Yamaha tung môtô tự cân bằng, người lái chỉ ngồi ‘hưởng thụ’

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Môtô tự cân bằng của Yamaha mang công nghệ tối tân, có khả năng chạy băng băng trên đường và đem lại trải nghiệm ‘thượng đế’ cho người lái.

Mô tô tự cân bằng của Yamaha. 

Với mục tiêu giảm tai nạn mô tô về số không từ nay đến năm 2050, Yamaha đã tiết lộ chi tiết về hệ thống hỗ trợ cân bằng hóa mô tô tiên tiến (AMSAS). Yamaha muốn tạo ra một môi trường giao thông không có tai nạn cho khách hàng sử dụng sản phẩm hai bánh của nhà sản xuất này.

Yamaha tung môtô tự cân bằng, người lái chỉ ngồi ‘hưởng thụ’ - 1

AMSA có khả năng cân bằng xe ở các vận tốc thấp. Điều này đạt được là nhờ các trang bị các bộ truyền động mô-tơ gắn vào bánh trước và tay lái. Mẫu mô tô Yamaha R25 được chọn làm mẫu xe cơ sở cho công nghệ AMSAS nguyên mẫu. Trên xe còn được trang bị bộ kiểm soát quán tính 6 trục cùng với các bộ truyền động.

Yamaha tung môtô tự cân bằng, người lái chỉ ngồi ‘hưởng thụ’ - 2

Khi khởi động hay dừng lại, các bộ truyền động mô-tơ gắn với bánh trước hỗ trợ cân bằng, và khi xe chạy ở vận tốc 5 km/h, các bộ truyền động mô-tơ gắn với tay lái sẽ giúp hỗ trợ điều khiển thanh tay lái. Hiện xe mang công nghệ AMSAS đang ở giai đoạn giữa của sự phát triển.

Yamaha tung môtô tự cân bằng, người lái chỉ ngồi ‘hưởng thụ’ - 3

Với sự xuất hiện của mẫu xe AMSAS, Yamaha sẽ hỗ trợ tối đa người lái. Trước đó, Yamaha cũng đã trình diện các nguyên mẫu mô tô tự cân bằng như Motoroid và mô tô gắn radar với hệ thống phanh liên hợp như Tracer 9 GT+. Từ những phát triển này, Yamaha còn có tham vọng tạo ra các nền tảng ứng dụng khác hỗ trợ việc đi lại cho con người.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/yamaha-tung-moto-tu-can-bang-nguoi-lai-chi-ngoi-huong-thu-a600318.htm...

Dân mạng xôn xao xe tay ga tự cân bằng của Trung Quốc

Chiếc xe tay ga chạy tới chạy lui, tự cân bằng và không cần người lái, khiến dân mạng Việt xôn xao và phấn khích.

Chia sẻ
Theo Minh Trí (Người đưa tin)
Xe máy Yamaha Xem thêm
Báo lỗi nội dung