Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội

Các xu hướng ngày càng nhanh chóng thay đổi và sự phổ biến của những thiết kế nổi bật, hào nhoáng sau dịch bệnh, cơn sốt tiếp theo của thời trang đã xuất hiện và đó là: avant basic.

Các xu hướng ngày càng nhanh chóng thay đổi và sự phổ biến của những thiết kế nổi bật, hào nhoáng sau dịch bệnh, cơn sốt tiếp theo của thời trang đã xuất hiện và đó là: avant basic.

Như với hầu hết những phong cách mới của kỷ nguyên kỹ thuật số, hai yếu tố cần thiết đã giúp đưa những trang phục avant basic đến với bản đồ thời trang. 1. Trang phục của Kendall Jenner và 2. Xu hướng trên TikTok. Sau khi chiếc váy màu xanh lá cây vui nhộn của House of Sunny giành được một vị trí nổi bật trên Instagram của người mẫu vào tháng 7 năm 2020, nó đã trở thành một sự chú ý trên mạng xã hội. House of Sunny đã sớm trở thành bộ mặt của một phong trào avant basic, và đột nhiên các họa tiết nghệ thuật và kiểu dáng vui nhộn trở nên phổ biến không tưởng.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 1

Thậm chí không có sàn diễn thời trang nào được miễn nhiễm với trào lưu avant basic. Những siêu mẫu được yêu thích như Charlotte Knowles và Collina Strada đã kết hợp một cách chuyên nghiệp xu hướng này cho phong cách cảu mình. Avant basic mang đến một sự thay đổi sắc sảo rất cần thiết cho cả bộ sưu tập Xuân/Hè 2021 của các nhà thiết kế, hoàn chỉnh với những nét vẽ nguệch ngoạc và mái tóc đầy màu sắc.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 2

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 3

Fendi cũng bắt kịp xu hướng này với việc phát hành bộ sưu tập 'Summer Vertigo' của họ vào đúng thời điểm nắng nóng. Cộng tác với Sarah Coleman, một nghệ sĩ được săn đón ở New York, nhà mốt sang trọng mang đậm dấu ấn của thập niên 70 và biến những thiết kế cơ bản tiên tiến trong một khoang ngủ táo bạo.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 4

Nhưng tất cả đã bắt đầu từ đâu?

Nguồn gốc của avant basic có thể được bắt nguồn từ các họa tiết truyền cảm hứng mà chúng ta thấy ngày nay. Những màu sắc theo phong cách Psychedelic và sự khởi đầu của "flower power - sức mạnh họa tiết hoa" đã diễn ra trong thập niên 60, có thể nhìn thấy trong các thiết kế của chính siêu mẫu Twiggy cho bộ sưu tập năm 1967 của bà và các họa tiết nổi tiếng của Pucci trong suốt thập kỷ.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 5

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 6

Sau đó, Bill Blass đã thiết kế một phiên bản đầu tiên của chiếc áo cardigan được trang trí bằng lông thú nổi tiếng của House of Sunny vào năm 1973. Với tiêu đề là "bộ quần áo dạ hội", kiểu dáng này là một tác phẩm phổ biến nhất trên Instagram của avant basic. Ngoài ra, "áo khoác Rajah" của Blass từ năm 1967 có thể đã truyền cảm hứng cho các phiên bản tương tự của thời trang hiện đại.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 7

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 8

Tất nhiên, TikTok nhanh chóng khẳng định được phong cách và xu hướng ngày càng phát triển. Trộn tất cả các loại họa tiết và bảng màu đã trở thành một cơn nghiện của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Sau đó, những gã khổng lồ thời trang nhanh như Zara và ASOS đã phát hành những sản phẩm nhái theo kiểu avant basic của riêng họ. Bất cứ ai không có áo cardigan màu cam hoặc xanh lá cây trong mùa thu năm 2020 là lỗi mốt.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 9

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 10

Nhưng các loại vải groovy knit không phải là yếu tố duy nhất của avant basic. Vì hầu hết các kiểu mốt tập trung vào các họa tiết lớn, không có gì ngạc nhiên khi avant basic có phiên bản riêng của hiệu ứng kẻ ca rô cổ điển.

Và chúng ta không thể quên thiết kế của Austin Powers. Họa tiết Psychedelic ảo giác đã xuất hiện trên hầu hết các trang phục avant basic hiện có, từ mũ xô đến váy midi. Những họa tiết như thế này có thể thực sự giữ được phong cách trong bao lâu?

Bước cuối cùng để trở thành một cô gái tiên phong trong phong cách avant basic thực thụ là đôi giày mule sandal. Cùng với một chiếc túi tote bằng vải canvas, tất cả những người theo xu hướng này đều phải có giày platform phù hợp. Tốt hơn nữa, là họa tiết da bò.

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 11

Avant basic: Xu hướng mới gây sốt trên mạng xã hội - 12

Rõ ràng, avant basic là một thẩm mỹ thú vị và hoàn hảo cho Instagram do sự sống động và trẻ trung của nó. Tuy nhiên, chúng ta đã từng chứng kiến ​các trào lưu trên TikTok thay đổi chỉ sau một đêm. Không giống như trước đây, xu hướng mới ra mắt ngay cả trước khi mặc một món đồ nhiều hơn một lần. Lịch thời trang đang tăng nhanh theo ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/avant-basic-xu-huong-moi-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-502021236154639383.htm

Cách mix áo táo bạo của hoa hậu chuyển giới Trân Đài

Hoa hậu Trân Đài theo đuổi phong cách thời trang trẻ trung, gợi cảm.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung