Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mặc dù bề ngoài đơn giản nhưng bên trong kết cấu là một hệ thống phưc hợp phức tạp với việc sử dụng các chất liệu siêu cấp nhất.

Sự kiện: Xe Aston Martin

Có lẽ siêu mô tô Aston Martin AMB 001 đã không phải là cái tên xa lạ với giới thạo xe bởi đây là hiện thân của sự hợp tác ngoạn mục giữa một hãng siêu xe (Aston Martin) và một hãng mô tô hạng sang (Brough Superior). Trước đó, AMB 001 đã được giới thiệu tại EICMA 2019 diễn ra cuối năm ngoái tại Milan - Italia, và mới đây, Aston Martin đã tiếp tục trưng bày siêu phẩm này tại triển lãm London Motorcycle Show 2020.

Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001 - 1

Chiếc xe được mô tả là hiếm nhất và đắt nhất năm 2020 bởi mức giá của AMB 001 lên tới €108,000 (khoảng 2,8 tỷ đồng). Tuy nhiên không phải cứ có tiền là mua được bởi nó chỉ giới hạn ở 100 chiếc được bán ra trên thị trường.

Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001 - 2

Siêu xe được trang bị động cơ V-Twin 997cc của Brough mang tới công suất 101 mã lực. Tuy nhiên, xe được trang bị hệ thống siêu nạp turbocharger với việc sử dụng cánh gió uyển chuyển, mà tùy theo chế độ lái hệ thống này sẽ điều chỉnh hướng và tốc độ khí để tăng cường hiệu quả nạp nhiên liệu. Do đó, con số thực tế mà AMB 001 có thể đạt được là lên tới 180 mã lực. 

Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001 - 3

Trên thực tế thì công nghệ này có thể có một độ trễ nhất định khi khởi động, hoặc thay đổi chế độ lái. AMB 001 cũng được trang bị tính năng giảm nhiệt độ  khi nén khí điều này giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001 - 4

Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001 - 6

Cũng giống như các mẫu xe Brough khác, AMB001 sử dụng khung sau bằng titannium, khung sườn trước kiểu wishbone kép. Trong khi dàn áo và nhiều chi tiết khác được làm bằng sợi carbon. Dọc trên thân xe hãng còn đặc biệt kéo dài họa tiết vây cá từ sợi carbon mang tới cho xe bề ngoài thực sự ấn tượng. Trong khi đó, mặt đồng hồ là TFT đa màu tương tự các mẫu Valkyrie từ Aston Martin. Và nếu các bạn nhìn thấy logo Aston Martin trên xe, thì nó không phải là màu sơn hoặc dán decal mà nó là bằng siêu hợp kim thép được gia công bằng công nghệ laser dderee tạo ra logo đó với độ dày chỉ 6 micromet.

Soi chi tiết siêu xe 4 tỷ Aston Martin - Brough Superior AMB 001 - 7

Thân xe không có các cánh hút gió, mà toàn bộ xe tạo thành hình chữ S với đầu xe bo tròn và phần thân xe cũng sử dụng hình này. Cấu trúc này được cho là tối ưu hóa cho động lực học, giảm lực cản không khí từ đó tăng tốc độ của xe.

AMB 001 được chế tác bằng tay tại trụ sở của Brough tại Toulouse - Pháp. Đây là sản phẩm đầu tay cho sự hợp tác giữa Aston và Brough, hứa hẹn có nhiều đột phá trong tương lai. Những chiếc xe AMB 001 sẽ chính thức được giao tới tay người mua vào cuối năm 2020. 

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/soi-chi-tiet-sieu-xe-4-ty-aston-martin-brough-superior-amb-001-1061955.h...

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster

Hãng xe Anh Quốc chính thức ra mắt biến thể mui trần cho dòng xe Vantage và sử dụng cùng động cơ với phiên bản mui cứng...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Xe Aston Martin