Tỷ giá USD hôm nay 28/3: Giảm nhưng vẫn cao nhất trong vòng 4 tháng qua

Chủ Nhật, ngày 28/03/2021 07:37 AM (GMT+7)

Những diễn biến vừa qua cho thấy nhà đầu tư phản ứng khá tích cực.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất 4 tháng trở lại đây so với đồng euro khi các nhà đầu tư nhận thấy sự chênh lệch trong triển vọng phục hồi của Mỹ và châu Âu.

Thứ Tư (24/3), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong phiên điều trần trước Quốc hội.

Bên cạnh đó, Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ tăng gấp đôi kế hoạch tiêm chủng sau khi đạt được mục tiêu trước đó là 100 triệu mũi trước thời hạn 42 ngày.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu về tiêu dùng cá nhân của Mỹ để xác định xu hướng tiếp theo của thị trường tiền tệ.

Derek Halpenny, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại MUFG, cho biết sự mạnh lên của đồng USD trái với dự đoán của các nhà đầu tư đưa ra trước khi gói kích thích tài chính của ông Biden được áp dụng.

Theo ông Halpenny, sự gia tăng của các trường hợp nhiễm COVID-19 ở một số nền kinh tế lớn như khu vực đồng euro là một yếu tố thúc đẩy tỷ giá USD.

Mức tăng của đồng bạc xanh trong vài tuần qua quá nhanh, đến mức một số nhà phân tích đang cảnh báo không nên mua đồng USD trong thời điểm hiện tại.

Tỷ giá USD đã leo lên mức cao nhất trong vòng 8 tháng trở lại đây so với đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ING cho rằng những động thái gần đây trên thị trường ngoại hối không phải là một phần của xu hướng trong năm 2021.

Trong khi đó, đồng euro đã phải chịu áp lực lớn khi xuất hiện nhiều lo ngại về tốc độ triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19 chậm chạp của Liên minh châu Âu (EU) và tình hình căng thẳng với Anh về vấn đề xuất khẩu vắc-xin.

Giám đốc Viện Robert Koch ở Đức nhận định làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 có thể trở nên tồi tệ hơn tại châu Âu khi ước tính có thêm 100.000 trường hợp mắc mới hàng ngày.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã tăng tới 4% giúp phục hồi một phần khoản lỗ sau khi rơi khỏi mức đỉnh 62.000 USD đạt được vào đầu tháng này.

Chốt tuần, trên thị trường quốc tế USD index đạt 92.718 điểm, giảm 0.108 điểm, tương đương để mất 0.12%.

Tỷ giá USD hôm nay 28/3: Giảm nhưng vẫn cao nhất trong vòng 4 tháng qua - 1

Đồng USD đứng ở mức cao

Ngày 26/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.230 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.877 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.939 – 22.996 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.170 – 23.208 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.900 - 23.970 VND/USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-28-3-giam-nhung-van-cao-nhat-trong-vong-4-thang-qua-5020212...

Về quê sống, con gái chi hơn 10 tỷ đồng xây cho bố mẹ căn nhà ấn tượng nhất làng

Cô gái vực dậy cả công ty bên bờ vực phá sản và xây mới căn nhà cho bố mẹ an hưởng tuổi già.

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung