NÓNG: Cảnh sát huấn luyện lái môtô bay “Bọ cạp”, bắt tội phạm

Một khi điều khiển thành thục loại mô tô bay Scorpion-3 2019, cảnh sát Dubai sẽ tiếp cận và truy đuổi nhanh chóng tội phạm ngay từ ở trên cao.

Video cảnh sát Dubai huấn luyện lái mô tô bay Scorpion-3 2019.

Các nguồn tin cho biết, các sĩ quan cảnh sát Dubai đang bắt đầu huấn luyện lái các môtô bay Scorpion-3 2019 (Scorpion: tiếng Anh có nghĩa là Bọ cạp). Mẫu xe này có thiết kế trụ cánh quạt có khả năng giúp cảnh sát đấu tranh tội phạm ngay từ ở trên cao.

NÓNG: Cảnh sát huấn luyện lái môtô bay “Bọ cạp”, bắt tội phạm - 1

Cảnh sát Dubai đang huấn luyện lái xe bay Scorpion-3 2019.

Cảnh sát tin rằng xe bay S3 2019, được thiết kế bởi hãng công nghệ Californi, sẽ giúp họ tiếp cận hanh chóng tới các khu vực cần thiết khi cần phải thực hiện các nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp.

Các hình ảnh tập huấn cho thấy, cảnh sát đội mũ bảo hiểm môtô cất cánh chiếc xe từ một sân bóng trong bài học bay ở khoảng không tại Dubai.

Trước đó theo CNN, các môtô bay sẽ được giao hàng vào năm 2020 với hai phi đội sẵn sàng huấn luyện cách điều khiển mẫu xe này.

NÓNG: Cảnh sát huấn luyện lái môtô bay “Bọ cạp”, bắt tội phạm - 2

Xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 96,5 km/h.

Các nhà thiết kế Hoversurf cũng từng trình diễn bay mẫu xe này cho các quan chức Dubai trước đó tại GITEX, một hội chợ thương mại công nghệ thường niên diễn ra ở Dubai.

Hãng cam kết rằng họ sẽ cung cấp cho Dubai từ 30-40 chiếc xe nếu cảnh sát quan tâm và các lực lượng thực thi pháp luật ở đây thấy cần thiết.

NÓNG: Cảnh sát huấn luyện lái môtô bay “Bọ cạp”, bắt tội phạm - 3

Bay cao tối đa gần 5 mét.

Ngay cả các những công dân dân sự cũng có thể mua phương tiện độc đáo này với giá bán trọn gói là 150.000 USD (351,2 triệu VNĐ).

Xe nặng 253 pound (114,75 kg), chạy bằng pin, có khả năng bay dài 40 phút trong chế độ không người lái. Tốc độ mà xe đạt được là 60 mph (96,5 km/h) với độ cao tối đa 16 feet (4,87 mét).

Choáng ngợp 2019 Ducati Panigale V4R giá tiền tỷ tại EICMA 2018

2019 Ducati Panigale V4R là mẫu môtô mạnh nhất trong lịch sử, trị giá trên 1,2 tỷ đồng, đang được trưng bày tại triển...

Chia sẻ
Theo Văn Biên (Dân Việt)
Xe độc dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung