Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ

Dù chạy đi mua đồ trang điểm để bắt chước vẻ đẹp sang trọng của Anna Nicole Smith hay cắt trang bìa tạp chí quảng cáo hoàn hảo của Claudia Schiffer để đưa đến tiệm làm tóc, giới mộ điệu đều nhớ khoảnh khắc đầu tiên chúng ta yêu thích các chiến dịch của GUESS.

Thông qua hình ảnh ấn tượng được một số nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới thực hiện, các chiến dịch của GUESS đã biến nhiều người mẫu thành siêu mẫu và những người nổi tiếng thành biểu tượng thời trang. Đối với các biểu tượng đa thế hệ như Drew Barrymore, Gigi Hadid, Hailey Bieber, Carla Bruni, Adriana Lima và nhiều phụ nữ hàng đầu khác, các chiến dịch GUESS tương ứng của họ đã trở thành động lực trong văn hóa đại chúng, thúc đẩy thương hiệu bước vào một kỷ nguyên mới với mỗi lần ra mắt chiến dịch mới.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 1

41 năm sau khi anh em nhà Marciano lần đầu tiên ra mắt thương hiệu, những gì còn lại ở trung tâm của GUESS và các chiến dịch của nó là sức mạnh nữ tính không thể kiềm chế được ghi lại trong những câu chuyện thân mật. Tình cảm này được phản ánh trong bản phát hành lớn mới nhất từ ​​nhãn phụ của GUESS, GUESS USA, gần đây đã trải qua một cuộc đổi mới thương hiệu lớn dưới bàn tay của Giám đốc đối tác thương hiệu của GUESS USA, Nicolai Marciano đã hợp tác với nhà thiết kế nhận Giải thưởng Thời trang LVMH Karl Lagerfeld, Eli Russell Linnetz.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 2

Linnetz nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trước khi ra mắt chiến dịch: “Tôi nghĩ rằng có một sự gợi cảm cố hữu mà GUESS luôn thể hiện với những người phụ nữ quyền lực vì vậy tôi thực sự rất vui mừng được thêm vào thế giới mà họ đã đi tiên phong trong lĩnh vực thời trang”. Marciano cho biết: “Chúng tôi đang đặt nền tảng cho việc mở rộng thương hiệu đầy màu sắc và thú vị hơn”.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 3

Hai người ban đầu quen biết thông qua Slam Jam Luca Benini, tuy nhiên mối quan hệ kết nối chính giữa Marciano và Linnetz là nguồn gốc chung ở Nam California của họ. “Có điều gì đó về bản chất khiêu khích của người California trong nhiếp ảnh và thương hiệu của anh ấy có cảm giác rất hữu cơ đối với GUESS. Sau khi gặp Eli và hiểu được niềm đam mê của anh ấy đối với kho lưu trữ nhiếp ảnh của chúng tôi, tôi cảm thấy anh ấy là người hoàn toàn phù hợp để tái tạo và tiếp thu các chiến dịch GUESS với phong cách cá nhân của riêng mình”, Marciano nói. Tiếp thu sự thô mộc tự do của SoCal cool mà họ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, Marciano và Linnetz đang tái thiết lập GUESS USA đi đầu trong thế hệ thời trang tiếp theo, một chiến dịch bộ sưu tập tuyệt đẹp tại một thời điểm.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 4

Được thiết kế bởi Marciano, bộ sưu tập khám phá các kho lưu trữ mở rộng và hình ảnh mang tính biểu tượng của GUESS với nét thẩm mỹ đặc trưng của Tây Mỹ. Marciano cho biết: “Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập này bắt nguồn từ ý tưởng về chuyến đi road trip của người Mỹ và những tác phẩm độc nhất vô nhị được tạo ra cho các chiến dịch vào đầu những năm 2000”. Cảm hứng về những chuyến đi trên đường của người Mỹ được hiện thực hóa thành một loạt các mảnh tượng trưng cho cảm giác cổ điển trên đường, làm mới cảm hứng thời trang thập niên 90 và Y2K đang dẫn dắt xu hướng ngày nay. Denim nhuốm màu gỉ với phần tua rua và vết mài mòn, đồ dệt kim bạc màu do ánh nắng mặt trời, váy denim siêu nhỏ với đường viền thô và áo khoác da màu bơ, tất cả đều thể hiện một vẻ ngoài thời tiết độc đáo đưa bạn đến một thời đại khác.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 5

Trên thực tế, một số vật phẩm trong bộ sưu tập là những tác phẩm chưa được thực hiện từ những năm 90 và 2000 chưa từng được ra mắt công chúng trước đây. Marciano cho biết: “Vào thời điểm đó, những tác phẩm thử nghiệm này được sản xuất như một phần riêng cho một chiến dịch hoặc một buổi trình diễn thời trang. “GUESS USA đang là thử nghiệm và đó là nền tảng cơ hội để một số tác phẩm độc đáo này được tôn vinh với đúng đối tượng ngay hôm nay”. Việc đào sâu vào kho lưu trữ với Linnetz, Sevilla Tây Ban Nha, 1987 của Wayne Maser và Thung lũng chết, 2002 của Raphael Mazzucco chỉ là hai trong số những chiến dịch ban đầu là động lực đằng sau các thiết kế của bộ sưu tập. Ngay đến hình ảnh chiến dịch, yếu tố quan trọng nhất trong kỷ nguyên mới này là làm sống lại thái độ khiêu khích của GUESS USA.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 6

Linnetz nói: “Tôi lấy cảm hứng từ bộ sưu tập của Nicolai và muốn kể câu chuyện này vì ý tưởng về một chuyến đi xuyên quốc gia rất đậm chất Mỹ. Có một cái gì đó rất phóng khoáng và tự do mà tôi nghĩ được phản ánh trong những bộ quần áo anh ấy thiết kế".

Làm việc về nhiếp ảnh và xây dựng thương hiệu cho GUESS USA, Linnetz trích dẫn một số chiến dịch ban đầu mà không có quần áo GUESS là một số nguồn cảm hứng lớn nhất của anh ấy cho chương tiếp theo này. Linnetz nói. Linnetz, người có nền tảng làm phim, đặc biệt lấy cảm hứng từ năng lượng điện ảnh của các chiến dịch GUESS cổ điển. Linnetz nói: “Kho lưu trữ GUESS có quá nhiều lịch sử và tường thuật về nó. Kết cấu của thứ gì đó có cảm giác chân thực truyền tải ý tưởng được ở bên cạnh những người này thay vì những người đang tạo dáng chụp ảnh. Tôi cảm thấy điều quan trọng đối với những người này là nhân vật thật và người thật”. Những hình ảnh sần sùi gợi cảm giác mãn nhãn tạo nên một câu chuyện phong phú được trình bày như những bức ảnh tĩnh trong phim.

Chiến dịch phóng khoáng của nhà mốt tiêu biểu cho văn hoá đại chúng Mỹ - 7

Bằng cách nhìn về quá khứ để thông báo về tương lai, Marciano và Linnetz đã chuyển sang một kỷ nguyên hiện đại. "Nó cho biết thế hệ mới có rất nhiều mong muốn về các chiến dịch hoài cổ và chúng tôi muốn tạo lại giai điệu tương tự thông qua quan điểm mạnh mẽ hiểu rõ DNA của GUESS”, Marciano nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Thiết kế như ngọn lửa trong đêm của Marni thiêu đốt Tuần thời trang New York

Với việc Tuần lễ thời trang New York năm nay đã chính thức trở lại cho mùa Xuân / Hè 2023, các thương hiệu châu Âu như Marni đang tận dụng tối đa tiếng vang trở lại trong thành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN