Thần gió Suzuki Hayabusa sắp khai tử, kết thúc một thời oanh liệt

Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Từng được mệnh danh là thần gió và có tốc độ nhanh nhất làng xe hai bánh, thế nhưng giờ đây Suzuki Hayabusa phải lâm vào tình cảnh tồn kho và sẽ kết thúc sản xuất trong thời gian tới.

Sự kiện:

Suzuki

Suzuki Hayabusa, một mẫu xe đã trở thành biểu tượng trong một thời gian dài và thậm chí còn gây ấn tượng cả trong những bộ phim điện ảnh.

Thần gió Suzuki Hayabusa sắp khai tử, kết thúc một thời oanh liệt - 1

Thần gió Suzuki Hayabusa.

Mẫu xe này được sản xuất ngay từ đầu đã đạt tốc độ tối đa 320 km/h, trở thành mẫu xe mạnh nhất và được mệnh danh là thần gió.

Thần gió Suzuki Hayabusa sắp khai tử, kết thúc một thời oanh liệt - 2

Thiết kế cơ bắp, mạnh mẽ.

Hoành tráng là vậy nhưng cho đến nay Suzuki Hayabusa đã không còn phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Euro 4 của Châu Âu được đưa ra vào năm 2016. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe Suzuki đã xin gia hạn thêm 2 năm để bán nốt số hàng tồn kho của Hayabusa ở đây cho tới ngày 31/12/2018.

Thần gió Suzuki Hayabusa sắp khai tử, kết thúc một thời oanh liệt - 3

Phanh đĩa trước hàng khủng.

Đương nhiên, sau thời gian này việc bán Suzuki Hayabusa ở Châu Âu sẽ không còn hợp pháp nữa. Điều đó buộc Suzuki phải kết thúc sản xuất tiếp Hayabusa. Ngay cả ở thị trường sôi động như Ấn Độ, cho tới năm 2020 thì mẫu xe này cũng không còn hợp lệ khi tiêu chuẩn khí thải BS-VI có hiệu lực.

Thần gió Suzuki Hayabusa sắp khai tử, kết thúc một thời oanh liệt - 5

Tốc độ và thoải mái miễn chê.

Như thế để cho thấy rằng, số phận khai tử thần gió Suzuki Hayabusa không còn xa. Huyền thoại xe này của Suzuki có sức mạnh khủng khiếp từ bộ động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1340cc, sản sinh công suất tối đa 197 mã lực tại 9.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 155 Nm tại 7.200 vòng/phút. Đi kèm với đó là hộp số 6 cấp.

Hiện Suzuki Hayabusa được đánh giá là đối thủ của mẫu môtô hàng khủng Kawasaki ZX-14R.

Bảng giá xe ga Piaggio Medley tháng 12/2018: Khởi điểm từ 71,5 triệu đồng

Xe tay ga Piaggio Medley thiết kế đẹp mắt, lại có giá bán hấp dẫn đang là một trong lựa chọn hàng đầu của giới trẻ...

Theo Văn Biên (Dân Việt)

sự kiện Suzuki