Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị

Sự kiện: Honda Xe máy điện

Xe điện siêu nhỏ Honda Motocompacto có thể gấp gọn lại như vali đã chính thức chốt giá bán chưa tới 1 ngàn đô, rất hấp dẫn với các cư dân đô thị, nơi cuộc sống rất đông đúc và chật chội.

Mới đây, Honda đã tung ra dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện có tên gọi là Motocompacto, dựa trên mẫu xe gấp gọn từ những năm 1980 của thế kỷ trước. Motocompacto được thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư của Honda tại cơ sở đặt ở bang Ohio và California, Mỹ.

Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị - 1

Honda Motocompacto. 

Giống như mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong trước đây, Motocompacto chạy điện có thiết kế chỉ một yên ngồi và các nút điều khiển để có thể gấp xe lại một cách dễ dàng. Từ đó, người sử dụng cho thể để xe vào các phương tiện như xe ô tô hay các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc để gọn trong không gian chật hẹp rất tiện lợi. Sức mạnh của Motocompacto đến từ loại điện có thể đạt được mô-men xoắn cực đại 16 Nm và truyền lực tới bánh sau.

Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị - 2

Thiết kế một yên ngồi. 

Gói pin 6.8 Ah trên xe có thể sạc đầy trong vòng 3,5 giờ từ nguồn 110 volt qua một sổ sạc và được kết nối với Motocompacto. Khi sạc đầy, mẫu xe điện mini này có thể di chuyển được quãng đường đi tối đa 20 km, rất tiện lợi cho quãng đường đi ngắn, ví dụ di chuyển từ ga tàu điện tới chỗ làm việc hay từ nhà ra ga tàu điện. Vận tốc tối đa của xe đạt được là 24km/h.

Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị - 3

Gấp gọn lại như một chiếc vali. 

Motocompacto có thiết kế khung và bánh xe bằng nhôm tổng hợp. Trên xe cũng có một loạt các tính năng hiện đại khác như đèn pha và đèn hậu bằng bóng LED, các đèn phản quang ở bên cạnh, cũng như tấm thép hàn trên chân đế vừa để bảo vệ xe vừa là thích hợp cho việc khóa xe.

Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị - 4

Bảng điều khiển xe. 

Trên bảng điều khiển có một cụm đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ đo điện tích, cũng như điểm kết nối với thiết bị cầm tay. Khi kết nối với ứng dụng điện thoại di động, lái xe có thể cài đặt các chế độ sáng và lái xe qua Bluetooth.

Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị - 5

Về kích thước, Motocompacto chỉ dài 96,78 cm và kích thước gấp lại chỉ còn 74,2 cm, cao 88,9 cm và gấp lại chỉ còn 53,6 cm, chiều rộng là 43,7 cm và gấp lại chỉ còn 9,4 cm. Trọng lượng xe nhẹ 18,7 kg.

Xe điện Honda Motocompacto chốt giá 24 triệu đồng, hút dân đô thị - 6

Tại thị trường Mỹ, Honda Motocompacto có giá đề xuất là 995 USD (khoảng 24,18 triệu đồng) và sẽ được phân phối tới tay khách hàng vào tháng 10/2023.

Nguồn: [Link nguồn]

Trình làng 2023 Triumph Tiger 900 GT Aragon giá hơn 419 triệu đồng

Mô tô phân khối lớn 2023 Triumph Tiger 900 GT Aragon vừa được đưa tới thị trường ở Đông Nam Á, thiết kế đẹp mỹ mãn và có giá bán nhỉnh hơn 419 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trí ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN