Nhật Bản đè “Siêu đại bàng trắng”, dễ vô địch World Cup 2018 hơn Anh

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 15:32 PM (GMT+7)

Theo tính toán của chuyên trang thống kê Opta, Nhật Bản được đánh giá cao hơn không ít các đại gia châu Âu như Anh và Ba Lan.

Xem video Nhật Bản đánh bại Paraguay ở trận giao hữu mới đây:

Nhật Bản dự World Cup 2018 mà không thực sự được đánh giá cao. Ngay cả người hâm mộ trong nước cũng không có nhiều niềm tin vào “Samurai xanh”. Điều này được thể hiện qua con số 150 cổ động viên ít ỏi đến sân bay Narita ở Tokyo tiễn đội tuyển lên đường sang Nga thi đấu.

Nhật Bản đè “Siêu đại bàng trắng”, dễ vô địch World Cup 2018 hơn Anh - 1

Nhật Bản vừa đánh bại Paraguay 4-2 ở trận giao hữu

Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia, đội tuyển Nhật Bản vẫn là một ẩn số thú vị tại World Cup 2018. Thuận lợi đầu tiên của “Samurai xanh” là kết quả bốc thăm. So với cục diện những bảng đấu khác, bảng H của Nhật Bản khá dễ thở với Colombia, Ba Lan và Senegal, những đại diện không phải ưu tú nhất ở châu lục cảu họ.

Trước thời điểm World Cup 2018 khởi tranh, chuyên trang thống kê Opta đã đưa ra dự đoán về thành tích của từng đội bóng. Opta căn cứ vào số liệu của 23 cầu thủ, phong độ gần đây và những con số chuyên môn khác để đi đến kết luận cuối cùng.

Theo đó, Nhật Bản được đánh giá cao tại bảng H. “Samurai xanh” có 51,8% cơ hội vượt qua vòng bảng. Con số này cao hơn Ba Lan của Lewandowski (47,7%), Senegal (45,6%) và chỉ kém Colombia với sự xuất hiện của dàn ngôi sao như James Rodriguez, Cuadrado chút ít (55%).

Nhật Bản đè “Siêu đại bàng trắng”, dễ vô địch World Cup 2018 hơn Anh - 2

Nhật Bản có nhiều cơ hội đi tiếp hơn Ba Lan

Ở hạng mục cạnh tranh vô địch World Cup 2018, rất bất ngờ khi Nhật Bản được Opta xếp làm hạt giống số 10. Dù chỉ có 2,2% cơ hội nâng cao cúp vàng thế giới nhưng “Samurai xanh” vẫn có thể tự hào trước đội tuyển Anh (2,1%), chủ nhà Nga (1,9%), Mexico (1,8%) hay Ai Cập của siêu sao Salah (1,5%).

Nhật Bản đè “Siêu đại bàng trắng”, dễ vô địch World Cup 2018 hơn Anh - 3

Nhật Bản bất ngờ được xếp "hạt giống số 10"

World Cup 2018
Theo bạn đội tuyển nào sẽ vô địch World Cup 2018?

Nhật Bản tại World Cup 2018: Nội bộ rối ren, CĐV lo phận ”lót đường”

Số người tiễn chân đội tuyển Nhật Bản dự World Cup giảm sút nghiêm trọng sau 4 năm

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Opta) (Khám phá)

sự kiện Đội tuyển Nhật Bản