Clip: Xe bốc cháy dữ dội, chữa cháy thế này bị dân mạng chỉ trích

Ba người đàn ông hối hả tìm cách dập tắt đám cháy đang bốc lên nghi ngút trên chiếc xe máy nhưng dường như không thể làm thay đổi được tình hình.

Xe máy cháy dữ dội, chữa cháy sai cách bị chỉ trích. 

Quan sát thì thấy ba người trong video đang rất tích cực chữa cháy cho chiếc xe máy ‘xấu số’. Mặc dù giữa trời mưa, nhưng chưa hiểu vì sao chiếc xe này lại bị ‘bà hỏa’ tấn công. Ngọn lửa bùng lên dữ dội, khiến cho những người đàn ông này vừa chữa cháy vừa run sợ.

Người thì bốc, xúc cát hắt vào đám cháy, còn người thì bê cả chậu nước ra để hắt nước vào nhằm dập lửa. Tuy nhiên, khi xem video rất nhiều cư dân mạng chỉ trích rằng, những người này đang dập đám cháy sai cách. Việc đổ nước vào chỉ làm cho đám cháy có xăng dầu thêm bùng lên mạnh hơn. Vì xăng dầu nổi trên nước.

Clip: Xe bốc cháy dữ dội, chữa cháy thế này bị dân mạng chỉ trích - 1

Không những thế, việc bốc hay hắt từng nắm cát nhỏ rời rạc như thế cũng chả giải quyết được vấn đề khi ngọn lửa lên to như vậy. Nếu như họ dùng xẻng hắt cát liên tục vào đám cháy thì còn có thể kìm hãm được ngọn lửa. Ngoài ra, còn có một cách khác là lấy tấm vải rộng hoặc chăn bông, tẩm ướt sau đó trùm kín lên, đám cháy thiếu ôxy sẽ bị tắt. Nếu có thêm bình chữa cháy nữa thì công tác cứu hỏa sẽ chắc chắn sẽ đạt được nhiều hiệu quả hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sắp có loạt xe máy Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha chạy bằng nước?

Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha sẽ liên hợp chế tạo các động cơ chạy bằng khí hydro, hứa hẹn sẽ có loạt xe máy sử dụng loại động cơ này trong tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trí ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm lái xe máy Xem thêm
Báo lỗi nội dung