Huyền thoại khuyên tuyển Đức 'tống cổ' Ozil và Gundogan

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 00:15 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ bóng đá Đức Stefan Effenberg tin rằng cặp tiền vệ Mesut Ozil và Ilkay Gundogan không nên có mặt trong đội hình của HLV Joachim Loew dự World Cup 2018.

Trước đó, huấn luyện viên Joachim Loew đã cảnh báo hai cậu học trò về việc người hâm mộ bóng đá nước Đức sẽ phản ứng dữ dội sau cuộc gặp gây nhiều tranh cãi họ với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Huyền thoại khuyên tuyển Đức 'tống cổ' Ozil và Gundogan - 1

Ozil và Gundogan đang bị làng bóng đá Đức "tẩy chay" sau bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Sau khi những thông tin về cuộc gặp gỡ trên xuất hiện, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) Reinhard Grindel bày tỏ sự không hài lòng khi thấy hai tuyển thủ quốc gia xuất hiện bên cạnh ông Erdogan.

"DFB tôn trọng tình cảnh riêng tư của các cầu thủ có nguồn gốc nhập cư, nhưng DFB hay bóng đá không chia sẻ về các giá trị mà ông Erdogan xem trọng. Vì thế việc các tuyển thủ quốc gia bị lợi dụng cho chiến dịch tranh cử của ông ta là không tốt. Điều đó chẳng giúp gì cho nỗ lực hội nhập của DFB", ông Reinhard Grindel nói.

Được biết, Thủ tướng Erdogan từng bị chỉ trích nặng nề về những cáo buộc vi phạm nhân quyền và giam giữ các phóng viên. Cuộc gặp giữa Ozil và Gundogan với thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào tháng trước tại London, nhưng những sự phản đối vẫn chưa hoàn toàn lắng xuống.

Tuần này, đội tuyển Đức sẽ có trận ra quân gặp Mexico tại bảng F, nhưng huyền thoại bóng đá Đức Steffen Effenberg vẫn dứt khoát muốn cả Ozil và Gundogan đều bị loại khỏi đội hình, không được dự World Cup 2018. Theo ông, đó là quyết định duy nhất và thật sự cần thiết.

Có thể ý kiến của Effenberg khó thành hiện thực. Vì mới đây Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đã lên tiếng bảo vệ các cầu thủ rằng “họ thuộc về đội tuyển quốc gia”. Điều đó ít nhiều dập tắt các cuộc tranh cãi nảy lửa liên quan đến vấn đề này.

ĐT Đức ở World Cup 2018
Theo bạn, ĐT Đức sẽ có thành tích ra sao ở World Cup 2018?

Thành viên “cai quản phần hồn” đội bóng Đức?

Một vị linh mục bạn thân của ông bầu để "động viên tinh thần" cho toàn đội.

Theo ĐỖ DẠ ĐAN LY (tienphong.vn)

sự kiện World Cup 2022