa và sự thực tế để người mặc có thể lựa chọn nó cho nhiều dịp, nhiều hoạt động của bản thân. Nhưng nên nhớ rằng mỗi sản phẩm thuộc dòng Haute Couter đều có giá bán không dưới 10.000$. Và liệu có minh tinh nào muốn bỏ chừng ấy tiền để hóa thân thành nữ công sở trên thảm đỏ Oscar hay Cannes, có lẽ vẫn là câu hỏi lớn cho những người tiên phong như Raf Simons.

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 8

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 9

Quần âu với kiểu dáng truyền thống đơn giản được Raf Simons sử dụng khá nhiều khiến người xem hồ nghi về tính cao cấp của BST

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 10 Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 11

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 12

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 13 Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 14
Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 15

Những sản phẩm thời trang Haute Coutre của Dior lần này bị ví với thời trang ready-to-wear


Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 16

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 17 Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 18
Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 19


Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 20

Những thiết kế váy đầm với kiểu dáng cổ điển chít eo và tùng váy xòe rộng

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 21

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 22 Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 23

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 24

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 25

Váy dạ hội với sự pha trộn của chất liệu và màu sắc nhưng bị nhận xét không mấy nổi bật và đặc sắc

Dior Haute Couture: Đỏ mắt tìm sự xa hoa - 26

Chân dung NTK Raf Simons

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN