Honda Winner X 160 cần có gì để "knock out" Exciter 155 VVA

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 12:30 PM (GMT+7)

Sẽ là một sự nâng cấp toàn diện và một cuộc chiến bền bỉ để Winner X mới có thể lấy thị phần từ đối thủ mạnh.

Sự kiện: Honda Winner X

Hãy cùng trở lại tháng 5/2016 khi mà Honda bất ngờ tung ra Winner 150, có lẽ ít ai có thể nghĩ rằng một chiếc "Wave được bán với giá cao" (biệt danh người ta dùng để gọi Winner khi đó) lại có thể chiếm tới 51% thị phần côn tay phổ thông Việt Nam trong năm 2020. Và số liệu chính là những tác nhân lớn nhất để Exciter trình làng "tiểu R1" vào những ngày cuối cùng của năm 2020. 

Honda Winner X 160 cần có gì để "knock out" Exciter 155 VVA - 1

Exciter 155 VVA với thiết kế thừa hưởng từ siêu sportbike Yamaha YZF-R1 và động cơ 155 tích hợp van biến thiên, bộ nồi chống trượt mới đã dường như thỏa mãn cơn khát của fan Ex về một chiếc côn tay chất hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên Winner X có thể làm tốt hơn thế?

Không phải từ khi đối thủ ra mắt, mà ngay từ khi PCX 160 trình làng tại Indonesia, thông tin về Winner X 160 đã bắt đầu xuất hiện với những đồn đoán cho rằng nó sẽ sở hữu khối động cơ tương tự mẫu tay ga mới. Nhất là khi Exciter 155 VVA ra mắt thì nhiều người càng tin rằng Honda sẽ sớm trình làng Winner X 160 trong thời gian gần. 

Winner X 160 có thể ra mắt nhưng có lẽ chưa phải trong năm 2021

Việc đưa ra ngay sản phẩm khi đối thủ vừa trình làng sản phẩm mới có lẽ là điều không khôn ngoan. Sự nghiên cứu phản ứng thị trường với sản phẩm của đối thủ sẽ giúp các hãng hoàn thiện tốt hơn sản phẩm của mình.

Hơn nữa, nếu như trước đây nghĩ tới côn tay người ta chỉ nghĩ tới Exciter thì giờ đây, ít nhiều họ sẽ vẫn sẽ phân vân giữa Winner X và Exciter. Điều này là minh chứng cho thấy Honda đang dần thành công trong việc đại chúng hóa Winner X. 

Honda Winner X 160 cần có gì để "knock out" Exciter 155 VVA - 3

Và với tiềm lực của nhà sản xuất xe máy đứng đầu thị trường Việt Nam, Honda sẽ tiếp tục những chương trình ưu đãi về giá bán của Winner X trong năm 2021 - một năm mà nền kinh tế chưa thể ngay lập tức phục hồi, thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ cân nhắc nhiều về vấn đề giá khi chọn mua xe máy mới.

Do vậy, có nhiều lý do để Honda chưa vội trình làng Winner X 160 trong năm 2021. Và theo lộ trình, có lẽ cứ 3 năm một lần Honda sẽ mang tới nâng cấp cho Winner thì năm 2022 sẽ là thời điểm tốt hơn. 

Winner X 160 sẽ sử dụng khối động cơ eSP+ 157cc?

Điều này là khó có thể xảy ra bởi lẽ khối động cơ trên PCX 160 phù hợp với các dòng xe tay ga, đồng thời với sức mạnh mà khối động cơ eSP+ 157cc đạt được khó có thể cạnh tranh với khối động cơ mới trên Exciter 155 VVA. 

Honda Winner X 160 cần có gì để "knock out" Exciter 155 VVA - 4

Và đương nhiên, Honda sẽ cần phát triển một động cơ mới, mà theo chúng tôi phần lớn hãng sẽ chọn khối động cơ DOHC để mang tới sự ổn định khi di chuyển ở tốc độ cao như Winner X hiện tại. Hãng cũng sẽ bổ sung dung tích xy lanh để đạt được sức mạnh tốt hơn đối thủ. 

Ngoài ra, khả năng cao là Honda cũng sẽ đưa tới bộ nồi chống trượt để mang tới cảm giác bóp nhả côn đã hơn, đồng thời tăng tính an toàn cho người điều khiển. 

Thiết kế sẽ không có nhiều thay đổi?

Mặc dù có những nhược điểm về yên xe hơi cứng, hoặc chênh lệch giữa người điều khiển và người phía sau lớn, hoặc là đèn xi nhan phía trước vươn quá dài ra hai bên...tuy nhiên có thể đây chính là những đặc trưng về thiết kế mà Honda sẽ vẫn giữ ở Winner X 160. Bởi lẽ suy cho cùng tư thế lái thoải mái và thiết kế thể thao phong khoáng cùng hệ thống tem xe màu xe ấn tượng luôn là những điều khiến người sử dụng hài lòng. 

Nếu có tinh chỉnh, khả năng cao sẽ là việc điều chỉnh pô để hướng xuống phía dưới để tránh gây ảnh hưởng tới người cùng di chuyển phía sau. Bạn cũng không nên hi vọng xe sẽ có thêm cốp chứa đồ vì mục đích chính của Winner không phải dành cho những người thích sự tiện dụng. 

Sự gia tăng về các tính năng an toàn

ABS là điểm mạnh của Winner X và chúng ta hi vọng ở phiên bản Winner X 160, Honda sẽ mang tới ABS kênh đôi chứ không đơn thuần chỉ cho bánh trước như hiện tại. 

Và cuối cùng, Winner X 160 hứa hẹn cũng sẽ được bổ sung hệ thống HSTC để cùng với ABS mang tới sự an toàn tốt hơn cho người vận hành. 

Nguồn: http://danviet.vn/honda-winner-x-160-can-co-gi-de-knock-out-exciter-155-vva-50202126212295211.ht...

Bảng giá Honda Winner X sau Tết, tiếp tục giảm sốc

Xe côn tay Winner X tiếp tục giảm giá sâu, có phiên bản được bán ra với giá thấp hơn mức đề xuất đến 9 triệu đồng.

Theo Bảo Nam (Dân Việt)
sự kiện Honda Winner X
Báo lỗi nội dung