Bài tarot là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 15:11 PM (GMT+7)

Dior Haute Couture tất cả về vẻ đẹp thiên phú của những lá bài tarot và ảnh hưởng của chúng đối với nhà mốt trong một bộ phim ngắn có tựa đề "Le Château du Tarot".

Bạn muốn biết tương lai của bạn? Đối với bộ sưu tập mới nhất của Dior, Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Churi đã tranh thủ sự giúp đỡ của Giám đốc Matteo Garrone để ra mắt một bộ sưu tập Haute Couture tất cả về vẻ đẹp thiên phú của những lá bài tarot và ảnh hưởng của chúng đối với nhà mốt trong một bộ phim ngắn có tựa đề "Le Château du Tarot".

Bài tarot là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior - 1

Câu chuyện cổ tích bí ẩn với những nhân vật được lấy cảm hứng từ bộ bài tarot Visconti-Sforza từ thế kỷ 15. Bộ bài thần thánh được thiết kế cho Công tước Milan. Trong phim ngắn của Garrone, cô gái mở ra vận may sâu thẳm trong cuộc hành trình tự thân của mình khi cô chọn La Papesse hoặc nữ tư tế cao cấp biểu thị cho tâm linh, sự soi sáng bên trong và kiến ​​thức thần thánh. Bên trong lâu đài, chúng ta bắt gặp một số nhân vật đa dạng như Kẻ lừa dối, Temperance, Người treo cổ và Quỷ dữ, một số khác đều mặc quần áo thời trang cao cấp thời trung cổ với chỉ vàng, thắt lưng có khóa, đường viền cổ của đế chế, áo khoác Bar, veston nhung đen, áo choàng jacquard vàng, đồ đính hoa, áo choàng lụa màu xanh và áo khoác thêu cung hoàng đạo. Để kết thúc, cô gái đạt đến nhận thức về bản thân thông qua việc tái sinh trong lâu đài mê hoặc trong ngoại hình do Pietro Ruffo minh họa.

Bài tarot là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior - 2

Câu chuyện đầy mê hoặc của vận mệnh là trọng tâm của nhà mốt thời trang cao cấp kỷ niệm 70 năm thành lập năm nay. Nhà thiết kế mê tín Monsieur Christian Dior dường như đã giẫm lên một lá bài tarot có một ngôi sao vàng vào năm 1946. Lá bài tarot này vẫn là bùa may mắn của Dior và ảnh hưởng đến việc ông ra mắt nhà mốt thời trang cao cấp của mình. Ông cũng có những lá bùa may mắn của mình như số 8, trái tim và cỏ ba lá. Kể từ đó, Dior đã đọc những lá bài tarot của mình trước mỗi show diễn trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Bài tarot là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior - 3

Điểm cao của thuyết thần bí về cung hoàng đạo này giới thiệu thời trang cao cấp trong một cốt truyện sống động để giải trí cho chúng ta ở nhà. Khai thác sâu vào lịch sử của Dior là chìa khóa để hiểu được khả năng lãnh đạo và định hướng sáng tạo của Churi. Những chiếc váy dạ hội lấy cảm hứng từ tarot đã được phát hiện trong mùa Xuân/hè 2017 và Thu/đông 2017. Trong bộ sưu tập Cruise 2018 của Dior, Churi đã kết hợp những lá bài tarot về nữ quyền của Motherpeace trong đó những hình minh họa của Niki de Saint Phalle được may thành áo choàng, váy và áo blouse.

Bài tarot là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior - 4

Ngành công nghiệp thời trang cần một chút may mắn trong thời kỳ khó khăn này, các nhà mốt sang trọng như Dior đã phải lên kế hoạch cho các bộ sưu tập và thực hiện phụ kiện cho khách hàng của Haute Couture thông qua zoom. Chưa kể đến tất cả những cơ hội bị bỏ lỡ mà các biên tập viên thời trang, khách hàng, người có ảnh hưởng và người mua đã trải qua do không có bất kỳ tương tác nào với bất kỳ thương hiệu nào cho đến trước các show diễn. Dior đang truyền bá những ngôi sao kỳ diệu của mình đến tất cả chúng ta, nơi chúng ta vẫn đang bị cách ly để diệt trừ vi rút một cách tốt đẹp.

Bài tarot là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior - 6

Nguồn: http://danviet.vn/bai-tarot-la-nguon-cam-hung-cho-bo-suu-tap-tuyet-dep-cua-dior-5020212711512293...

Chanel Xuân Hè 2021 ngọt ngào và lộng lẫy như một áng mây mùa hạ

Show diễn Xuân/hè 2021 dường như làm nổi bật những khoảnh khắc thân thiết được chia sẻ giữa những người thân yêu.

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang