3 lý do tạo nên sức hút của Vietnam International FW

Sự kiện quy tụ nhiều nhà thiết kế xuất sắc đến từ những lãnh địa thời trang đẳng cấp thế giới như Paris, Tokyo, Milan…

Sau thành công bước đầu của Vietnam International Fashion Week 2014 (VIFW), Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 đã trở lại hoành tráng và hấp dẫn hơn. Được tổ chức từ ngày 14.10 đến ngày 18.10, VIFW quy tụ hàng loạt nhà thiết kế thời trang tài ba trong và ngoài nước.

Cụ thể, sẽ có đến 12 nhà thiết kế tên tuổi của Việt Nam như Phương My, Arian Anh Tuấn, Thủy Nguyễn... cùng 8 nhà thiết kế danh tiếng đến từ Pháp, Italia, Australia, Nhật Bản, Dubai và Indonesia trình diễn 20 bộ sưu tập xa hoa, độc đáo và lộng lẫy trên sàn diễn VIFW lần này.

3 lý do tạo nên sức hút của Vietnam International FW - 1

Các người mẫu tại Vietnam International Fashion Week 2014

Đâu là những yếu tố khiến sự kiện này trở thành tâm điểm của truyền thông và khán giả:

Một sự kiện mang tầm quốc tế

Việt Nam từng có nhiều sự kiện thời trang lớn nhỏ, được tổ chức rải rác trong cả nước và theo các mùa trong năm. Đáng kể nhất là Tuần lễ thời trang xuân hè và Tuần lễ thời trang thu đông. 2 tuần lễ thời trang này chỉ đáp ứng yêu cầu của một fashion week đúng nghĩa ở yếu tố thời điểm tổ chức, tức là đúng tần suất 2 lần trong năm, ứng với 2 mùa mốt xuân hè và thu đông. 

Tuy nhiên, cả tuần lễ xuân hè và thu đông đều chưa được giới chuyên môn đánh giá cao. Vai trò của 2 tuần lễ này cũng khá mờ nhạt, chưa đủ khả năng thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang và ngành thiết kế trong nước phát triển. 

Ngược lại, sự ra đời của VIFW vào năm 2014 bất ngờ tạo tiếng vang lớn. Nếu đúng như nhnưgx gì ban tổ chức đã tuyên bố trong mùa này, VIFW đang từng bước khẳng định đẳng cấp fashion week đúng chuẩn quốc tế khi khâu tổ chức mất đến 8 tháng chuẩn bị, kế hoạch truyền thông bài bản, cũng như đảm bảo chất lượng người mẫu, bộ sưu tập và hiệu quả mang lại sau đó. 

3 lý do tạo nên sức hút của Vietnam International FW - 2

Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2014 rất ấn tượng của NTK Công Trí

3 lý do tạo nên sức hút của Vietnam International FW - 3

Quang Hùng sải bước trong thiết kế của các nhà tạo mẫu thế giới tại VIFW

Người mẫu phải casting mới được diễn

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của VIFW là tổ chức công khai các buổi casting đúng với chuẩn quốc tế. Toàn bộ người mẫu dù vừa vào nghề hay đã khẳng định được tên tuổi, thậm chí từng đảm nhận vai trò vedette trước đó đều phải trải qua các cuộc kiểm tra khắt khe về hình thể, và cạnh tranh công bằng để tìm kiếm cơ hội sải chân trên sàn catwalk hoành tráng, sang trọng của VIFW. 

Quy định quan trọng này giúp nhà thiết kế có thể chọn đúng người mẫu phù hợp nhất cho bộ sưu tập của mình thay vì dựa vào mối quan hệ, quen biết hay người mẫu “lão làng” như trước đây. Nhờ đó, chất lượng của chương trình được tăng lên đáng kể và khán giả có thể dành trọn sức để tập trung đến trang phục, các đường nét thiết kế… Đây cũng là mong muốn của bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào khi trình diễn bộ sưu tập tâm huyết của mình.

3 lý do tạo nên sức hút của Vietnam International FW - 4

Đa số người mẫu tham gia VIFW đều đạt chuẩn về chỉ số cơ thể

Hội tụ các NTK nổi tiếng thế giới

Một trong các yếu tố tạo nên sức hút mãnh liệt nhất của VIFW là sự xuất hiện của các nhà thiết kế tài hoa đến từ các kinh đô thời trang danh giá như Paris, Milan… 

Năm nay là lần đầu tiên sàn diễn thời trang Việt được chiêm ngưỡng bộ sưu tập haute couture đắt giá của NTK Julien Fournié. Hay thưởng thức bộ sưu tập váy áo lộng lẫy của NTK Yumi Katsura, được mệnh danh là “Bà hoàng áo cưới” của Nhật Bản. 

Hai thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng của Pháp (On Aura Tout Vu), Ý (Antonio Grimaldi) dự kiến cũng sẽ mang đến cho sàn diễn VIFW những thiết kế haute couture đẳng cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang Việt HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN