Chiếc xe máy “cực hiếm” vừa được đầu giá thành công với mức giá không tưởng

Sự kiện: Harley Davidson

Nếu bạn nghĩ chỉ có ô tô mới có giá trị cao thì hãy suy nghĩ lại khi bạn trông thấy chiếc xe máy này dưới đây. Nó đã từng được đấu giá với mức giá cao nhất thế giới, có giá trị bằng cả một chiếc siêu xe đấy.

Theo trang tin Fox Business, một chiếc xe mô tô Harley-Davidson đời 1908 cực kỳ hiếm đã được bán đấu giá với số tiền kỷ lục lên đến 935.000 đô la, trở thành chiếc xe mô tô đắt nhất từng được bán đấu giá. Cuộc đấu giá này được tổ chức bởi công ty Mecum Auctions ở Las Vegas vào ngày 28 tháng 1 năm 2023 vừa qua, gây xôn xao rất lớn trong cộng đồng những người yêu thích xe mô tô.

Chiếc xe máy “cực hiếm” vừa được đầu giá thành công với mức giá không tưởng - 1

Theo trang Fox Business cho biết thêm, chiếc xe mô tô này được đặt tên là Strap Tank do nó có thùng nhiên liệu được đặt trong một khung kim loại được làm bằng thép mạ niken. Nhìn bề ngoài thì trông không có gì đặc biệt, thế nên rất nhiều người đã ngạc nhiên khi chiếc xe mô tô này lại có thể được bán đấu giá cao đến như vậy.

Chiếc xe máy “cực hiếm” vừa được đầu giá thành công với mức giá không tưởng - 2

Theo Greg Arnold, chuyên gia phụ trách mảng mô tô, kiêm giám đốc bộ phận của công ty Mecum Auctions - đơn vị tổ chức đấu giá chiếc Harley-Davidson đời 1908 cho biết: “Chúng tôi đã quảng bá chiếc xe máy này rất tốt và Harley cho đến nay vẫn là thương hiệu xe máy nổi tiếng nhất của Mỹ, vì vậy chúng tôi có cảm giác rằng nó sẽ được bán đấu giá tốt, nhưng rõ ràng bạn vẫn sẽ cảm thấy ngạc nhiên bất cứ khi nào bạn bán được chiếc xe máy đắt nhất từ ​​trước đến nay”.

Chiếc xe máy “cực hiếm” vừa được đầu giá thành công với mức giá không tưởng - 3

Arnold còn cho biết thêm, những chiếc xe máy Strap Tank của Harley là vô cùng hiếm. Chiếc xe Harley đời 1908 này là phiên bản vô cùng độc đáo mà Mecum Auctions mang ra đấu giá. Mặc dù chiếc xe này đã được phục chế lại sao cho mới mẻ, thế nhưng một số bộ phận như bình xăng, bánh xe, bọc yên xe và ròng rọc dây đai động cơ vẫn còn giữ được tính nguyên bản như khi mới được sản xuất. Chính vì vậy đã khiến chiếc xe càng thêm giá trị và hiếm có.

Chiếc xe máy “cực hiếm” vừa được đầu giá thành công với mức giá không tưởng - 4

Chiếc xe Harley đời 1908 này được tìm thấy bởi David Uihlein trong một nhà kho ở Wisconsin vào năm 1941, ông đã giữ cho chiếc xe nguyên vẹn trong suốt 66 năm tiếp theo. Lần gần nhất chiếc xe này được phục chế bởi người đàn ông tên là Paul Freehill sống ở Fort Wayne, Ind.

Chiếc xe máy “cực hiếm” vừa được đầu giá thành công với mức giá không tưởng - 5

Hiện chỉ còn 12 mẫu xe máy Harley-Davidson đời 1908 được cho là còn tồn tại trên thế giới, tính từ 450 chiếc do công ty chế tạo vào năm 1908. Số còn lại được cho là đã bị phá hủy bởi chiến tranh, hỏng hóc không thể khôi phục. Thế nên giờ đây mẫu xe mô tô này mới trở nên hiếm có đến như vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Ra mắt mô tô phong cách Harley-Davidson nhưng giá lại rất dễ chịu

Cùng với thiết kế ấn tượng thì SRV 550 ST cũng sở hữu động cơ mạnh mẽ kèm các trang bị hiện đại hàng đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HL ([Tên nguồn])
Harley Davidson Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN