Honda "giữ kín" doanh số Vision tháng thứ 2 liên tiếp

Sự kiện: Honda Vision

Trước đó, nhà sản xuất Nhật Bản luôn công khai số xe Vision được bán ra hàng tháng với vị trí là mẫu tay ga bán chạy nhất của Honda.

Là mẫu xe máy bán chạy nhất của Honda trong nhiều năm liền, doanh số Vision luôn được Honda công khai hàng tháng cùng với Kết quả kinh doanh xe máy, ô tô nói chung. Tuy nhiên, trong Báo cáo kết quả kinh doanh tháng 5/2022 vừa được hãng xe Nhật công bố thì doanh số Vision không được đề cập. 

Honda "giữ kín" doanh số Vision tháng thứ 2 liên tiếp - 1

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mà Honda giữ kín doanh số Vision, trước đó vào cuối tháng 4/2022 hãng cho biết việc có sẵn các mẫu tay ga sản xuất trong nước có thể bị ảnh hưởng do chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng. 

Theo công bố, thì Honda đã bán ra tổng cộng 155.414 xe máy trong tháng 5/2022, giảm 16% so với tháng trước đó. Wave Alpha tiếp tục thay vị trí Vision trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng với tổng cộng 36.893 chiếc bán ra, chiếm 23,7% tổng doanh số. Mẫu côn tay Winner X vẫn có doanh số ổn định với 8.423 chiếc được bán ra trong tháng 5. 

Honda "giữ kín" doanh số Vision tháng thứ 2 liên tiếp - 3

Bên cạnh việc không được công khai doanh số thì Vision cũng là chủ đề được bàn tán nhiều trong thời gian vừa qua bởi mức giá bán tại đại lý của mẫu tay ga này lên tới trên 50 triệu đồng, trong khi giá bán niêm yết cao nhất chỉ là 35 triệu đồng. Và bất chấp mức giá "trên trời" nhưng Vision vẫn ở tình trạng khan hàng. 

Theo kết quả kinh doanh quý I/2022, Vision là mẫu xe máy bán chạy nhất của Honda nói riêng và thị trường xe máy Việt Nam nói chung với tổng cộng 145.993 chiếc được bán ra. 

Nguồn: http://danviet.vn/honda-giu-kin-doanh-so-vision-thang-thu-2-lien-tiep-50202214695925221.htm

Honda Việt Nam vinh danh những sinh viên xuất sắc nhận Học bổng Honda (Honda Award) 2021

Sau 6 tháng triển khai Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên các chuyên ngành thuộc các trường đại học tại Việt Nam năm 2021, Văn phòng Quản lý đã tìm ra những gương mặt...

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Honda Vision Xem thêm
Báo lỗi nội dung