"Quái vật" 2 bánh mang động cơ diesel "khủng", thiết kế dị biệt

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 10:00 AM (GMT+7)

Đây có thể không phải là chiếc xe máy thực tế nhất hoặc hoạt động tốt nhất, nhưng chắc chắn là một trong những chiếc xe kỳ lạ nhất và hỗn tạp nhất hiện có.

Sự kiện:

Xe độc dị

Có nhiều lý do tại sao xe máy chạy bằng diesel không phải là xu hướng chủ đạo hiện nay. Động cơ diesel thường nặng hơn so với các đối thủ, và để có được hiệu suất mạnh mẽ cần phải kết hợp với một turbo tăng áp. Một turbodiesel trong một chiếc xe máy thực sự quá nặng và khó để có thể thực hiện đưa vào mô hình sản xuất thương mại.

Tuy nhiên Frankenstein đã cho chúng ta thấy điều hoàn toàn ngược lại. Nhà khoa học công nghệ về diesel, Sam Turner, đã tạo ra một chiếc xe máy tùy chỉnh dài 11 feet (3.352 mm) được trang bị động cơ V-twin diesel twin-turbo. Chiếc xe này thậm chí còn được trang bị hệ thống dẫn động tất cả các bánh và túi khí kết hợp với cuộn coilovers.

"Quái vật" 2 bánh mang động cơ diesel "khủng", thiết kế dị biệt - 1

Xe sử dụng động cơ diesel V-twin Yanmar 840 cc của máy trộn xi măng Sunbelt

Động cơ là động cơ diesel V-twin Yanmar 840 cc của máy trộn xi măng Sunbelt. Thông thường, điều đó sẽ không đủ mạnh để cấp nguồn cho một chiếc xe máy khổng lồ như thế này, vậy nên động cơ được bổ sung thêm hai bộ tăng áp RHB31 sử dụng bộ làm mát từ Suzuki Swift.

Để cung cấp thêm hệ thống dẫn động tất cả các bánh, ông Turner thiết kế một hệ thống lái xe thủy tĩnh, sử dụng một khung rỗng, nhưng thay vì đặt nhiên liệu vào nó, nó được sử dụng như một bồn chứa chất lỏng thủy lực để quay bánh xe.

Chiếc xe có 2 túi khí 2.500 pound (1.133  kg) có thể nâng chiếc xe lên 12 inch. Các thùng chứa khí cho hệ thống treo được gắn ở hai bên của chiếc xe. Một vài tùy chỉnh khác bao gồm bánh xe từ một chiếc Toyota Camry, một bình nhiên liệu lớn, hộp chứa pin.

Chiếc xe này quá dài và quá nặng, nên rất khó kiểm soát như một chiếc xe máy bình thường, vì vậy thay vì một tay lái truyền thống, xe có cánh tay điều khiển như trên một chiếc xe tốc độ từ Star Wars hoặc máy cắt cỏ. Khi bạn đẩy cánh tay điều khiển, các dây cáp được kết nối với hệ thống treo sau và trục chính phía trước báo cho xe khi cần rẽ.

Video: Suzuki tiết lộ về sportbike tầm trung Katana mới

Mặc dù không đưa ra quá nhiều chi tiết mới, thương hiệu Nhật Bản đã tiết lộ về mô hình sport tourer Katana sắp tới,...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Xe độc dị