Honda có kế hoạch “khủng” ra lò loạt xe máy dùng nhiên liệu linh hoạt

Sự kiện: Honda

Không phải là xe máy điện mà là dòng xe máy chạy bằng loại nhiên liệu linh hoạt sẽ được Honda sản xuất và cho ra lò tại thị trường xe hai bánh sôi động bậc nhất thế giới ở Nam Á.

Mới đây, nhà sản xuất xe máy và xe ga Honda ở Ấn Độ (HMSI) đã chính thức cho biết chi tiết lộ trình về các kế hoạch tương lai của HMSI tại Ấn Độ. Công ty này cho biết, nhiều dự án sắp tới sẽ dành cho việc ứng dụng công nghệ các hệ thống sử dụng nhiên liệu linh hoạt.

Honda có kế hoạch “khủng” ra lò loạt xe máy dùng nhiên liệu linh hoạt - 1

Honda CG 160 Titan chạy bằng nhiên liệu linh hoạt. 

Công nghệ sử dụng nhiên liệu linh hoạt được Honda ứng dụng và có rất nhiều kinh nghiệm tại thị trường xe cộ ở Brazil trong suốt một thập niên qua. Trước năm 2024, Honda sẽ đưa công nghệ này giới thiệu cho thj trường xe đầy sôi động ở Ấn Độ và có thể sẽ mở rộng loại động cơ xăng linh hoạt sau năm 2025.

Honda có kế hoạch “khủng” ra lò loạt xe máy dùng nhiên liệu linh hoạt - 3

Việc phát triển các công nghệ sử dụng nhiên liệu linh hoạt là một phần trong chiến lược thúc đẩy danh mục sản phẩm của Honda. Đồng thời tăng nguồn nhiên liệu linh hoạt cũng là chiến lược mà Ấn Độ muốn thúc đẩy để giảm nhập khẩu xăng và phát triển lĩnh vực nông nghiệp trồng mía nhằm tăng khả năng năng sản xuất nhiên liệu sinh học.

Honda có kế hoạch “khủng” ra lò loạt xe máy dùng nhiên liệu linh hoạt - 4

Honda có kế hoạch “khủng” ra lò loạt xe máy dùng nhiên liệu linh hoạt - 5

Trong thực tế, Honda đã giới thiệu trước công chúng thế giới mẫu xe máy chạy bằng nhiên liệu linh hoạt đầu tiên vào năm 2009. Khái niệm nhiên liệu linh hoạt ở đây được hiểu là loại nhiên liệu trộn lẫn giữa xăng và ethano, được thiết kế để dùng cho loại động cơ có buồng đốt trong có bộ phận chuyển đổi tốt. Ưu điểm là nhiên liệu ethanol có thể đốt cháy sạch hơn xăng và thải ít khí độc hại ra môi trường.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-co-ke-hoach-khung-ra-lo-loat-xe-may-dung-nhien-lieu-linh-hoat-5020222757...

Clip: Chủ xe Honda SH tung “bí kíp”, trộm bẻ khóa cổ rồi cũng ngậm ngùi bỏ đi

Chủ xe Honda SH có “bí kíp” khóa xe rất độc khiến cho tên trộm dù đạp gãy khóa cổ xe rồi cũng phải ngậm ngùi tay trắng bỏ đi.

Chia sẻ
theo Văn Biên (Dân Việt)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung