Có nên mua Honda SH giá hơn 1 tỉ đồng?

Sự kiện: Honda SH

(PLO)- Bỏ số tiền hơn 1 tỉ đồng để mua chiếc xe 2 bánh nhằm mục đích sưu tầm là tốt hay đó là sự “phí phạm”?

Mới đây một số trang mạng xã hội rầm rộ thông tin về những chiếc Honda SH đời 2012 nhập khẩu từ Italy có giá hơn 1 tỉ đồng dù chiếc xe này chưa được lắp bánh.

Cụ thể, trên một trang mạng về ô tô, xe máy chia sẻ nội dung như sau:

“Một cửa hàng mua bán xe máy tại TP.HCM vừa rao bán chiếc Honda SH đời 2012 với giá ngất ngưởng: 1,05 tỉ đồng. Chủ cửa hàng cho biết chiếc SH 150i này được nhập từ Italy với số máy có đầu 111 khá đẹp.

Dù hơn 10 năm tuổi, chiếc SH này vẫn đang trong tình trạng mới hoàn toàn do chưa được sử dụng. Thậm chí, bánh trước vẫn chưa được ráp vào xe.

Hiện tại, một chiếc SH 150i nhập Italy đời 2012 đã qua sử dụng cũng có giá 200-400 triệu đồng. Nếu đi kèm biển số đẹp, giá trị những chiếc SH nhập Italy có thể có giá trên 1 tỉ đồng.”

Có nên mua Honda SH giá hơn 1 tỉ đồng? - 1

Hình ảnh chia sẻ trên MXH otofun. Ảnh: MXH

Phía dưới phần bình luận của bài viết có khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người cho rằng bỏ số tiền hơn 1 tỉ đồng để mua chiếc xe 2 bánh là “phí phạm”. Tuy nhiên, cũng một số ý kiến cho rằng những chủ sở hữu của chiếc xe này có thể chỉ với mục đích sưu tầm là chính.

Một ý kiến nhận định: “Cứ để 10 năm nữa chiếc xe sẽ thành xe cổ dành cho dân "sưu tầm".

Phạm Phước Tường cho rằng: “Đầu máy 111 khá đẹp, với dân sưu tầm thường người ta muốn đẹp cả biển số và cả số máy càng tốt và có giá trị hơn”.

Một ý kiến khác: “Tôi thấy xe cũng chỉ là phục vụ đời sống sinh hoạt của con người, mua về để sử dụng chứ mua xe chỉ để trong nhà ngắm nghía thôi thì thấy phí phạm quá”.

Anh Trường Lưu nhận xét: “Nếu biển đẹp thì mình không nói làm gì, có thể chiếc xe không đáng với chi phí bỏ ra nhưng họ lại mê cái biển số. Còn với những xe bình thường như này thì không đáng số tiền hơn 1 tỉ đồng, có nhiều cách lựa chọn ví dụ mua ô tô, hoặc mua dòng xe khác, mà xe như này trên thị trường thiếu gì”.

Bạn Phước cũng cho rằng: “Nếu như có một tỉ thì mình mua xe hơi chứ không mua xe máy”.

Đồng quan điểm, một ý kiến khác nhận xét: “Để bỏ hơn 1 tỉ đồng để mua cái xe hai bánh thì nhiều người mua không chọn xe chỉ để đi lại, họ tìm mua ô tô đi lại tránh mưa tránh nắng mà có khi còn chưa đến một tỉ đồng cũng nhiều xe để lựa chọn”.

Anh Hoàn Tân chia sẻ: “Đi làm ăn mà chạy SH nó khác xa so với chạy Morning, Huynhdai i10. Dù là xe hai bánh nhưng khi ra bên ngoài người ta sẽ đánh giá tuỳ vào phương tiện của người đi.”

Một ý kiến khác lại cho rằng: “Người mua chiếc SH 1 tỉ đồng là người có nhiều tiền, họ sưu tầm xe độc hiếm. Tôi nghĩ đó là lựa chọn của mỗi người nên người ngoài không mua được xe cũng không nên phán xét họ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Top 10 môtô hành trình giá tầm trung mạnh nhất hiện nay

Có giá bán dưới 20 ngàn đô, các mẫu môtô hành trình dưới đây sở hữu động cơ mạnh mẽ, đem lại trải nghiệm lái vô cùng phấn khích cho người hâm mộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THY NHUNG ([Tên nguồn])
Honda SH Xem thêm
Báo lỗi nội dung