21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại

Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:52 PM (GMT+7)

Chú gấu teddy đã trở thành một nỗi ám ảnh trong thời trang đương đại.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 1

JEAN CHARLES DE CASTELBAJAC KHOẢNG NĂM 1988: Năm 1988, nhà thiết kế đã giới thiệu một chiếc áo khoác bao gồm hoàn toàn đồ chơi gấu bông xuống đường băng. Việc sử dụng đồ chơi sang trọng trong thời trang về sau trở thành phong cách đặc trưng. Năm sau, anh cho thấy một chiếc áo khoác Snoopy nhồi bông và vào năm 2009, De Castelbajac đã có một bộ sưu tập mang tên Muppet với một chiếc áo khoác bao gồm nhiều món đồ chơi.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 2

ANNA SUI THU / ĐÔNG 1998: Một lòng yêu thích món đồ chơi đáng yêu này, NTK Anna Sui đã từng mang lên sàn diễn bộ lông giả này được biến hóa thành chiếc mũ gấu bông pom-pom-tua rua.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 3

LOUIS VUITTON XUÂN / HÈ 2005: Trong nhiệm kỳ của Marc Jacobs tại Louis Vuitton, nhà thiết kế đã từng cho ra mắt một con gấu in chữ trên show diễn của bộ sưu tập đàn ông, cùng với những chiếc ghim hình gấu bông xuất hiện trên áo len và khăn quàng cổ. Marc luôn là người tạo ra trào lưu với những thứ nhỏ nhặt, kỳ thú và gấu bông cũng không ngoại lệ.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 4

JEAN CHARLES DE CASTELBAJAC MÙA THU / MÙA ĐÔNG 2008: Các người mẫu mang theo gấu bông kẻ ô đầy sắc màu xuống show diễn, tạo thành nỗi ám ảnh của nhà thiết kế với món đồ chơi đáng yêu này.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 5

MAX MARA THU / ĐÔNG 2013: Giám đốc sáng tạo Ian Griffiths đã ra mắt chiếc áo khoác gấu bông Max Mara vào năm 2013. Chiếc áo tạo một cảm giác vô cùng hấp dẫn vì sự ấm cúng của nó và cũng vì một bức ảnh Carine mặc nó ở Milan.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 6

MONCLER GAMME ROUGE THU / ĐÔNG 2013: Đường băng xứ sở diệu kỳ wonderland mùa đông của Moncler đã chứng kiến ​​nỗi ám ảnh về chiếc áo choàng lông của thời trang và đem lên sàn diễn một con gấu có kích thước to hơn gấu thật.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 7

MOSCHINO THU / ĐÔNG 2015: Gấu bông từ lâu đã là mô típ của đường băng của Jeremy Scott kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, và món đồ chơi đã trở thành biểu tượng không chính thức của Moschino khi ông đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo vào năm 2014.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 8

MOSCHINO THU / ĐÔNG 2015: Trong một bộ sưu tập hoàn toàn theo chủ đề gấu bông, chiếc phao dáng crop top này được phủ trong hình họa đồ chơi sang trọng đặc trưng của Moschino.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 9

Sibling THU / ĐÔNG 2015: Không bao giờ để cho người mẫu được bước đi một cách nhẹ nhàng, thương hiệu Sibling đã đưa tới tuần thời trang Luân Đôn trong một show diễn mà các người mẫu xuống đường băng với sự phối hợp màu sắc, những chú gấu bông kích thước thật.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 10

GUCCI THU / ĐÔNG 2016: Trong một show diễn tràn ngập họa tiết của Gucci, một chiếc áo phông và quần jean đơn giản được cá tính hơn hẳn khi phối cùng một chiếc áo len in hình gấu bông coban.

21 năm qua: Gấu bông đồ chơi vẫn ám ảnh làng mốt đương đại - 11

MÙA XUÂN / HÈ 2017 CỦA MOSCHINO: Scott một lần nữa đưa chú gấu Moschino vào năm 2017 trong bộ đồ playsuit độc đáo. Đường viền cổ áo có thể nhận ra ngay lập tức trong suốt bộ sưu tập Xuân-Hè mang vẻ đẹp siêu thực.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/21-nam-qua-gau-bong-do-choi-van-am-anh-lang-mot-duong-dai-1034011.html

Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang