Người chạy xe máy Honda SH sẽ không bao giờ gây tai nạn giao thông?

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

(PLO)-Với hàng loạt công nghệ mới, Honda đảm bảo cả ô tô lẫn xe máy không bao giờ gặp va chạm.

Sự kiện: Honda SH

Hãng xe Nhật vừa công bố mục tiêu, đến năm 2050 sẽ không có bất kỳ ca tử vong nào liên quan đến việc sử dụng xe máy và ô tô của hãng trên toàn cầu.

Theo đó, Honda phát triển công nghệ hỗ trợ lái xe thông minh được trang bị trí tuệ nhân tạo AI (Intelligence Driver-Assistive Technology) có khả năng tự tính toán các tình huống rủi ro, phân tích các lỗi sai trong quá trình lái để đưa ra tư vấn cho người lái xe một cách an toàn.

Ngoài ra, Honda có công nghệ mạng tự động kết nối giữa các xe đang chạy với nhau, và chúng có thể tự giao tiếp để tránh nhau trước khi một lỗi va chạm thực sự diễn ra.

Hãng xe Nhật cũng sẽ cung cấp hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn đa hướng (Sensing 360) trên tất cả dòng ô tô Honda vào năm 2030. Đồng thời đưa hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) lên xe máy cũng trong năm 2030.

"Với sự trang bị hệ thống hỗ trợ lái thông minh, chúng tôi cam kết sẽ đưa các lỗi do con người trong quá trình điều khiển xe về zero, có nghĩa là sẽ không bao giờ có tai nạn giao thông trên các dòng xe máy lẫn ô tô của Honda", Honda khẳng định.

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/nguoi-chay-xe-may-honda-sh-se-khong-bao-gio-gay-tai-nan-giao-thong-103...

Xuất hiện chiếc tay ga khiến SH chỉ là ”nhi đồng”

Mẫu tay ga Italjet Dragster sở hữu loạt trang bị khủng như phanh Brembo, pô Akrapovic, phuộc Öhlins...

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Honda SH
Báo lỗi nội dung