Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh

Những ‘chiến binh’ hai bánh dưới đây đều sở hữu các lợi thế cạnh tranh sắc bén giúp cho các nhà sản xuất xe Nhật Bản bứt phá, trở thành ‘tay chơi’ lớn trong ngành công nghiệp xe máy.

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 1

1. Honda Cub là mẫu xe hai bánh kinh tế, thiết kế căn bản, giúp cho Honda bứt phá trên thị trường toàn cầu. Mẫu xe cỡ nhỏ này vận hành đáng tin cậy, chi phí thấp, và trở thành dòng xe 2 bánh ăn khách nhất toàn cầu. Kể từ khi sản xuất tới nay, Honda Cub đã cán mốc hơn 100 triệu chiếc được bán ra. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 2

2. Honda CB750 thường được biết đến như là mẫu siêu mô tô đầu tiên. Ra mắt năm 1969, CB750 mang động cơ 4 xi lanh thẳng hàng, làm thay đổi cuộc chơi xe 2 bánh lúc bấy giờ nhờ có khả năng vận hành trơn chu, vô cùng phấn khích. Mẫu xe này từng bán được 400 nghìn chiếc trong vòng 20 năm từ 1969-1989. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 3

3. Suzuki GSX-R750 được sản xuất vào những năm 1985 - 1987, mẫu xe thể thao mang động cơ 4 xi lanh thẳng hàng này có khung bằng nhôm tổng hợp, thân xe gợi cảm hứng từ dòng xe đua, lốp to bản và phẳng cùng trọng lượng thấp. Xe được cho là nền tảng cho những gì mà chúng ta biết về xe thể thao ngày hôm nay. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 4

4. Honda NR750 là mẫu xe thể thao, với các tấm ốp bằng sợi carbon, sở hữu động cơ 747cc, V4, và là dòng xe đầu tiên sở hữu phun xăng điện tử, phuộc treo đảo chiều, và thân xe bằng ợi carbon. Mẫu xe này được cho là báo hiệu trước cho tầm nhìn về xe thể thao của Nhật Bản trong tương lai sau đó. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 5

5. Kawasaki KLR650 là dòng xe phượt (ADV) cao cấp, đắt tiền, sở hữu nhiều ưu trội từ khả năng chạy đa địa hình, động cơ mạnh mẽ, các tính năng giúp lái xe đi lại thoải mái. Mẫu xe này là minh chứng cho thế giới thấy, nhà sản xuất xe Nhật Bản có khả năng đem lại các mẫu xe có độ siêu tin cậy thế nào. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 6

6. Honda Africa Twin được xem là kỳ phùng địch thủ của các mẫu xế khác ngoài Nhật Bản như Triumph Tiger, Ducati Multistrada, và BMW GS series. Lần đầu được giới thiệu tại đường đau Paris-Dakar, Honda Africa Twin thể hiện là mẫu xe phượt có khả năng cân bằng cực tốt. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 7

7. Suzuki SV650 là mẫu xế chồm lỡ vượt thời gian, mang động cơ V-twin tầm trung, có thiết kế tối giản, nhưng lại đem lại khả năng vận thành thân thiện, thoải mái, hiệu suất vượt trội và đáng tin cậy. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 8

8. Yamaha YZF-R1 là mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị hộp số xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Cho tới nay Yamaha R1 là một trong những siêu mô tô dẫn đầu về hiệu suất động cơ và vẫn đang tiếp tục được Yamaha phát triển hơn. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 9

9. Suzuki Hayabusa được ví như chim ưng, loài chim có vận tốc khủng khiếp trên bầu trời, hoặc còn được ví như thần gió. Được ra mắt vào năm 1999, Hayabusa trở thành mẫu mô tô nhanh nhất trên thế giới, với khối động cơ khủng 1300cc. 

Top 10 mẫu xe máy giúp Nhật Bản bứt lên thống trị làng xe hai bánh - 10

10. Kawasaki H2 và H2R vươn lên trở thành dòng xe nhanh nhất thế giới ở thời điểm đương đại, xét cả về mặt đường đua và đường phố. Các mẫu xe của 'gã ếch xanh khổng lồ' này đều mang động cơ siêu nạp, 4 xi lanh, dung tích 998cc. 

Nguồn: [Link nguồn]

Top 10 xế nổ cổ điển tốt nhất hiện nay trên thị trường

Mang phong cách hoài cổ, trang bị lại hiện đại, các mẫu xế nổ cổ điển dưới đây gợi nhớ gợi thương cho biết bao dân chơi xe môtô hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khuê ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung