Đi xe đạp lên cao tốc có thể bị phạt tiền 27 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 08:00 AM (GMT+7)

(PLO)- Bất kỳ người đi xe đạp nào sử dụng đường cao tốc ở Malaysia mà không có sự cho phép cụ thể của cơ quan chức năng có thể bị phạt tới 27 triệu đồng hoặc ngồi tù một năm.

Sự kiện: Xe đạp

Người lái xe ô tô thường phàn nàn về việc người đi xe đạp ôm cua và phớt lờ luật giao thông, trong khi người đi xe đạp phàn nàn về việc những người lái xe thiếu kiên nhẫn lấn đường và không chịu nhường đường.

Đi xe đạp lên cao tốc có thể bị phạt tiền 27 triệu đồng - 1

Các nhà chức trách đang vào cuộc để tăng cường sức nóng đối với người đi xe đạp. Ảnh: Motor1

Tại Malaysia, các nhà chức trách đang vào cuộc để tăng cường sức nóng đối với người đi xe đạp, vốn dường như đang gây ra nhiều vấn đề trên đường cao tốc. Theo đó, bất kỳ người đi xe đạp nào sử dụng đường cao tốc ở Malaysia mà không có sự cho phép cụ thể của cơ quan chức năng có thể bị phạt tới 1.200 USD (khoảng 27 triệu đồng) hoặc ngồi tù một năm.

Lệnh cấm sẽ được thực thi theo Đạo luật Giao thông Đường bộ năm 1987 của Malaysia cũng như các quy định về Quy định Đường bộ từ năm 1959, luật này yêu cầu đèn chiếu sáng phía trước và phía sau xe đạp, cùng với chuông. Nếu không để những món đồ đó một mình trên xe đạp có thể khiến người đi xe đạp bị phạt 480 $ (khoảng 10 triệu đồng) hoặc phải ngồi tù đến sáu tháng. Đồng thời xe đạp cũng có thể bị tạm giữ.

Trong khi lệnh cấm áp dụng toàn bộ đối với người đi xe đạp trên đường cao tốc, có vẻ như các nhà chức trách đang tập trung chủ yếu vào các nhóm lớn người đi xe đạp đã gây ra vấn đề cho người lái xe ô tô trong những tháng gần đây. Các thay đổi cụ thể không được đề cập, nhưng các nhà chức trách đã ban hành lệnh cấm sau khi quan sát các video trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy các nhóm người đi xe đạp có hành vi nguy hiểm cho bản thân và những người khác. Cho đến nay, chưa có hành động nào chống lại người đi xe đạp.

Nguồn: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/di-xe-dap-len-cao-toc-co-the-bi-phat-tien-27-trieu-dong-102328...

Xe đạp điện có thiết kế đặc biệt, lấy cảm hứng từ Porsche 935

Nhà sản xuất xe điện SUPER73 đã lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Porsche 935 để áp dụng cho sản phẩm mới nhất của...

Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Xe đạp
Báo lỗi nội dung