Nhật Bản tại World Cup 2018: Nội bộ rối ren, CĐV lo phận "lót đường"

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 11:50 AM (GMT+7)

So với 4 năm trước, số lượng người tiễn đội tuyển Nhật Bản lên đường làm nhiệm vụ tại World Cup 2018 đã giảm sút nghiêm trọng.

Chiến thắng quan trọng của Nhật Bản trước Australia tại vòng loại World Cup 2018:

Nhật Bản vẫn là “khách quen” của các vòng chung kết World Cup bởi họ luôn là một trong những đội bóng mạnh nhất khu vực châu Á. Niềm đam mê với trái bóng tròn của tại “xứ sở mặt trời mọc” chẳng thua kém bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Khán giả Nhật Bản luôn khát khao “Những chiến sĩ Samurai xanh” có thể đứng trên đỉnh thế giới. Tuy nhiên, niềm tin ấy đã bị giảm sút nghiêm trọng tại kỳ đại hội lần này.

Nhật Bản tại World Cup 2018: Nội bộ rối ren, CĐV lo phận "lót đường" - 1

Thành phần đội tuyển Nhật Bản dự World Cup 2018

Chúng ta có thể thấy được thông qua việc chỉ có 150 người hâm mộ tới sân bay Narita ở Tokyo tiễn Kagawa và đồng đội lên đường sang Nga làm nhiệm vụ. Cùng sự kiện diễn ra bốn năm trước, số người tới dự lễ xuất quân là 700 người.

Dù là một ông lớn của bóng đá châu Á nhưng Nhật Bản lại luôn sắm vai lót đường tại vòng chung kết World Cup. Thành tích tốt nhất của họ trong khoảng 20 năm trở lại đây là vượt qua vòng bảng của World Cup 2002 và World Cup 2010.

Lần gần nhất tại Brazil, “Những chiến binh Samurai xanh” chỉ có được 1 điểm ra về sau vòng bảng. Đó là kỳ World Cup mà người dân xứ hoa anh đào rất kỳ vọng bởi họ sở hữu nhiều ngôi sao sáng trong đội hình như Honda, Kagawa hay Okazaki.

Năm nay, lực lượng của Nhật Bản cũng không có nhiều thay đổi và thậm chí còn bị đánh giá là yếu nhất trong 3 kỳ World Cup gần đây. Độ tuổi trung bình của đội là hơn 28 tuổi, “già” nhất từ trước tới nay. Những ngôi sao mới nổi như Ritsu Doan hay Shoya Nakajima chưa thể khiến người ta yên tâm trong khi các trụ cột như Kagawa hay Keisuke Honda không còn xuất sắc như 4 năm trước.

Nhật Bản tại World Cup 2018: Nội bộ rối ren, CĐV lo phận "lót đường" - 2

Hai "cánh chim" đầu đàn Kagawa và Honda tại World Cup 2018

Thêm vào đó, việc thay đổi HLV chỉ 2 tháng trước khi vòng chung kết World Cup 2018 khiến Nhật Bản có khó lòng có sự chuẩn bị tốt nhất. HLV Akira Nishino chưa có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển trên đấu trường quốc tế cũng là một thiệt thòi không hề nhỏ của đội tuyển “xứ mặt trời mọc”.

Tất nhiên, người hâm mộ bóng đá Nhật Bản sẽ không quay lưng lại với những cầu thủ con cưng của mình nhưng niềm tin cho một kỳ tích giống như tại Nam Phi 8 năm trước đang trở nên xa xỉ. Với tình hình hiện tại, người ta lo ngại rằng thậm chí Kagawa cùng đồng đội khó lòng lặp lại thành tích kiếm được 1 điểm tại vòng bảng như tại World Cup 2014.

“Đại ca” tranh vàng World Cup - ĐT Bỉ: “Dải ngân hà” màu đỏ, dọa anh hào thế giới

Đội tuyển Bỉ đủ sức lật đổ những thế lực khét tiếng nhất của bóng đá thế giới.

Theo Ngọc Lâm (theo ESPN) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022